“ตุ๊กตา The Voice” เล่าประสบการณ์ป่วยโรคแปลก “ขี้เต็มท้อง”

2022-02-09 10:20:01

“ตุ๊กตา The Voice” เล่าประสบการณ์ป่วยโรคแปลก “ขี้เต็มท้อง”

Advertisement

 
ลอยละล่องเป็นยองใย “ตุ๊กตา The Voice” โชว์ฟิล์มเอ็กซเรย์ พร้อมเล่าประสบการณ์ป่วยโรคแปลก “ขี้เต็มท้อง”

เรียกได้ว่าอาการป่วยโรคแปลกไม่น้อยเลยทีเดียว สำหรับนักร้องสาว “ตุ๊กตา จมาพร แสงทอง” หรือ “ตุ๊กตา The Voice” ที่ล่าสุด สาวเจ้าได้ออกมาเล่าประสบการณ์ การป่วยโรคสุดแปลกที่เรียกว่า “โรคขี้เต็มท้อง” 


บัณฑิตป้ายแดง “มุกดา” แจ้งข่าวดี คว้าปริญญาตรีสำเร็จแล้ว 

“ปีใหม่” เผย “ป๋าต๊อบ” ป่วยไส้ติ่งอักเสบ จนน้ำหนักหายหลายกิโลฯ 

“แอฟ” หลงรัก “แพนเค้ก” หลังได้โคจรมาร่วมงาน 
โดยงานนี้ “ตุ๊กตา The Voice” ก็ได้เล่าอย่างละเอียดตั้งแต่อาการแรกเริ่มไปจนถึงการรักษาผ่านทางอินสตาแกรมส่วนตัวว่า...

“เลื่อนขวา เพื่อดูฟิล์มเอ็กซเรย์ หลังจากที่หาหมอจนเจอว่าเป็นโรค (ขอเรียกว่าโรคละกัน) “ขี้เต็มท้อง” พอซัดยาหมอตามอาการเข้าไป วันรุ่งขึ้นเท่านั้น ที่ลอตแรกได้ถูกปลดปล่อย >> ดีขึ้นทันตาเห็น >> ใช่ละ กรูเป็นหละ สาเหตุนี้
- บอกทุกคนก่อน เราเป็นคนขับถ่ายดีมากนะคะ หลังจากเราปรับระบบเผาผลาญ ลดน้ำหนักแบบยั่งยืนมาแล้ว สุขภาพการถ่ายของเราคือโคตรดี เพียงแต่ว่าเราเป็นคนติดพัน คือพอขี้มา แล้วมันคือชอบอยู่ในรถมั่ง ประชุมอยู่มั่ง ทำงานอยู่มั่ง โรคนี้ไม่ได้เกิดกับคนที่ท้องผูกอย่างเดียวนะคะ เกิดได้กับทุกการขับถ่ายเลย เพียงคุณอั้นขี้ หรือมีการขับถ่ายที่ไม่ถูกสุขลักษณะเช่น การเบ่งออกแล้วพุงแฟ่บ หรือหายใจออกแล้วพุงแฟ่บ (อันนี้เพิ่งรู้เลยวันนี้หมอสอน) หมอบอกว่า อันนี้เป็นการนั่งถ่ายที่ผิด

- หลายคนถามมาว่า หลังจากรู้อาการคุณหมอให้ทำอะไร >> คุณหมอให้ยาระบายนะคะ แต่เป็นยาระบายที่ไม่เป็นอันตรายต่อธรรมชาติลำไส้ เพื่อให้ร่างกายขับอุจจาระออกมาให้ได้มากที่สุด คำเตือน!!!!! CAUTION!!!!!!- ไม่แนะนำเด็ดขาด ให้ทานยาถ่ายเองนะคะ เราเคยมาแล้ว ปรับแก้กันนานหลายปีมาก อันตรายสุดๆ และไม่แนะนำเลยนะคะ ที่จะกินยาถ่ายเพื่อให้พุงที่เราคิดว่ามันเป็นขี้มันยุบลงไป นอกจากมีอาการแบบที่เคยเขียนไว้เท่านั้น

ซึ่งอาการของเราเป็นแบบนี้

-เวียนหัวคลื่นไส้ ตลอดเวลา

-หายใจติดขัด เหมือนแน่นท้อง-กินข้าวได้น้อยมาก

-เรอเปรี้ยว และตดเปรี้ยว ตลอดทั้งวัน

-ลมในท้องเยอะ แน่นท้อง อาการคล้ายๆ โรคกระเพาะ

-ปวดตัว ปวดเมื่อยตัว อ่อนเพลีย นอนไม่ค่อยหลับหากมีอาการเหล่านี้ >> แนะนำอย่างเดียว คือ ปรึกษาคุณหมอนะคะ ไม่แนะนำให้ลองทานยาถ่ายเองเด็ดขาด เพราะเดี๋ยวมีผลในระยะยาว

-สรุปก็คือ หลังจากได้เอาน้องขี้ออกไปน่าจะจำนวนนึงเลย อาการก็ดีขึ้นมากๆ ไม่เวียนหัวแล้ว ใช้ชีวิตได้ตามปกติ แต่คุณหมอแนะนำให้เอาออกอีก เพราะเยอะมากจริงๆ แนะนำคุณหมอนะคะ >> คุณหมอ อนุพงษ์ แผนกทางเดินอาหาร รพ.สมิติเวช สุขุมวิท ค่าเอ็กซเรย์ไม่แพงด้วยค่ะ 700 บาทเอง เบ็ดเสร็จค่าเสียหายรวมยารวมอะไรแล้ว 3,xxx เอง แฮปปี้สุดๆ ใช้ชีวิตได้ตามปกติแล้ว หนูไม่เวียนหัวเพราะขี้เต็มท้องแล้วค่าาา

ในฟิล์ม ที่เห็นขาวๆ ก็คือ ขี้น้อนทั้งนั้นเลยค่ะ ลอยละล่องเป็นยองใย เยอะแค่ไหนถามใจเธอดู”


ขอบคุณอินสตาแกรม : jamaporn