เพราะศรัทธาจึงนำพามาที่นี่ "กากัน มาลิค" นักแสดงบท "พระราม" จ่อบรรพชาที่ไทย

2022-02-08 15:50:10

เพราะศรัทธาจึงนำพามาที่นี่ "กากัน มาลิค" นักแสดงบท "พระราม" จ่อบรรพชาที่ไทย

Advertisement

เพราะศรัทธาจึงนำพามาที่นี่ "กากัน มาลิค" นักแสดงบท "พระราม" จ่อบรรพชาที่ไทย ถือว่าข่าวดีรับช่วงเวลาแห่งการเปิดประเทศ


ชาวไทยพุทธทั้งหลายต่างยินดีอิ่มเอมใจเมื่อได้รับทราบข่าวว่าพระเอกชาวอินเดียผู้โด่งดัง อย่าง "กากัน มาลิค" กำลังเตรียมตัวเดินทางมาบวชเป็นพระเพื่อศึกษาพระธรรม ณ ประเทศไทย โดยพระเอกหนุ่มคนนี้มีชื่อเสียงมาจากการรับบทบาทเป็น "พระราม" ในเรื่อง "รามเกียรติ์" หรือ "รามายณะ" จนสร้างชื่อเสียงขจรไกลไปทั่วโลก ซึ่งอีกบทบาทที่คนไทยต่างรู้จักกันดีคือ "เจ้าชายสิทธัตถะ" จากเรื่อง "Sri Siddhartha Gautama" นั่นเอง 

โดยครั้งนี้เป็นช่วงชีวิตครั้งสำคัญที่สุดอีกครั้งหนึ่ง เพราะหนุ่ม "กากัน มาลิค" เตรียมเข้าสู่ร่มกาสาวพัสตร์ เพื่อศึกษาหลักธรรมคำสอนขององค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า ข้อวัตรปฏิบัติของนักบวช และเรียนรู้วิถีสันติภายใน ณ วัดธาตุทอง พระอารามหลวง ที่เคยปวารณาตนเป็นศิษย์วัดไว้

ทั้งนี้ "กากัน มาลิค" ได้เผยความรู้สึกในช่องทางส่วนตัวว่า การเล่นบทบาทของ เจ้าชายสิทธัตถะ ในเรื่อง Sri Siddhartha Gautama เปลี่ยนชีวิตและทัศนคติของเขาอย่างสิ้นเชิง ส่งผลให้เกิดโครงการดีๆ ขึ้นมากมาย ซึ่งเร็วๆ นี้จะมีอีกหลายโครงการและกิจกรรมสำหรับชาวพุทธในเมืองไทยและทั่วโลกกับชมรมไตรรัตนภูมิ โดยผมเป็นหนึ่งในผู้ก่อตั้ง ความสุขที่ได้รับจากการทำอะไรบางอย่าง เพื่อเป็นการรับใช้เพื่อนมนุษย์ คือสิ่งที่กระตุ้นให้ผมใช้ชีวิตอย่างมีความหมายในทุกวันนี้ก่อนหน้านี้ นักแสดงหนุ่ม ได้เดินทางมาเมืองไทย และทุกครั้งจะทำกิจกรรมเพื่อส่งเสริมศาสนา พร้อมกับประกาศตัวเป็นพุทธศาสนิกชน ด้วยการเผยแพร่คำสอนผ่านช่องทางโซเชียลของตัวเองสม่ำเสมอ และครั้งนี้ กากัน มาลิค ตัดสินใจมาบวชที่เมืองไทย พร้อมสานต่อกิจกรรมทางพระพุทธศาสนาที่ได้เคยเริ่มไว้ ในนาม ชมรมไตรรัตนภูมิ ที่ก่อตั้งร่วมกับ ว่าที่ร้อยเอกณัฏฐกิตติ์ ชัยเฉลิมมงคล และ นางสาวฐิติรัตน์ เฮงสกุล มิตรสหาย เครือข่ายสหายธรรมในประเทศไทยที่มีแนวคิดและความมุ่งมั่นเดียวกัน

โดยกิจกรรมจะมุ่งเน้นไปในด้านการส่งเสริมให้พุทธศาสนิกชนได้ตระหนักถึงหลักการแนวคิดและแก่นแท้ของพระพุทธศาสนา ร่วมถึงการเข้ามามีส่วนร่วมในการฟื้นฟูพระพุทธศาสนาให้กลับมารุ่งเรืองและยั่งยืนทั้งในและต่างประเทศ 

สำหรับ "กากัน มาลิค" นั้นเป็นนักแสดงชาวอินเดีย เป็นที่รู้จักวงการบันเทิงทั้งในระดับบอลลีวูดและระดับโลก โดยเขามักได้รับความไว้วางใจให้รับบทมหาเทพ พระวิษณุนารายณ์ พระราม พระกฤษณะ ฯลฯ ในภาพยนต์และละครโทรทัศน์มหากาพย์มากมาย อีกทั้งยังเคยได้รับรางวัลนักแสดงนำยอดเยี่ยม ในเทศกาลภาพยนตร์ World Bhuddhist Film ซึ่งจัดขึ้นโดยองค์การสหประชาชาติ จากผลงานสร้างชื่อก้องโลกในบทบาทที่เขาได้รับแสดงเป็น เจ้าชายสิทธัตถะ จากภาพยนตร์เรื่อง Sri Siddhartha Gautama