"บิ๊กป้อม"ไหว้ขอร้อง ส.ส.พปชร.อย่าให้สภาฯ ล่ม

2022-02-07 20:12:31

 "บิ๊กป้อม"ไหว้ขอร้อง ส.ส.พปชร.อย่าให้สภาฯ ล่ม

Advertisement

"บิ๊กป้อม" ลั่นกลางที่ประชุม ส.ส. พปชร.ไม่ใช่ขาลง เดินหน้าทำพรรคต่อไป การันตีรัฐบาลอยู่ครบเทอม  ขอให้ทุกคนรักกัน เชื่อมั่นสมัยหน้าได้ ส.ส.150 คน  ไหว้ขอร้องอย่าให้สภาฯ ล่ม รับปาก ดูพรรคเศรษฐกิจไทยเอง จะดึงมาประชุมสภาฯทุกครั้ง

เมื่อวันที่ 7 ก.พ. รายงานข่าวจากพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) แจ้งว่า ในที่ประชุมพปชร. ที่มี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคเป็นประธาน มีแกนนำพรรค และส.ส.เข้าประชุมอย่างพร้อมเพรียง พล.อ.ประวิตรได้เน้นย้ำเรื่องความรักความสามัคคีภายในพรรคเป็นพิเศษ ว่า ขอให้รักกัน สามัคคีกัน และขอให้มั่นใจว่าจะสู้ต่อไป พรรคไม่ได้ขาลงอย่างที่พูดกัน เรายังจะทำพรรคต่อไป รัฐบาลจะอยู่ครบเทอม ขอให้อยู่ด้วยกันไปตลอด แม้จะมีคนแยกออกไปตั้งพรรคก็ตาม เดี๋ยวเลือกตั้งใหม่ค่อยว่ากัน ให้รักกันนะ สมัยหน้าผมเชื่อมั่นว่าเราจะได้ 150 ไอ้คนจะไปก็ไป ใครไม่ได้ไปไหนก็อยู่ด้วยกัน คนที่เข้ามาก็เยอะแยะ นักข่าวไม่เอาไปพูด พูดแต่คนไป คนที่เข้ามาผมไม่ได้เล่าให้ฟัง คนขอเข้ามาเยอะแยะ

นอกจากนี้ พล.อ.ประวิตรยังกำชับเรื่องปัญหาองค์ประชุมสภาที่ล่มติดกันๆ หลายครั้งว่า สภาต้องไม่ล่ม โดยผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อถึงตรงนี้ พล.อ.ประวิตรได้ยกมือไหว้สมาชิก พร้อมกับบอกว่า ผมขอร้องนะ ขอล่ะนะ ขอให้เข้าประชุม ให้แสดงตน อย่าให้ล่ม ทำให้ ส.ส.ที่เห็นต่างตกใจกับท่าทีของ พล.อ.ประวิตร ทุกคนจึงรีบยกมือไหว้กลับทันที จากนั้น พล.อ.ประวิตร ได้ถามสมาชิกว่า ใครคิดว่าทำไม่ได้ให้ยกมือ ปรากฏว่าทั้งห้องนิ่งเงียบ ไม่มีใครยกมือ แต่พอถามว่า ใครคิดว่าทำได้ ทุกคนต่างยกมือพรึบตอบรับทันที พล.อ.ประวิตรจึงกล่าวว่า ถ้ายกมือต้องทำให้ได้นะ ช่วยกัน อย่าให้สภาล่มอีก ขณะเดียวกัน พล.อ.ประวิตร ยังรับปากกับสมาชิกว่า เรื่องพรรคเศรษฐกิจไทยไม่ต้องห่วง เป็นหน้าที่ผม ผมรับผิดชอบเอง จะเอากลับมาร่วมประชุมสภาทุกครั้ง

พล.อ.ประวิตร ยังได้แจ้งต่อที่ประชุมว่า นายชาติชาย พยุหนาวีชัย อดีต ผอ.ธนาคารออมสิน จะมาดูเรื่องนโยบายด้านเศรษฐกิจในครั้งหน้า

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับบรรยากาศการประชุมครั้งนี้เป็นไปด้วยดี พล.อ.ประวิตรค่อนข้างอารมณ์ดี ขณะที่ ส.ส.ต่างจับกลุ่มคุยกันอย่างครึกครื้นเป็นกันเอง ต่างจากก่อนหน้าที่พรรค พปชร.จะมีมติขับ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา และ ส.ส.รวม 21 ส.ส.ออก ที่พอหลังประชุมเสร็จ แต่ละกลุ่มจะแยกย้ายกันทันที