พปชร.ลั่นเลือกตั้งกวาด ส.ส.ไม่ต่ำ 150 คน

2022-02-07 17:59:09

พปชร.ลั่นเลือกตั้งกวาด ส.ส.ไม่ต่ำ 150 คน

Advertisement

"บิ๊กป้อม"ลั่นไม่จริง "เศรษฐกิจไทย"เสนอนั่ง มท.1  มั่นใจเลือกตั้งครั้งหน้า พปชร.กวาด ส.ส.ไม่ต่ำกว่า 150 คน

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 7 ก.พ. ที่ทำการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) มีการประชุมส.ส.ของพรรค โดยมี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้า พปชร. เป็นประธานในการประชุม ทั้งนี้ มีแกนนำของพรรคเข้าร่วมประชุมกันอย่างพร้อมเพียง อาทิ นายสันติ พร้อมพัฒน์ รมช.คลัง รองหัวหน้าพรรค และรักษาการเลขาธิการพรรค นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รมว.อุตสาหกรรม นายอนุชา นาคาศัย รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี นายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม นายไพบูลย์ นิติตะวัน ส.ส.บัญชีรายชื่อ รองหัวหน้าพรรค 

ทั้งนี้ ก่อนการเข้าประชุมพรรค พล.อ.ประวิตร ให้สัมภาษณ์ถึงกระแสข่าวว่าพรรคเศรษฐกิจไทยเตรียมเสนอให้เป็นรมว.มหาดไทย ว่า ไม่จริง ผู้สื่อข่าวถามย้ำว่า จะไม่ไปใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่ไป ยังไม่มีใครให้ไปตรงไหน ทั้งนี้ในก่อนเริ่มประชุม พล.อ.ประวิตร ได้เชิญ นายสมศักดิ์ และนายสุริยะ ให้ขึ้นมานั่งบนเวทีเพื่อร่วมเป็นประธานในที่ประชุม

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การประชุม พปชร.วันนี้ถือเป็นการประชุมพรรคครั้งแรกของปี 65 ที่ พล.อ.ประวิตรเข้าประชุมด้วย หลังจากได้มีการขับ 21 ส.ส.กลุ่มร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา อดีตเลขาธิการพรรคออกไป  อย่างไรก็ตาม ในที่ประชุม พล.อ.ประวิตรได้แจ้งว่า จะมีการแต่งตั้งให้นายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน เป็นรักษาการผู้อำนวยการ ซึ่งถือเป็นตำแหน่งเดิมของ นายสันติ พร้อมพัฒน์ รมช.คลัง ที่ขณะนี้ขึ้นเป็นรักษาการเลขาธิการพรรค และแจ้งให้นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รมว.ดีอีเอส รักษาการรองหัวหน้าพรรค ทั้งนี้ การประชุมครั้งนี้ใช้เวลากว่า 1 ชม.

จากนั้นเวลา 16.35 น. พล.อ.ประวิตร กล่าวภายหลังการประชุม ถึงกระแสข่าวที่มีสมาชิกพรรคทยอยยื่นใบลาออกจากพรรค ว่า ไม่มีอะไร เมื่อถามว่า นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี ลาออกจาก พปชร.ไปทำการเมืองในนามพรรครวมไทยสร้างชาติ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ต้องไปถามนายเสกสกล มาถามอะไรตน เมื่อถามย้ำว่า พรรคดังกล่าวอาจเป็นพรรคสำรองให้กับพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม พล.อ.ประวิตร ปฎิเสธที่จะตอบคำถามดังกล่าว

ด้านน.ส.พัชรินทร์ ซำศิริพงษ์ ส.ส. กทม.ในฐานะโฆษกพรรคพลังประชารัฐ แถลงว่า ที่จะประชุมพรรครับทราบการแต่งตั้งนายสันติ พร้อมพัฒน์ เป็นรักษาการเลขาธิการพรรค นายสุรสิทธิ์ นิธิวุฒิวรรักษ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ เป็นรักษาการนายทะเบียนพรรค นายสุชาติ ชมกลิ่น กรรมการบริหารพรรค เป็นผอ.พรรค และนายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ กรรมการบริหารพรรค เป็นรองหัวหน้าพรรคอีก 1 คน นอกจากนี้ ที่ประชุมได้เน้นย้ำให้ความสำคัญการทำหน้าที่สภาผู้แทนราษฎร รวมถึงในพื้นที่เพื่อรับฟังปัญหาความเดือดร้อนของประชาชน และนำปัญหามาพิจารณาในการประชุมครั้งต่อไป และจะได้ทำเป็นนโยบายของพรรคด้วย

น.ส.พัชรินทร์ กล่าวว่า หัวหน้าพรรคยืนยันว่า พปชร.ยังคงมีความเหนียวแน่นกลมเกลียวและยังคงมุ่งมั่นทำงานเพื่อประชาชน สถาบันและประโยชน์ส่วนรวม ทั้งนี้ ยังคงพยายามที่จะทำให้พรรคเป็นสถาบันทางการเมืองต่อไป อย่างไรก็ตาม วันนี้ได้มีการเตรียมความพร้อมในการเลือกตั้งได้ครั้งหน้า ซึ่งเป็นเรื่องปกติของพรรคการเมือง ผ่านทางโครงสร้างภาคตั้ง 10 ภาค ทั้งนี้ หัวหน้าพรรคยังคงรับฟังปัญหาจากสมาชิกทุกคน และมั่นใจว่าจากผลงานต่างๆ การเลือกตั้งข้างหน้าที่จะมาถึงให้มีส.ส.กลับเข้ามาในสภาไม่ต่ำกว่า 150 เสียง เรายังคงมั่นใจ พปชร.ยังคงเป็นพรรคการเมืองที่จะเดินหน้าขับเคลื่อนผลงานต่างๆภายใต้ภายใต้การทำงานของพล.อ.ประยุทธ์

ขณะที่นายอนุชา นาคาศัย รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ประกาศว่าในการเลือกตั้งครั้งหน้าจะทำให้ได้ส.ส.เข้ามาถึง 150 เสียง ว่า ส่วนตัวคิดว่าน่าจะเกิน 150 เสียง เมื่อถามว่า พล.อ.ประวิตรได้พูดถึงกลุ่มของร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา อดีตเลขาฯพรรคพลังประชารัฐ ที่ออกไปหรือไม่ นายอนุชา กล่าวว่า หัวหน้าพรรคยืนยันว่าคุมได้ โดยระบุว่าทั้ง 21 เสียงจะเป็นเสียงของรัฐบาล เมื่อถามย้ำว่า มีเงื่อนไขอะไรหรือไม่ นายอนุชา กล่าวว่า ไม่มี