"รงค์"ยัน พปชร.ไม่ฟูมฟายกลุ่ม "ธรรมนัส" ออกไป

2022-02-05 17:13:30

"รงค์"ยัน พปชร.ไม่ฟูมฟายกลุ่ม "ธรรมนัส" ออกไป

Advertisement

"รงค์"ยัน พปชร.ไม่ฟูมฟายกลุ่ม "ธรรมนัส" ออกไป ระบุเป็นเรื่องธรรมชาติการเมือง ยอมรับเหมือนแผลอักเสบแล้วจะค่อย ๆ ดีขึ้น

เมื่อวันที่ 5 ก.พ. นายรงค์ บุญสวยขวัญ ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) กล่าวถึงสถานการณ์ในพรรคพลังประชารัฐ ภายหลังจาก 21 ส.ส.กลุ่ม ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ออกไปว่า ไม่มีอะไร  ถือเป็นธรรมชาติของการเมือง ถ้าเปรียบก็เหมือนกับแผลอักเสบ แต่ตอนนี้ความรุนแรงของการอักเสบมันลดลง และจะค่อยๆหาย ปัญหาที่เคยมีมันก็ค่อยๆคลี่คลาย การเป็นพรรคการเมืองปัญหามันก็ต้องมีอยู่แล้ว ไม่ใช่ว่ากลุ่มร.อ.ธรรมนัส ออกไปแล้ว มันจะสมูท ไม่มีปัญหาอะไร มันก็ยังมีปัญหาอย่างอื่นอยู่ที่จะต้องแก้กันต่อไป แต่อาจจะไปเป็นปัญหากับทางรัฐบาลมากกว่า โดยเฉพาะเรื่องเสียงที่จะเป็นองค์ประชุม เพราะกลุ่มที่ออกไปเขาก็มีอิสระในการตัดสินใจได้มากขึ้น

เมื่อถามว่าหัวหน้าพรรคให้ความมั่นใจกับสมาชิกพรรคอย่างไรบ้างในการที่จะเดินหน้าต่อไป นายรงค์ กล่าวว่า เรื่องนี้คิดว่าหัวหน้าพรรคและกรรมการบริหารก็คงจะมีแนวทางในการดำเนินการอยู่แล้ว ไม่น่าห่วงอะไร

ผู้สื่อข่าวถามถึงกรณีที่พล.อ.วิชญ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา ยื่นใบลาออกจากประธานยุทธศาสตร์พรรคแล้ว จะมีผลอะไรกับพรรคหรือไม่ นายรงค์ กล่าวว่า ไม่น่ามีอะไร จากนี้เชื่อว่าหัวหน้าพรรคก็คงจะหาประธานยุทธศาสตร์คนใหม่ขึ้นมาทำหน้าที่แทนต่อไป และไม่คิดว่าจะทำให้พรรคหรือสมาชิกในพรรคเกิดความหวั่นไหวหรือสั่นคลอน เพราะสามารถตั้งขึ้นมาใหม่ได้ 

เมื่อถามว่า หลังจาก 21 ส.ส.กลุ่มร.อ.ธรรมนัส  ออกไป สมาชิกในพรรคมีการมาพูดคุยหรือหวั่นไหวหรือไม่ นายรงค์ กล่าวว่า จากการพูดคุยกันบางคนบอกว่า ไม่มีปัญหา พูดกันเพียงว่าเมื่อ 21 คนแยกไปก็ทำให้พรรคเล็กลงเท่านั้น ไม่ได้ว่าจะต้องมาฟูมฟายอะไร และก็คิดกันว่าการเลือกตั้งครั้งต่อไป เราจะได้ส.ส.เท่าเดิมหรือไม่ คิดกันในแง่ยุทธศาสตร์มากกว่า แต่ไม่ใช่ว่าเมื่อกลุ่มร.อ.ธรรมนัส ออกไปแล้วพวกเราจะต้องมาฟูมฟาย อย่างนั้นคงไม่ใช่