"บิ๊กน้อย"ลาออก พปชร. รับตำแหน่ง หน.เศรษฐกิจไทย

2022-02-03 15:47:24

"บิ๊กน้อย"ลาออก พปชร. รับตำแหน่ง หน.เศรษฐกิจไทย

Advertisement

"บิ๊กน้อย"ลาออกจากประธานยุทธศาสตร์ พปชร. รับตำแหน่งหัวหน้าพรรคเศรษฐกิจไทย ระบุงานเบื้องหน้าขอเน้นปรองดอง ทำงานร่วมกันกับทุกฝ่าย ยึดถือประโยชน์ส่วนรวมเป็นหลัก

เมื่อวันที่ 3 ก.พ. พล.อ.วิชญ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา หรือ "บิ๊กน้อย"ประธานยุทธศาสตร์ของพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก  "อาน้อย วิชญ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา"  ระบุว่า  #ช่วยกันพัฒนาฟื้นฟูประเทศไทย  ในวันนี้ผมกราบขออนุญาต ท่าน พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ และพี่น้องประชาชน ทำการลาออกจากตำแหน่งประธานยุทธศาสตร์พรรคพลังประชารัฐ เพื่อรับหน้าที่หัวหน้าพรรคเศรษฐกิจไทย สานต่อนโยบายของพี่ป้อมผู้ซึ่งผมรักเคารพตลอดมาและตลอดไป ผมได้ออกมาเบื้องหน้าในครั้งนี้ เพื่อจะได้ช่วยเหลือประชาชน พัฒนาประเทศ แก้ไขปัญหาเศรษฐกิจต่อไปได้อย่างเต็มที่ ไม่ว่าผมจะยืนอยู่ตรงจุดไหน ผมยังคงเจตนารมณ์เดิม คือทำงานของผมไปให้ดีที่สุด การปิดทองหลังพระนั้นผมก็ขอกระทำอยู่ ส่วนงานเบื้องหน้านั้นผมขอเน้นความปรองดอง ประสานงาน ทำงานร่วมกันกับทุกฝ่าย ยึดถือประโยชน์ส่วนรวมเป็นหลัก ไม่ว่าจะเป็นคนรุ่นไหน ใหม่ กลาง เก่า ทุกท่าน ผมยินดีรับฟังปัญหาของพวกท่านและร่วมมือกันแก้ไข ให้ประเทศชาติบ้านเมือง สงบร่มเย็น ดำเนินไปได้ให้เจริญรุ่งเรืองต่อไป


ขอความกรุณาพี่น้องประชาชน ข้าราชการ เจ้าหน้าที่ทุกฝ่าย ผู้บริหารประเทศในทุกระดับ โปรดละวางโมหะ โทสะ การแบ่งแยก ความขัดแย้ง ลงไปโปรดสำนึกกันเถิดครับว่า พวกเรานั้นคือคนไทยด้วยกันทั้งนั้น ความปรองดองของพวกเรานี้จะสามารถก่อให้เกิดประโยชน์ต่อประชาชนประเทศชาติบ้านเมือง ครอบครัว โปรดร่วมมือกันทำนุบำรุงชาติ ศาสนา สถาบันพระมหากษัตริย์ เริ่มจากพัฒนาตนเอง พัฒนาจิตใจให้มีเมตตาต่อคนรอบข้าง ลดความขัดแย้ง พัฒนาสถาบันครอบครัว การศึกษาช่วยกันฟื้นฟูเศรษฐกิจ ฝีมือแรงงาน สร้างความมั่นคงให้กับประเทศไทยของพวกเรากันนะครับประเทศไทยนี้เป็นของพวกเราทุกคน หยุดความขัดแย้งต่างๆ หันมาเมตตา รัก สามัคคี ช่วยกันพัฒนาฟื้นฟูประเทศไทยนะครับ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ต่อมาโพสต์ดังกล่าวของ พล.อ.วิชญ์ ได้ถูกลบออกไปจากเฟซบุ๊กแล้ว


ขณะที่เพจ วิชญ์ เทพหัวดิน ณ อยุธยา ได้โพสต์ในเวลาไล่เลี่ยกันว่า "ไม่ว่าผมจะยืนอยู่ตรงจุดไหน ผมยังคงเจตนารมณ์เดิม คือทำงานของผมไปให้ดีที่สุด" ไม่ว่าจะเป็นคนรุ่นไหน ใหม่ กลาง เก่า ทุกท่านผมยินดีรับฟังปัญหาของพวกท่าน และร่วมมือกันแก้ไขให้ประเทศชาติบ้านเมืองสงบร่มเย็น ดำเนินไปได้ ให้เจริญรุ่งเรืองต่อไป"

ต่อมาเมื่อเวลา 15.50 น. พล.อ.วิชญ์ ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวทางโทรศัพท์ ถึงกรณีที่โพสเฟซบุ๊กลาออกจาก พปชร.ว่า ตนได้เข้ายื่นหนังสือลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรคพปชร. พล.อ.ประวิตร หัวหน้า พปชร.เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 3 ก.พ. เรียบร้อยแล้ว และหลังจากนี้ถ้าพรรคเศรษฐกิจไทยพร้อม ก็จะสมัครเข้าเป็นสมาชิกพรรคต่อไป

ขอบคุณเฟซบุ๊ก อาน้อย วิชญ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา