"พัชรินทร์" ขอบคุณสภาฯรับหลักการร่าง พ.ร.บ.ป้องกันผิดซ้ำในคดีอุกฉกรรจ์

2022-02-02 12:25:12

 "พัชรินทร์" ขอบคุณสภาฯรับหลักการร่าง พ.ร.บ.ป้องกันผิดซ้ำในคดีอุกฉกรรจ์

Advertisement

"พัชรินทร์" ขอบคุณสภาฯ รับหลักการร่าง พ.ร.บ.ป้องกันผิดซ้ำในคดีอุกฉกรรจ์ พร้อมกลั่นกรองวาระ 2 เพื่อประโยชน์สูงสุดต่อประชาชน

เมื่อวันที่ 2 ก.พ.  ดร.พัชรินทร์ ซำศิริพงษ์ ส.ส.กทม.เขต 2 ปทุมวัน บางรัก สาทร โฆษกพรรคพลังประชารัฐ  กล่าวว่า ขอบคุณสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ที่เห็นความสำคัญและร่วมกันผ่านร่างพระราชบัญญัติป้องกันการกระทำความผิดซ้ำของผู้กระทำความผิดอุกฉกรรจ์ที่ใช้ความรุนแรง พ.ศ. ….ที่ตน พร้อมด้วยสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ ได้เสนอ รวมทั้งร่างของ ครม. ในวาระที่ 1 รับหลักการ ด้วยมติ 277 เสียงสนับสนุน จากผู้ลงมติทั้งหมด 286 เสียง ซึ่งหวังว่าจะได้เร่งพิจารณากฎหมายฉบับนี้ เพื่อให้เป็นประโยชน์ และเป็นเกราะคุ้มกัน ประชาชนทุกกลุ่ม โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ในกลุ่ม เด็กเยาวชน ผู้หญิง ผู้พิการ และผู้สูงอายุ ที่มักตกเป็นเหยื่อความรุนแรง ด้วยข้อจำกัดทางกายภาพ และสรีระร่างกาย

ดร.พัชรินทร์ กล่าวต่อว่า ทั้งนี้ ต้องขอขอบพระคุณเพื่อนสมาชิกทุกท่าน ทั้งฝ่ายรัฐบาล และฝ่ายค้าน ที่เห็นถึงความสำคัญของปัญหาการใช้ความรุนแรง การก่อเหตุอาชญากรรม ที่นับวันจะยิ่งส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิตของประชาชนในทุกมิติ โดยได้ร่วมกันลงมติผ่านร่างกฎหมายดังกล่าวในวาระที่ 1 ซึ่งตนพร้อมจะกลั่นกรองในวาระที่ 2 ร่วมกับเพื่อนสมาชิก เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดต่อประชาชนทุกกลุ่ม