"จักรพันธ์"มั่นใจ กทม."ลุงตู่"ยังขายได้

2022-02-01 16:39:13

 "จักรพันธ์"มั่นใจ กทม."ลุงตู่"ยังขายได้

Advertisement

"จักรพันธ์"มั่นใจ "ลุงตู่"ขายได้ ชาว กทม. ยังสนับสนุน แม้พ่ายเลือกตั้งซ่อม ส.ส.กทม. เขต 9  ยันส่งแน่ผู้ว่าฯกทม.

เมื่อวันที่ 1 ก.พ.นายจักรพันธ์ พรนิมิตร ส.ส.กทม. ประธานภาค กทม. พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)   กล่าวถึงผลการเลือกตั้งซ่อม ส.ส. กทม. เขต 9 โดยยอมรับว่า ทำให้พรรคได้รับผลกระทบ แต่การเลือกตั้งครั้งนี้มีผู้มาใช้สิทธิลดลงกว่าปี 2562 กว่า 30,000 คะแนน ซึ่งเป็นคะแนนที่มีนัยสำคัญ ว่าการเลือกตั้งครั้งต่อไปกลุ่มคนเหล่านี้จะมีทิศทางอย่างไร และเป็นโจทย์ที่ทำให้ในการเลือกตั้งครั้งหน้าทุกพรรคการเมืองต้องทำงานหนักเพื่อแย่งชิงคะแนนกลุ่มนี้ และถ้าดูคะแนนพรรคที่ไม่ใช่ฝ่ายค้าน นอกจากพลังประชารัฐ ก็จะมีอีก 2 พรรค ที่เมื่อรวมคะแนนแล้ว จะเท่ากับคะแนนเมื่อปี 2562 ที่ผู้สมัครจากพลังประชารัฐได้ คะแนนครั้งนี้จึงอาจเป็นคะแนนเดิมที่ผู้สนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี มาแชร์คะแนนกันเองในครั้งนี้ด้วย ซึ่งมีความเป็นไปได้ที่จะเป็นคะแนนที่แตกออกจากพลังประชารัฐเมื่อปี 2562

“พื้นที่ กทม. มีความอ่อนไหว บางครั้งตัดสินใจกันในช่วงโค้งสุดท้าย ซึ่งผมยังเชื่อมั่นว่า พล.อ.ประยุทธ์ นายกรัฐมนตรี ยังขายได้ ซึ่งการเข้ามาบริหารประเทศจะมีทั้งเรื่องบวกและลบ แต่ยังเชื่อว่า ประชาชนชาว กทม. จะยังคงสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ อยู่ “ นายจักรพันธ์ กล่าว

เมื่อถามถึง ความคืบหน้าในการเปิดตัวว่าที่ผู้สมัครผู้ว่าฯกทม.ของพรรคพลังประชารัฐ นายจักรพันธ์ กล่าวว่า อีกไม่นาน ซึ่งพรรคพลังประชารัฐและตนยืนยันจนถึงขณะนี้ ว่า พรรคยังคงจะส่งผู้สมัครโดยถ้ามีความชัดเจน พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ จะแถลงให้ทราบ ต่อข้อถามถึงกระแสข่าวที่พรรคเตรียมส่ง นางอนุสรี ทับสุวรรณ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรครวมพลังประชาชาติไทยลงสมัคนั้น นายจักรพันธ์ กล่าวว่า ไม่ขอยืนยัน