ผมพูดอะไรหมาๆ ไปเยอะ "น้าเน็ก" ขอโทษ "ทิดเอก" อีกครั้ง หลังเหน็บแนมแดกดันไม่จริงใจ (มีคลิป)

2022-02-01 10:20:20

ผมพูดอะไรหมาๆ ไปเยอะ "น้าเน็ก" ขอโทษ "ทิดเอก" อีกครั้ง หลังเหน็บแนมแดกดันไม่จริงใจ (มีคลิป)

Advertisement


ผมพูดอะไรหมาๆ ไปเยอะ "น้าเน็ก" ขอโทษ "ทิดเอก" อีกครั้ง หลังเหน็บแนมแดกดันไม่จริงใจ ตั้งคำถามตัวเองทำไมถึงทำร้ายเขาได้ขนาดนี้ 

เกิดเป็นกระแสชาวเน็ตที่ตีกลับไปยัง "น้าเน็ก เกตุเสพย์สวัสดิ์ ปาลกะวงศ์ ณ อยุธยา" พิธีกรฝีปากกล้า หลัง "ทิดไพรวัลย์" ประกาศขอออกจากรายการ "นินทาประเทศไทย" และเดินออกไปทั้งๆ ที่ยังคงดำเนินรายการอยู่ ซึ่งก็มีเสียงวิพากษ์วิจารณ์เป็นวงกว้าง ส่วนแรกพุ่งเป้าไปที่ "ทิดเอก" กับพฤติกรรมไม่รับผิดชอบต่อหน้าที่ที่ทำอยู่ให้จบ แต่อยู่ๆ กลับมีอีกกระแสถาโถมโจมตี "น้าเน็ก" เพราะไม่เห็นด้วยกับการกระทำของเจ้าตัวที่เลือกปฏิบัติเช่นนั้นกับ "ทิดไพรวัลย์"   โดย "น้าเน็ก" ได้ออกมาไลฟ์และกล่าวขอโทษไปแล้ว 1 รอบ ซึ่งจากท่าทีไม่จริงใจและมีการตอบโต้กลับแบบนิ่มๆ ทำให้กระแสการแอนตี้ "น้าเน็ก" มีมากขึ้นอีกหลายเท่าทวีคูณ 

ล่าสุดวันนี้ (31 มกราคม) ในแฟนเพจเฟซบุ๊ก Nanake555 ก็ได้ออกมาชี้แจงถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้นอีกครั้งหลังจากที่ "น้าเน็ก" ได้ทบทวนเหตุการณ์ทั้งหมดแล้ว โดย "น้าเน็ก" ได้เผยความรู้สึกว่า

“พี่ทบทวนเหตุการณ์ทั้งหมดแล้วพี่ก็รู้สึกว่าทำไมเราดูไม่มืออาชีพเลยว่ะ ทำไมเราไม่มีเมตตาเลย ทำไมเราเขินไปกับกระแสโดยที่เอาเข้าจริงแล้วเราไม่มีหน้าที่จะต้องไปรู้สึกหรือตัดสินใครเลย ก็เลยกลายเป็นความชิบหายวายป่วงแล้วก็ท่าทีที่พี่แสดงออกไปทั้งในนินทาประเทศไทย และในอย่าหาว่าน้าสอน สิ่งที่เกิดขึ้นที่มีความรู้สึกว่า เน็ก -ึงก็เป็นอย่างที่เขาด่าจริงๆ แหละ ในทุกแพลตฟอร์มคำที่เป็นคำติคำด่าพี่ได้อ่านน่าจะเกือบทั้งหมดแล้วนะครับ แล้วก็พบว่าเออถ้าดูจากหน้าจอ -ึงก็เป็นแบบนั้นจริงๆ มันโหดเหี้ยมอำมหิต -ึงไม่มีมารยาท -ึงเป็นผู้ใหญ่ที่ใจแคบมากแล้ว -ึงก็กระแนะกระแหนเขาด้วย”ทั้งนี้ "น้าเน็ก" ยังบอกอีกว่า “พี่รู้สึกแย่มากๆ แล้วก็เรื่องนี้ เป็นบทเรียนแล้วก็พี่จะต้องทบทวนการทำงาน และท่าทีของตัวเองให้ดีกว่านี้และพี่อยากจะใช้โอกาสตรงนี้ขอโทษในสิ่งเฮงซวยที่พี่ได้แสดงออกไปนะครับ และสิ่งที่พี่รู้สึกอับอายขายขี้หน้าที่สุดก็คือการที่ทำคอนเทนต์สอนคน แนะนำผู้คนมากมายแต่ถึงเวลาจริงๆ -ึงไม่ได้เอามาสอนตัวเองเลย ซึ่งก็ขอบคุณทุกคำติที่ได้สั่งสอนพี่บ้างนะครับ … ผมรู้สึกแย่กับเหตุการณ์นี้จริงๆ พอได้ย้อนมองสิ่งที่เกิดขึ้นไม่คิดว่าภาพที่อยู่ในจอนั้นเป็นตัวเอง -ึงดูเ-ี้ยจริงเน็ก นั้นแหละคือสิ่งที่พี่อยากจะพูดทั้งหมด”

“แล้วก็ทุกคำติและคำชมก็ยังมีความสำคัญครับ แต่ตัวพี่เองต่างหาก จะต้องกลั่นกรองทุกคำติและคำชมอย่างมีทัศนคติที่เปิดกว้างหนักแน่นกว่านี้ แล้วก็ในทุกสิ่งเลวทรามที่พี่เคยทำมาทั้งหมดในชีวิตมาถึงวันนี้ พี่ก็ไม่เคยภาคภูมิใจกับมันและมันก็ไม่ได้หายไปไหน เหตุการณ์นี้ก็ยังจะอยู่ต่อไปชั่วนิรันดร์ และพี่ก็จะใช้มันในการเตือนสติในการทำงาน ในการทำคอนเทนต์ ในการเป็นคนสาธารณะ จิตใจทัศนคติความเมตตามารยาท เน็ก-ึงต้องดีกว่านี้ ทิดเอกผมขอโทษคุณจริงๆ ”