"สุชาติ"จวกคนแพร่แชทไลน์ไม่ใช่ลูกผู้ชาย

2022-01-19 09:56:36

"สุชาติ"จวกคนแพร่แชทไลน์ไม่ใช่ลูกผู้ชาย

Advertisement

"สุชาติ"ยอมรับแชทไลน์เสนอทำโพล พปชร.ตกต่ำเพราะ "ธรรมนัส"หรือไม่ จวกคนแคบเจอร์ส่งต่อไม่ใช่ลูกผู้ชาย จงใจทำลายให้พรรคมีภาพลักษณ์แตกร้าวลงไปกว่าเดิม

จากกรณีที่ นายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน กรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เสนอความเห็นในกลุ่มไลน์ ให้มีการทำโพลว่า พปชร.ตกต่ำเพราะอะไร  เพราะว่า ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา เป็นเลขาธิการพรรค หรือ เพราะ ร.อ.ธรรมนัส ไม่มีคนยอมรับ" ตามที่นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น 

เมื่อวันที่ 19 ม.ค.ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน กรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) โพสต์ข้อความผ่านไลน์ส่วนตัว ชี้แจงกรณีที่มีไลน์สนทนาหลุดออกไป  ว่า ใช่ครับ นี่เป็นไลน์ของผม ที่ถูกบางคนแคปเจอร์ออกมาส่งต่อ เพื่อต้องการสร้างประเด็นให้เป็นข่าว ซึ่งในกลุ่มไลน์ มีสมาชิก 8 คน และแน่นอนว่า ไม่ใช่เรื่องที่เป็นความลับอะไร แต่คนแคปเจอร์ไปส่งต่อ หวังผลอะไร


นายสุชาติ ระบุว่า การทำโพล คือประชาธิปไตยที่สวยงามในระบบพรรคการเมืองมิใช่หรือ ดีกว่าการถูกกล่าวหาเป็นเผด็จการในพรรคใช่หรือไม่ ในกลุ่มนี้คุยข้อมูลกันเพื่อหาทางออก ว่าควรจะทำอย่างไรต่อไปในสถานการณ์ที่พรรคเราเป็นเช่นนี้ และมันเป็นจริงตามสื่อมวลชนกล่าวอ้าง หรือไม่   ส่วนเรื่องที่พาดพิงไปถึง  ร.อ.ธรรมนัส"เพราะเป็นการยกตัวอย่าง ในการถามประชาชนอย่างเป็นทางการ เนื่องจากรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา มีการพาดพิง ร.อ.ธรรมนัส กันค่อนข้างเยอะ ซึ่งการที่เราให้โพลเป็นตัวดำเนินเรื่อง ตัดสินข้อเท็จจริง อย่างเป็นทางการ น่าจะยุติธรรมมากกว่าการ พูดไปเรื่อย ๆแบบเอามัน  ขณะเดียวกัน โพลอาจจะชี้นำเราเดินทางไปข้างหน้าได้ถูกต้อง เช่น เป็นเพราะนโยบายหรือเปล่า หรือตัวบุคคล หรือ สถานการณ์ กาลเวลา ฯลฯ โพลสามารถนำทางพวกเราได้ ชี้นำข้อมูลพรรคเราได้ครับ

นายสุชาติ ระบุว่า ผมไม่ปฎิเสธว่านี่คือข้อความที่ผมส่งในกลุ่ม เพราะมันไม่ได้เป็นความลับ แต่มันคือความบริสุทธิ์ใจ ส่วนคนที่แคปเจอร์ข้อความไปส่ง หวังผลอะไร  คนทำเรื่องนี้ให้เป็นประเด็นใหญ่ รู้อยู่แก่ใจว่าตัวเองมุ่งหวังอะไร ที่แน่ๆความเป็นลูกผู้ชายแทบไม่มีในตัวเอง เหมือนตั้งใจ จงใจทำลายให้พรรคมีภาพลักษณ์ที่แตกร้าวลงไปกว่าเดิม