ปชป.วุ่นแกนนำกักตัวเพียบ หลัง "เดชอิศม์" ติด​โควิด

2022-01-18 10:11:11

ปชป.วุ่นแกนนำกักตัวเพียบ หลัง  "เดชอิศม์" ติด​โควิด

Advertisement

ปชป.วุ่นแกนนำกักตัวเพียบ หลัง  "เดชอิศม์" ติด​โควิด-19   ด้าน ‘น้ำหอม’ ว่าที่​ ส.ส.สงขลา​ยังไม่พบเชื้อ

เมื่อวันที่ 18 ม.ค. รายงานข่าวจากพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) แจ้งว่า ได้มีการแจ้งภายในสมาชิกพรรค ที่ไปช่วยหาเสียงในการเลือกตั้งซ่อม​ ส.ส. สงขลา เขต 6 เมื่อช่วงวันที่ 15- 16 ม.ค.ที่ผ่านมาว่า นายเดชอิศม์ ขาวทอง ส.ส.สงขลา รองหัวหน้า ปชป. ดูแลภาคใต้ ซึ่งทำหน้าที่ ผอ.เลือกตั้งซ่อมติดเชื้อโควิด-19  จึงขอให้ผู้ที่ร่วมหาเสียงในช่วงเวลาดังกล่าว และร่วมการแถลงข่าวของนายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รมว.เกษตรและสหกรณ์ ในฐานะเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ ที่​ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เมื่อคืนวันที่ 16 ม.ค.ที่ผ่านมา โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่อยู่ใกล้ชิดกับนายเดชอิศม์ รีบไปขอรับการตรวจหาเชื้อโควิด-19 พร้อมกักตัวและสังเกตอาการตัวเอง

ทั้งนี้ ผู้ที่อยู่ในวงดังกล่าวได้ไปตรวจหาเชื้อ พร้อมดำเนินการกักตัว อาทิ นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รมว.เกษตรฯ นายนิพนธ์ บุญญามณี รมช.มหาดไทย ในฐานะรองหัวหน้าพรรค น.ส.สุภาพร กำเนิดผล ว่าที่​ ส.ส.สงขลา พรรคประชาธิปัตย์   

ด้านนายเดชอิศม์ ให้สัมภาษณ์ยอมรับว่า  ติดเชื้อโควิด-19 จริง โดยตอนที่ตนรู้สึกไม่สบายตัว มีอาการคันคอ ทำให้เกิดความกังวล จึงไปขอรับการตรวจหาเชื้อโควิด-19  ซึ่งผลออกมาเป็นบวก ตอนนี้ตนเข้ารับรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลกรุงเทพ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา โดยยังมีแค่อาการคันคอ ทั้งนี้ แพทย์ให้อยู่รักษาตัวต่อจนกว่าจะหายป่วยดี  อย่างไรก็ตาม ตนได้แจ้งให้ทุกคนที่ใกล้ชิดทราบเรื่องแล้ว พร้อมกับขอให้ทุกคนไปเข้ารับการตรวจและกักตัวตามมาตรการทางสาธารณสุข สำหรับสาเหตุนั้น คาดว่าอาจติดเชื้อจากการพบปะผู้คนจำนวนมากระหว่างการหาเสียงในการเลือกตั้งซ่อม  ส่วน น.ส.สุภาพรมีการตรวจหาเชื้ออยู่ตลอด ซึ่งล่าสุดยังไม่พบว่าติดเชื้อ แต่ได้ทำการกักตัวแล้ว