"จุรินทร์"ยัน ปชป.ไม่โก่งเลือกตั้งซ่อม 2 จว.

2022-01-17 19:41:28

"จุรินทร์"ยัน ปชป.ไม่โก่งเลือกตั้งซ่อม 2 จว.

Advertisement

"จุรินทร์"ยัน ปชป.ไม่โก่งเลือกตั้งซ่อม 2 จังหวัดใต้ ทุกคะแนนเสียงนั้น มั่นใจว่าได้มาด้วยความบริสุทธิ์ เป็นเสียงสวรรค์จากประชาชนอย่างแท้จริง

เมื่อวันที่ 17 ม.ค. ที่กระทรวงพาณิชย์ นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.พาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ให้สัมภาษณ์กรณี  ปชป.ชนะการเลือกตั้งซ่อม ส.ส.ชุมพร เขต 1 และ ส.ส.สงขลา เขต 6  ว่าปัจจัยที่ทำให้ ปชป. ชนะในครั้งนี้เพราะเสียงสวรรค์ของประชาชนคือปัจจัยที่มีความสำคัญและเป็นรูปธรรมที่สุดซึ่ง ปชป. ต้องขอขอบคุณด้วยความซาบซึ้งใจ

ส่วนประเด็นที่คู่แข่งโพสต์ข้อความในสื่อโซเชียลลักษณะที่ว่าอาจต้องมีการเลือกตั้งใหม่ และพุ่งเป้ามาที่ ปชป.นั้น นายจุรินทร์ ยืนยันว่า   ปชป.ไม่โกง การเลือกตั้งทุกคะแนนเสียงนั้น เรามั่นใจว่าได้มาด้วยความบริสุทธิ์ และเป็นเสียงสวรรค์จากประชาชนอย่างแท้จริง  เมื่อถามถึงความสัมพันธ์กับพรรคร่วมจะเป็นอย่างไรต่อไป หัวหน้า ปชป.กล่าวว่า ตนตอบไม่ได้ ขอให้เป็นเรื่องอนาคต ทั้งนี้เคยเตือนแล้วว่าถ้าพรรคร่วมรัฐบาลมาแข่งกันเองได้ไม่คุ้มเสีย ซึ่งวันนี้ปรากฏผลให้เห็นอย่างที่พูด แต่ทั้งหมดตบมือข้างเดียวไม่ดังถ้า ปชป.ถือหลักนี้เพียงพรรคเดียว แต่พรรคการเมืองอื่นไม่เอาด้วย ก็ไม่เกิดขึ้นในสิ่งที่เราหวังอยากให้เป็นแต่ถ้าในอนาคตเรามีโอกาสเป็นแกนนำตั้งรัฐบาลเราจะไม่แข่งกันเองในพรรคร่วมรัฐบาล เพราะได้ไม่คุ้มเสีย