ตร.สรุปเลือกตั้งซ่อม ส.ส.ใต้พบทั้งหมด 9 คดี

2022-01-16 19:26:50

ตร.สรุปเลือกตั้งซ่อม ส.ส.ใต้พบทั้งหมด 9 คดี

Advertisement

ตร.สรุปสถานการณ์เลือกตั้งซ่อม ส.ส.ใต้เรียบร้อยดี พบทั้งหมด 9 คดี ชุมพร 8 คดี ถ่ายภาพบัตรเลือกตั้ง ทำลายป้ายหาเสียง ยิงรถหาเสียง และสงขลา 1 คดี ร้องเรียนเรื่องการหาเสียง

 เมื่อเวลา 17.00 น.วันที่ 16 ม.ค.  ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รอง ผบ.ตร. เปิดเผยว่า ได้รับมอบหมายจาก พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร.ให้ร่วมกับ พล.ต.ท.สราวุฒิ การพานิช ผู้ช่วย ผบ.ตร. ติดตามสถานการณ์การเลือกตั้งซ่อม ส.ส. 2 เขตในภาคใต้ คือ เขต 6 จ.สงขลา และเขต 1 จ.ชุมพรโดยเบื้องต้นมีการรายงาน การปฏิบัติระหว่างวันที่ 11 ม.ค.65 ถึงปัจจุบัน (16 ม.ค.65) สรุปเหตุเกี่ยวกับการเลือกตั้ง โดยมีเหตุเกี่ยวกับการเลือกตั้ง ทั้งหมด 9 เหตุ แบ่งเป็น จ.ชุมพร 8 เหตุ คือ ถ่ายภาพบัตรเลือกตั้ง 5 คดี ทำลายป้ายหาเสียง 2 คดี จับกุมได้ 1 คดี อยู่ระหว่างสอบสวน 1 คดี เหตุยิงรถหาเสียงผู้สมัคร ส.ส. 1 คดี จับกุมแล้ว 

รอง ผบ.ตร. กล่าวต่อว่า ส่วนในพื้นที่ จ.สงขลา มี 1 เหตุ คือ ร้องเรียนเรื่องการหาเสียง 1 เหตุ อยู่ระหว่าง กกต.กลาง ตรวจสอบ โดยสรุปผลการปฏิบัติการของเจ้าหน้าที่ตำรวจทั่วประเทศเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ทั้งนี้ผบ.ตร. ฝากขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกนายที่ตั้งใจปฏิบัติหน้าที่ทำให้การเลือกตั้งเป็นไปด้วยความเรียบร้อย เน้นย้ำให้หน่วยลงผลการเลือกตั้งในระบบฯ ให้เรียบร้อย ให้ติดตามเฝ้าระวังสถานการณ์ และเหตุความรุนแรง ที่อาจจะเกิดหลังจากการเลือกตั้งเสร็จสิ้น