ชีวิตไม่แน่นอน อดีตนางแบบชื่อดัง โรครุมเร้าเพราะสูบบุหรี่จัด

2022-01-14 17:00:25

ชีวิตไม่แน่นอน อดีตนางแบบชื่อดัง โรครุมเร้าเพราะสูบบุหรี่จัด

Advertisement

เพราะชีวิตคือความไม่แน่นอน อย่างกรณีของคนบันเทิงที่ในอดีตเคยโด่งดัง มีแสงไฟส่องเจิดจรัส เส้นทางชีวิตราบรื่นประหนึ่งโรยด้วยกลีบกุหลาบ ซึ่งหลายคนอาจหลงระเริงไปกับความฟุ้งเฟ้อ บ้างก็โรครุมเร้า ธุรกิจไม่ประสบความสำเร็จ หรือมีเหตุการณ์ส่วนตัวที่ทำให้ต้องพบกับจุดจบในช่วงบั้นปลายชีวิตที่แสนยากลำบาก และไม่อาจย้อนวันเวลาแห่งความสำเร็จนั้นกลับคืนมาได้ 

ล่าสุดทาง"เพจบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์" ได้เดินทางไปเยี่ยมพร้อมให้ความช่วยเหลือ "ติ๋ม เพ็ญพร ไพฑูรย์" อดีตนางแบบสุดเซ็กซี่ที่เคยโด่งดังในช่วงพ.ศ.2525  ซึ่งก่อนหน้านี้อดีตนางแบบสาวมีอาชีพเพ้นท์สีวาดภาพขายแต่ด้วยมีโรคประจำตัวอีกหลายโรคทำให้ให้สามารถประกอบอาชีพนี้ได้อีกต่อไป โดยทางบิณฑ์ได้พูดคุยพร้อมมอบความช่วยเหลือเป็นเงินสดเพื่อนำไปใช้จ่ายส่วนตัว โดย "บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์" ได้เผยถึงเรื่องนี้ไว้ว่า

" ชีวิตมีขึ้นมีลง..ปลงได้ก็จบ "

สวัสดีครับเพื่อนๆ เมื่อวานนี้ผมได้เข้าไปเยี่ยมพี่ ติ๋ม หรือ เพ็ญพร ไพฑูรย์ อายุ 67 เป็นนางแบบอาชีพ ยุคสมัย 2525 ผมได้มีโอกาสเคยร่วมงานกับพี่ติ๋มในการเดินแบบและถ่ายหนังสือแฟชั่น เวลาผันเปลี่ยนเนินนาน ชีวิตเราก็ย่อมเปลี่ยนไปตามกาลเวลา ผมมาเล่นหนัง พี่ติ๋มก็คงยังเดินแบบและถ่ายหนังสือแฟชั่น ถ้านับเดือนนับปีก็คง40ปีเห็นจะได้ที่ผมไม่มีโอกาสได้เจอกับพี่ติ๋มเลย เมื่อวานนี้ผมได้มีโอกาสได้เขาไปพูดคุยกับพี่ติ๋ม แต่เป็นการพูดคุยแบบไม่ปกติ เพราะวินาทีแรกที่เห็นพี่ติ๋ม คือไม่มีเค้าเหลือความเป็น เพ็ญพร ไพฑูรย์อยู่เลยจริงๆ คิดว่าเป็นคนแก่ที่ผอมโซ ถ้าพูดภาษาชาวบ้านก็ไม้เสียบผีนี่แหล่ะครับ จากน้ำหนัก 46 เหลือ 26 ลองดูภาพที่ผมลงให้ดูนะครับ วันนี้ที่ผมลงภาพก็ไม่มีเจตนาจะเอาความน่ากลัวหรือสิ่งที่เกิดขึ้นกับพี่ติ๋มมาประจาน ผมได้พูดคุยและขออนุญาติแล้ว พี่ติ๋มก็ยินยอมและเข้าใจดี ชีวิตคนเราไม่มีอะไรแน่นอนครับ เมื่อเกิดขึ้นมาแล้วเราต้องอดทนต้องต่อสู้ อย่ายอมแพ้ พี่ติ๋มบอกว่า พี่เป็นไทรอยด์ เป็นถุงลมโป่งพอง เพราะตอนทำงานสูบบุหรี่จัดมาก ยังมีมาอีกหลายโรค แต่พี่ก็สู้ พี่สวดมนต์ พี่มีสติ วันนี้ที่พี่เป็นแบบนี้เพราะโควิด พี่ไม่สามารถออกไปโรงพยาบาลได้ ผมพี่ที่เป็นแบบนี้ก็ไม่ได้สระมา2เดือนแล้ว น้ำก็ไม่ได้อาบ พี่อยู่คนเดียว มีเพื่อนคอยช่วยเหลือบ้าง ถึงเวลาเขาก็จะเอาข้าวเอาน้ำมาให้ ค่าห้องก็มีคนจ่ายให้ คนสงสารพี่เพราะพี่ไม่มีงานไม่มีเงิน เคยเพ้นท์สีวาดภาพขายได้แต่เดี๋ยวนี้พี่ทำไม่ไหวแล้ว ตอนนี้ถ้าจะรักษาก็ต้องเอาหมอมาที่ห้องพี่เลย ให้น้ำเกลือ ฉีดยา พี่ได้หมดเลย แต่พี่ไม่มีเงินนะ 555 พี่หัวเราะ เดี๋ยวทุกอย่างที่พี่ต้องการก็จะมาทำให้พี่ทุกอย่าง ทั้งตัดผม อาบน้ำ ซักผ้า รักษาตามโรคที่พี่เป็นครับ ผมบอกกับพี่ติ๋มไป อย่างน้อยก็ช่วยเหลือเบื้องต้นคือการให้กำลังใจ และปัจจัย ผมมอบให้พี่ติ๋มไป เมื่อวาน 20,000บาท ดร.ไก่ มัทนาปวีย์ สาระคุณมนตรี เห็นจากผมไลฟ์สด ก็โอนมาช่วยอีก 20,000บาท ถ้าเพื่อนๆอยากช่วยเหลือก็โอนให้พี่ติ๋มได้เลยครับ เพราะค่ารักษาผมคิดว่าน่าจะตกอยู่อาทิตย์ละ 3,000บาท

ชื่อ บัญชี น.ส.เพ็ญพร ไพฑูรย์ ธนาคาร กรุงเทพ

เลขที่ บัญชี 1 3 4 7 1 4 2 2 7 3 ออมทรัพย์

กราบขอบคุณที่ช่วยเหลือครับ ขอให้ทุกท่านโชคดีและมีความสุขครับ.."

เปิดชีวิตอดีตนางแบบดัง "ติ๋ม" ป่วยหนัก โรครุมเร้า