"พัชรินทร์"เดินหน้า"โครงการปลูกฟ้าทะลายโจรคู่บ้านต้านโควิด"

2022-01-14 11:10:13

  "พัชรินทร์"เดินหน้า"โครงการปลูกฟ้าทะลายโจรคู่บ้านต้านโควิด"

Advertisement

"พัชรินทร์"เดินหน้าสาน "โครงการปลูกฟ้าทะลายโจรคู่บ้านต้านโควิด" นำร่องเขตปทุมวัน บางรัก สาทร ชวน ปชช. ร่วมปลูกเพื่อตนเองและครอบครัว ในสถานการณ์การแพร่ระบาดนี้

เมื่อวันที่ 14 ม.ค. ดร.พัชรินทร์ ซำศิริพงษ์ ส.ส.กทม.เขต 2 โฆษกพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เดินหน้าสานต่อโครงการปลูกฟ้าทะลายโจรคู่บ้านต้านโควิด โดยได้ลงพื้นที่ นำต้นกล้าฟ้าทะลายโจร ไปมอบให้กับผู้นำชุมชน และประชาชน ซึ่งได้นำร่องในเขต ปทุมวัน บางรัก สาทร


ดร.พัชรินทร์ ย้ำว่า สถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ระลอกใหม่นี้ เราสามารถเรียนรู้จากประสบการณ์ที่ผ่านมา คือ การดูแลตนเอง และครอบครัว ในเบื้องต้น ซึ่งจากวิกฤตที่ผ่านมา แสดงให้เห็นแล้วว่า ฟ้าทะลายโจร สมุนไพรพื้นบ้านของไทย มีส่วนสำคัญ ในการหยุดยั้งการเติบโตของเชื้อในผู้ป่วยได้เป็นอย่างดี และมีส่วนในการปกป้องชีวิตของคนไทย จากโรคโควิด-19


"ดิฉันจึงอยากเชิญชวน ประชาชนร่วมกัน ปลูกฟ้าทะลายโจร ให้มีติดไว้ทุกบ้าน เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการดูแลตนเอง และครอบครัว รวมถึงรณรงค์ให้ประชาชนยกการ์ดสูง สวมหน้ากากอนามัยอย่างต่อเนื่อง หมั่นล้างมือสม่ำเสมอ เว้นระยะห่างในชุมชน ในสถานการณ์การแพร่ระบาดนี้" ดร.พัชรินทร์ กล่าว