เปิดใจ “เทพ โพธิ์งาม" ได้รับผลกระทบจากของราคาแพง

2022-01-13 17:55:37

เปิดใจ “เทพ โพธิ์งาม" ได้รับผลกระทบจากของราคาแพง

Advertisement

ทำเอารายการ แซะ ผลิตโดย CHANGE2561 ร่วมกับทาง อมรินทร์ ทีวี เอชดี 34  ถึงขั้นร้อนระอุทีเดียว ในช่วงที่ได้โฟนอินต่อสายตรง "ป๋าเทพ" ซึ่งได้แจงไลฟ์เดือดเรื่องของแพง อะไรก็ราคาสูงเรื่องนี้มันก็เป็นมานานแล้ว ส่วนตัวก็ได้รับผลกระทบจากของที่แพงขึ้น ก่อนทิ้งทาย "หยอกบุ๋มชอบสมปองหรือเปล่า"

เห็นล่าสุดป๋าออกมาโพสต์ออกมาพูดว่าเรื่องของมันแพงมากเลย จริงหรือเปล่า ?

ป๋าเทพ : ก็บ่นในเรื่องสินค้าไม่ได้บ่นเรื่องอะไร ก็อะไรๆมันสูงขึ้นมาหน่อยเราก็พูดไปอย่างนั้นแหละแต่เราก็เห็นใจเขานะของแบบนี้มันเพิ่งมามันไม่ใช่เพิ่งมาเป็นนะ แต่มันเป็นมาตั้งนานแล้วเรื่องสินค้าเรื่องอะไรเนี่ยมันมาจากไหนมันมาจากนายทุนทั้งนั้นเลยเรื่องการขึ้นอะไรเนี่ย มันเป็นสิทธิ์พ่อค้าแต่เราก็อยากให้นายกฯช่วยดูแลหน่อยมันไม่ใช่นายกฯหรอกเหมือนกระทรวงพาณิชย์ฯใช่ไหมต้องมาช่วยดูแลกันหน่อย คือ ออกมาแสดงหน่อยถ้ายังนิ่งเฉยเดี๋ยวคะแนนจะตกไง ก็พูดตรงๆนะเขาก็ทำมาหลายอย่างดีนะแต่ก็มีบางคนแก่พูดอะไรออกมาเอาง่ายๆพูดอะไรง่ายๆไม่ได้ เพราะว่าคนทำงานกับคนไม่ทำงานคนพูดละคนเรื่องกัน คนทำงานก็ทำแทบตาย คนไม่ทำงานก็นั่งคุยนั่งพูดกันอยู่นั่นแหละ เราอยากให้นายกฯสั่งการหน่อยให้มันเร็วนิดนึงเพราะว่าถ้าเกิดมันช้า มันจะลำบากแล้วของป๋าตอนนี้เดือดร้อนไหม?

ป๋าเทพ : ก็แน่นอนอยู่แล้วของมันแพงขึ้นแต่เราก็ต้องไปจะให้ทำยังไง นอกจากเราจะย้ำไปให้ท่านนายกฯเขาจัดการบอกให้กระทรวงพาณิชย์ฯอะไรเตรียมไว้หน่อยก็บอกแล้วไงของแบบนี้ทำไมเราไม่ปลูกเองทำกินเองก็เพราะเราขี้เกียจเอง ทำไมบ้านของเราปลูกเองได้ทุกอย่างทำไมไม่ปลูกจะคอยอิงจากทางของเขาอย่างเดียวก็ต้องเจอแบบนี้บ้านเรา คนเราต้องนี้มันหัดให้เรามือขาทำอะไรไม่ได้แล้วเพราะมันหวังว่าอะไรให้เจ้าสัวมันยิ่งใหญ่ ดีไม่ดีจะยิ่งใหญ่กว่านายกอีกเราก็บอกแค่ว่าไปดูกันหน่อยเถอะเพราะว่าเราไม่อยากเห็นบ้านเมืองมีปัญหา

ป๋าเทพ : บุ๋ม เห็นข่าวว่าไปชอบอะไร สมปอง อีกแล้วเหรอบุ๋ม ปนัดดา : ไม่ได้ชอบ หนูไม่ได้ชอบ