"สุดารัตน์" มอบทนายแจ้งความ"ดร.อานนท์"หมิ่นประมาท

2022-01-13 17:45:37

"สุดารัตน์" มอบทนายแจ้งความ"ดร.อานนท์"หมิ่นประมาท

Advertisement

"คุณหญิงสุดารัตน์" มอบ "ฟิล์ม" พร้อมทนายแจ้งความดำเนินคดี "ดร.อานนท์" หมิ่นประมาท

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 13 ม.ค. ที่สน.บางเขน นายรัฐภูมิ โตคงทรัพย์ รองโฆษกพรรคไทยสร้างไทย พร้อมด้วยทนายประพันธ์ เย็นสุข ทนายความผู้รับมอบอำนาจจากคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานพรรคไทยสร้างไทย เข้าพบพนักงานสอบสวน สน.บางเขน  เพื่อแจ้งความร้องทุกข์ พร้อมนำพยานหลักฐานเพิ่มเติมมามอบให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ กรณีการให้สัมภาษณ์ของนายเสกสกล อัตถาวงศ์ หรือแรมโบ้ เมื่อวันที่ 15 ก.ค. 2564 ณ กองบังคับการปราบปราม ซึ่งเป็นการหมิ่นประมาท คุณหญิงสุดารัตน์ และได้มีการแจ้งความร้องทุกข์ดำเนินคดี กับนายเสกสกล ไว้ในก่อนหน้า วันนี้ทางทนายความจึงมาติดตามความคืบหน้าและขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งรัดดำเนินคดีด้วย

นอกจากนี้ ยังขอให้ดำเนินคดีกับผู้ใช้เฟซบุ๊ก  Arnond Sakworawich  ของ ดร.อานนท์ ศักดิ์วรวิชญ์ อาจารย์ประจำคณะสถิติประยุกต์ สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) ที่ได้ โพสต์ภาพคุณหญิงสุดารัตน์ และเอกสารรับรองการฉีดวัคซีน ระบุชื่ออ้างว่าเป็นของ "คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์" พร้อมแคปชั่น ที่รุนแรงและบิดเบือน มีถ้อยคำหมิ่นประมาท คุณหญิงสุดารัตน์ โดยตรง ดังนั้นเพื่อเป็นการรักษาและปกป้องสิทธิของคุณหญิงสุดารัตน์ จึงได้มอบหมายให้ทีมทนายความเข้าแจ้งความในวันนี้ เพื่อให้ดำเนินคดีในข้อหาหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณาป่าวประกาศ ตามประมวลกฎหมายอาญา

นายรัฐภูมิ ยืนยันว่าที่ผ่านมา คุณหญิงสุดารัตน์ ได้เปิดเผยกับทุกสื่อที่สัมภาษณ์ว่าเป็นผู้ที่ฉีดซิโนแวค 2 เข็ม เพราะรัฐบาลไม่มีวัคซีนอะไรให้เลือก คุณหญิงสุดารัตน์ ก็เหมือนประชาชนทั่วไป ที่ไม่มีทางเลือก รัฐบาลมีวัคซีนอะไรก็ต้องฉีด โดยเฉพาะคุณหญิงสุดารัตน์ ต้องลงพื้นที่ช่วยชาวบ้านทุกวัน จึงอยู่ในกลุ่มคนที่มีความเสี่ยงสูง สิ่งที่คุณหญิงสุดารัตน์ ได้ทำเป็นการเรียกร้องสิทธิแทนประชาชนคนไทย ซึ่งคนไทยควรได้เลือกวัคซีนที่หลากหลาย รวมทั้ง mRNA เช่นเดียวกับประเทศ อื่นๆ เพื่อให้เหมาะสมกับเงื่อนไข สุขภาพของแต่ละคน เมื่อเกิดการระบาดของเชื้อเดลตา วัคซีนที่มีประสิทธิภาพที่จะป้องกันหรือลดความรุนแรงของอาการผู้ป่วย ของผู้ติดเชื้อได้คือวัคซีน mRNA ซึ่งเป็นข้อมูลที่มีงานวิจัยตีพิมพ์ออกไปทั่วโลกแต่ในช่วงเวลาดังกล่าวรัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์ ไม่ยอมจัดซื้อวัคซีน mRNA ยังคงต้องซื้อวัคซีนซิโนแวคต่อไป คุณหญิงสุดารัตน์จึงออกมาทวงถามให้กับประชาชน เพราะรัฐบาลยัดเยียดวัคซีนเชื้อตาย ที่ไม่สามารถต่อต้านกับเชื้อเดลตาได้