"ไทยสร้างไทย"เปิดตัว "นรุตม์ชัย"ช่วยงานด้านกฎหมาย

2022-01-12 18:00:25

"ไทยสร้างไทย"เปิดตัว "นรุตม์ชัย"ช่วยงานด้านกฎหมาย

Advertisement

"ไทยสร้างไทย"เปิดตัวคนรุ่นใหม่ "นรุตม์ชัย" หลาน "มารุต บุญนาค"ช่วยงานด้านกฎหมาย เล็งปลดล็อกกฎเกณฑ์ที่เป็นอุปสรรคขวางกั้นการทำมาหากินของประชาชน 

เมื่อวันที่ 12 ม.ค. คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานพรรคไทยสร้างไทยแถลงข่าวเปิดตัว นายนรุตม์ชัย บุนนาค ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. กทม.เขต บางคอแหลม ยานนาวา พรรคไทยสร้างไทย โดยจะเข้ามาทำหน้าที่ในฐานะคณะกรรมการพัฒนากฎหมายของพรรค ช่วยผลักดันนโยบาย ของพรรคที่จะสร้างประเทศไทยให้เป็น “ศูนย์กลางการลงทุนของสินทรัพย์ดิจิทัล” หรือ “Digital Asset Hub” ของโลก เพื่อดึงดูดการลงทุนจากต่างประเทศ (Foreign Direct Investment : FDI) ให้มาลงทุนในประเทศไทย ซึ่งจะทำให้ประเทศไทยมีรายได้เข้ามามากมาย โดยทำให้ไทยเป็น Digital Asset Hub ไม่ใช่เรื่องยากหรือไกลเกินฝัน เพียงรัฐ ต้องเข้าใจ มีวิสัยทัศน์ สนับสนุนส่งเสริม ปลดล็อกกฎเกณฑ์ที่เป็นอุปสรรคขวางกั้นความสามารถของคนรุ่นใหม่ แทนการมองเป็นผู้ร้ายที่ต้องออกกฎควบคุมบังคับและจ้องรีดภาษีเท่านั้น

ขณะเดียวกันนายนรุตม์ชัย จะเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของพรรคไทยสร้างไทย ที่จะช่วยกันเดินหน้าปลดปล่อยประชาชน ผ่านการพักการบังคับใช้กฎหมายที่เกี่ยวกับใบอนุมัติ ไว้ชั่วคราว ประมาณ 1,500 ฉบับเป็นเวลา 3 ปี ให้คงเหลือแต่กฎหมายที่จำเป็นและส่งผลกระทบต่อประชาชนไม่เกิน 100 ฉบับ เพื่อให้ประชาชนทำมาหากินได้ โดยไม่ต้องรอการอนุมัติ รอการอนุญาตที่ล่าช้า ซึ่งหลายเรื่องเป็นสิ่งที่ไม่จำเป็นและจะกิโยตินกฎหมายที่ล้าสมัยควบคู่กันไป

นายนรุตม์ชัย ระบุว่า นโยบายของพรรค มุ่งในการสร้างโอกาส และสร้างเศรษฐกิจให้กับคนไทยซึ่งตนเห็นว่าเป็นสิ่งที่รัฐบาลต้องเร่งทำ ดังนั้นตนจึงมีความปรารถนาอย่างแรงกล้า ที่จะเข้ามาร่วมสร้างอุดมการณ์กับพรรคไทยสร้างไทยเพื่อ ปลดปล่อย (Liberate) ประชาชนจากรัฐราชการรวมศูนย์ กฎหมาย ระเบียบที่เป็นอุปสรรคขวางกั้นการทำมาหากินของประชาชน  การสร้างพลัง (Empower) ให้ประชาชนมีช่องทางและเครื่องมือสร้างรายอันจะนำไปสู่การ พลิกฟื้นเศรษฐกิจให้รวดเร็ว

สำหรับนายนรุตม์ชัย มีศักดิ์เป็นหลาน ศ.พิเศษมารุต บุนนาค อดีตประธานรัฐสภา ประธานสภาผู้แทนราษฎร และอดีตประธานตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ โดยจบการศึกษา นิติศาสตร์มหาบัณฑิตจากมหาวิทยาลัยคอร์แนล และ มหาวิทยาลัยเซาเทิร์นแคลิฟอร์เนีย และมีประสบการณ์ ดูแลรับผิดชอบ สำนักกฎหมาย มารุต บุนนาค ด้วย ดังนั้นการที่พรรคไทยสร้างไทยได้ นายนรุตม์ชัยบุนนาค เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของพรรค จึงถือได้ว่า ได้คนรุ่นใหม่มีฝีมือ คุณภาพคับแก้ว โดยเฉพาะในแง่มุมทางกฎหมาย เข้ามาช่วยงานเพิ่มอีกคน