"มาดามหลี"สวน "อรรถวิชช์"ดูถูก พปชร หมิ่นเกียรติผู้หญิง

2022-01-12 11:08:44

"มาดามหลี"สวน "อรรถวิชช์"ดูถูก พปชร หมิ่นเกียรติผู้หญิง

Advertisement

"มาดามหลี"สวน "อรรถวิชช์"ดูถูก พปชร หมิ่นเกียรติผู้หญิง เตรียมฝ่าย ก.ม.ตรวจสอบ ขอวัดกันที่ผลงาน ไม่ใช่วาทกรรม

เมื่อวันที่ 12 ม.ค. นางสรัลรัศมิ์ เจนจาคะ ผู้สมัคร ส.ส.กทม. เขต 9 (หลักสี่-จตุจักร) เบอร์ 7 พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)  ได้หาเสียงบริเวณแยกเสนานิคม จากนั้นได้หาเสียงบริเวณตลาดเช้าบางเขน เพื่อขอคะแนนจากพ่อค้าแม่ค้า ประชาชน โดยบรรยากาศเป็นไปอย่างเรียบร้อย ได้รับการตอบรับอย่างดี

นางสรัลรัศมิ์ ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่ นายอรรถวิชช์ สุวรรณภักดี เลขาธิการพรรคกล้า ผู้สมัคร ส.ส.กทม.จากพรรคกล้า ให้สัมภาษณ์ในรายการ เจาะลึกทั่วไทย ทางช่อง9 ว่า พรรคพลังประชารัฐน่าจะส่งคนที่มีคุณภาพมากกว่านี้มาลงสมัครนั้น ตนไม่ขอตอบโต้นายอรรถวิชช์ ที่มาดูถูกพรรคการเมืองอื่น ดูถูกผู้สมัครจากพรรคอื่น และถือเป็นการหมิ่นเกียรติตนซึ่งเป็นผู้หญิงอย่างมาก การพูดของนายอรรถวิชช์ นอกจากจะดูหมิ่นเพศแม่แล้ว ยังดูถูกคนหลักสี่ จตุจักร ที่ให้การสนับสนุนพรรคพลังประชารัฐอีกด้วย

นางสรัลรัศมิ์ กล่าวต่อว่า นายอรรถวิชช์เคยพูดว่า เราเหมือนเป็นญาติกัน แต่วันนี้ทำพฤติกรรมเช่นนี้ ทั้งที่นายอรรถวิชช์ เป็นคนหน้าตาดี การศึกษาสูง ตระกูลใหญ่โต พอลงเลือกตั้งรู้ว่าจะแพ้ก็ออกมาโจมตี ดูถูกเหยียดหยามกันด้วยคำพูดที่ไร้ซึ่งความเป็นสุภาพบุรุษ ตนจะให้ฝ่ายกฎหมายตรวจสอบว่าถือเป็นการทำผิดกฎหมายการเลือกตั้งในการโจมตี ใส่ร้าย หรือไม่ และดำเนินคดีต่อไป ทั้งนี้ ตนฝากไปยังนายอรรถวิชช์ว่า การเลือกตั้งที่จะเกิดขึ้นวัดกันที่ผลงานในพื้นที่ ไม่ใช่วาทกรรมทางการเมือง หรือการดูถูกคนอื่นให้ตัวเองดูดี ขอให้ดูผลงานที่ตนทำมา และย้อนกลับไปดูตัวเองว่า เคยทำอะไรให้คนหลักสี่-จตุจักร บ้าง

"คนที่ประกาศว่าเป็นนักการเมืองคุณภาพ จะทำการเมืองใหม่ แต่คำพูดกลับสวนทางกับสิ่งที่กำลังทำ แถมเล่นการเมืองแบบเก่าด้วยการสาดโคลนใส่ร้ายกันแบบนี้ นี่หรือคือการเมืองที่มีคุณภาพ ดิฉันเชื่อว่าพี่น้องชาวหลักสี่ จตุจักร จะเป็นผู้พิพากษานักการเมืองแบบนี้เอง และขอวิงวอนพี่น้อง พ่อแม่ ชาวหลักสี่ จตุจักร ได้แสดงพลังปกป้องเกียรติยศของคนหลักสี่ จตุจักร ด้วย อย่าให้นักการเมืองแบบนี้มาย่ำยี ดูถูกพวกเราตลอดไป”นางสรัลรัศมิ์ กล่าว

ส่วนกรณีที่พรรคเพื่อไทยโจมตี เรื่องการซื้อสิทธิ์ขายเสียงในพื้นที่เขตหลักสี่ นั้น นางสรัลรัศมิ์ กล่าวว่า การพูดลอยๆไม่มีผลอะไร หากมีหลักฐานให้แสดงออกมา การพูดโจมตีกันแบบลอยๆตนมองว่าไม่แฟร์และไม่แมน หากมีหลักฐานก็ขอให้แฉออกมาเลย พร้อมยืนยันว่าการเลือกตั้งซ่อมในครั้งนี้ ใช้วิธีที่สุจริต เนื่องจากยึดโยงกับประชาชน คะแนนเสียงที่ได้รับจึงเป็นคะแนนเสียงที่บริสุทธิ์ และขอย้ำว่าตนลงพื้นที่อย่างต่อเนื่อง