"สิระ"มั่นใจส่งเมียสานต่องานองค์รักษ์พิทักษ์นายกฯ (มีคลิป)

2022-01-09 11:07:07

"สิระ"มั่นใจส่งเมียสานต่องานองค์รักษ์พิทักษ์นายกฯ (มีคลิป)

Advertisement

"สิระ-สรัลรัศมิ์"ลุยหาเสียงคู่ มั่นใจส่งเมียสานต่องานองค์รักษ์พิทักษ์นายกฯ เผย "ลุงป้อม"จ่อลงพื้นที่ช่วย

เมื่อวันที่ 9 ม.ค. นายสิระ เจนจาคะ อดีต ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)  ลงพื้นที่ช่วยนางสรัลรัศมิ์ เจนจาคะ ภรรยา ผู้สมัคร ส.ส. กทม. เขตหลักสี่-จตุจักร เบอร์ 7 พรรคพลังประชารัฐ หาเสียงในชุมชนชายคลองลาดพร้าว ชุมชนวังหินชุมชนชายคลองเสนานิคม ชุมชนหลังกรมวิทย์  ชุมชนพหลโยธิน 46 และชุมชนวัดบางบัว


นางสรัลรัศมิ์ กล่าวว่า ช่วงที่หาเสียงมาตนได้รับกำลังใจจากประชาชนจำนวนมาก ตรงนี้ก็ต้องขอขอบคุณพี่น้องประชาชนที่ให้การสนับสนุนตน เวลาที่นายสิระไม่ได้มาลงพื้นที่หาเสียงด้วยก็จะมีชาวบ้านสอบถามด้วยความห่วงใย และคิดถึงการทำหน้าที่ของ ส.ส.สิระ ในส่วนถ้าตนได้รับเลือกเข้าไปทำหน้าที่แทนประชาชนก็คงจะเป็นเรื่องปัญหาปากท้อง เพราะจากสถานการณ์โควิคที่ระบาดมากว่า 2 ปี ทำให้ระบบเศรษฐกิจทั่วโลก เผชิญกับวิกฤต รวมทั้งประเทศไทย ส่งผลให้มีคนตกงานจำนวนมาก ประชาชนรัดเข็มขัด ลดการใช้จ่ายลง เป็นสาเหตุให้ การทำมาหากินยากขึ้น คงไม่ใช่เฉพาะชาวหลักสี่-จตุจักร เพราะฉะนั้น เมื่อเราได้รับความไว้วางใจให้เข้ามาทำงาน โดยรับเงินเดือนที่มาจากภาษีประชาชน ตรงนี้เราก็จะต้องตอบแทนด้วยการดูแลประชาชนให้มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น


ด้านนายสิระ กล่าวว่า นางสรัลรัศมิ์จะเข้าไปปฎิบัติหน้าที่แทนตนในสภาที่เป็นองครักษ์พิทักษ์ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และจะทำหน้าที่แทนตนได้อย่างแน่นอน ในส่วนของการทุจริตการเลือกตั้งพื้นที่หลักสี่นั้น นายสิระ กล่าวว่า วันนี้ยังไม่ถึงคืนหมาหอน คงยังไม่มีเรื่องนี้ แต่ที่เห็นน่าจะเป็นการเสียงที่โจมตี ใส่ร้าย ป้ายสี ว่า พรรคนั้นรัก ไม่รัก สถาบัน เรื่องพวกนี้น่าจะผิด กฎหมายเลือกตั้งอยู่แล้ว เพราะสถาบันไม่เกี่ยวข้องกับการเลือกตั้งเลย ที่ผ่านมาตนและพรรคพลังประชารัฐ มีจุดยืนปกป้องสถาบันมาโดยตลอด การทำผิดกฎหมายตรงนี้ ตนยืนยันว่าจะรวบรวมหลักฐานเพื่อฟ้องดำเนินคดีแน่นอน

นายสิระ เปิดเผยว่า ภายหลังจากการเลือกตั้งซ่อมในพื้นที่ภาคใต้เสร็จสิ้น พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ และ ส.ส.ทุกคนจะลงมาช่วยหาเสียงในพื้นที่หลักสี่