อาลัยรองนายกเทศมนตรีเมืองหัวหินเสียชีวิตจากมะเร็ง

2022-01-06 20:10:50

อาลัยรองนายกเทศมนตรีเมืองหัวหินเสียชีวิตจากมะเร็ง

Advertisement

อาลัยรองนายกเทศมนตรีเมืองหัวหินเสียชีวิตจากโรคมะเร็ง สิริอายุ 57 ปี

เมื่อวันที่ 6 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานที่วัดหัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ได้มีงานสวดบำเพ็ญกุศลศพ นายมนตรี ชูภู่ อายุ 57 ปี รองนายกเทศมนตรีเมืองหัวหิน ซึ่งป่วยเป็นโรคมะเร็งในสมองและเสียชีวิตด้วยบรรยากาศเศร้าโศก โดยก่อนหน้านั้นได้มีพิธีรดน้ำศพจากแขกผู้มีเกียรติ อาทิ นายนพพร วุฒิกุล นายกเทศมนตรีเมืองหัวหิน คณะผู้บริหารเทศบาล สท. พนักงานเทศบาลและประชาชนชาวหัวหินจำนวนมากร่วมในพิธี


นายมนตรี ชูภู่ ชื่อเล่นว่า “เจ๊ก” เกิดเมื่อวันที่ 14 ธ.ค.2508 ที่ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี เป็นลูกชายคนสุดท้องของคุณพ่อประจวบ-คุณแม่วรรณา ชูภู่ มีพี่สาว 2 คน ได้แก่ นางจารุณี ชูภู่ และ นางปรานอม ชูภู่ สมรสกับคุณรำพรรณ นุชนารถ แมีบุตรสาว 2 คน นายมนตรีจบชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 จากโรงเรียนหัวหินวิทยาลัย ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 โรงเรียนอรุณประดิษฐ์ จ.เพชรบุรี จบปริญญาตรี นิติศาสตร์ จากมหาวิทยาลัยรามคำแหง เริ่มแรกที่มาอยู่ อ.หัวหิน นายมนตรีได้ประกอบธุรกิจด้านร้านอาหารจนเป็นที่รู้จักดี ต่อมาในปี พ.ศ.2556 ได้รับการชักชวน จากนายนพพร วุฒิกุล หัวหน้ากลุ่มหัวหินพลังใหม่ ลงเล่นการเมืองท้องถิ่นเป็นครั้งแรกและประสบผลสำเร็จ นายนพพร วุฒิกุล หรือนายกหนุ่ย ได้เป็นนายกเทศมนตรีเมืองหัวหิน นายมนตรี ชูภู่ ได้เป็นรองนายกเทศมนตรีเมืองหัวหิน พร้อมกับ น.สไพลิน กองพันธ์ น.ส.บุษบา โชคสุชาติ ตั้งแต่นั้นมานานร่วม 8 ปีจนมีการเลือกตั้งเทศบาลเมืองหัวหินใหม่อีกครั้งในวันที่ 28 มี.ค. 64 กลุ่มหัวหินพลังใหม่ก็ได้รับการต้อนรับจากประชาชน และนายมนตรีได้กลับมารับตำแหน่งรองนายกเทศมนตรีอีกสมัยหนึ่ง


ช่วงต้นปี 2564 นายมนตรีได้เข้าตรวจร่างกายจากอาการปวดศีรษะอย่างรุนแรงและพบมีก้อนมะเร็งในสมอง ภายหลังการเลือกตั้งนายมนตรีได้เข้ารับการผ่าตัดครั้งแรกที่ รพ. ศิริราชปิยมหาราชการุณย์ กทม. และกลับมาทำงานต่อ จากนั้นได้เข้ารับผ่าตัดต่อเป็นครั้งที่ 2 แต่อาการไม่ดีขึ้น และได้เสียชีวิตลงเมื่อวันที่ 5 ม.ค.ที่ผ่านมาท่ามกลางความโศกเศร้าของครอบครัว เพื่อนร่วมงานและญาติพี่น้อง โดยจะมีพิธีพระราชทานเพลิงศพ นายมนตรี ชูภู่ ในวันที่ 10 ม.ค.65 เวลา 16.00 น.