"โบว์-แนน BN2" หนุน พ.ร.บ. ความรักเพศเดียวกัน จัดมิวสิกเลสเบี้ยนโชว์

2022-01-05 22:05:09

"โบว์-แนน BN2" หนุน พ.ร.บ. ความรักเพศเดียวกัน จัดมิวสิกเลสเบี้ยนโชว์

Advertisement

"โบว์-แนน BN2" หนุน พ.ร.บ. ความรักเพศเดียวกัน จัดมิวสิกเลสเบี้ยนโชว์เคยโด่งดังจากกระแสในโซเชียลเต้นโคโยตี้แก้บนผี กับ 2 ศิลปินสาวดูโอคู่ใหม่ของวงการเพลง "โบว์-แนน" วง BN2 (โบว์ ณภัทร ธัญรัชฎากุล -แนน จิราภรณ์ สุวิทย์ตระกูล ) กับผลงานเพลงซิงเกิลแรก “ฉันมาคนเดียว” ซึ่งในมิวสิกวิดีโอเสนอความรักในเพศเดียวกัน


งานนี้ทั้งคู่ขอสนับสนุน พ.ร.บ. ชีวิตคู่เพศเดียวกันให้เกิดขึ้นจริงไวๆ พร้อมเป็นกระบอกเสียงให้กับกลุ่ม LGBT สิทธิ์จดทะเบียนถูกต้องตามกฎหมายด้าน "โบว์ BN2" เผยว่า

“มีหลายคนแซว ว่าทำไมมิวสิกวิดีโอเพลง “ฉันมาคนเดียว” ถึงได้จบที่เลิฟซีนหรือเลสเบี้ยนกันเอง โบว์อยากจะบอกว่า ความรัก มันไม่ได้จำกัดเพศ ว่าต้องเฉพาะชายและหญิงเท่านั้น ความรักเป็นสิ่งสวยงามเป็นเรื่องของสิทธิ์ส่วนบุคคลของแต่ละคนว่าจะเลือกชอบแบบไหน จะเป็นชายกับชาย หรือหญิงกับหญิง หรือเกย์กับทอม เกย์กับหญิงก็ได้ สมัยนี้เราเปิดกว้างเรื่องความรักกันมาก เพราะความรักเป็นเรื่องของคน 2 คน เป็นสิทธิ์ที่เขาจะรักกันหรือครองคู่กัน

... คนอื่นไม่มีสิทธิ์จะไปตัดสินหรือดูถูกเหยียดหยามความรักของใคร โบว์คนหนึ่งแหละ ที่พร้อมจะสนับสนุนและเป็นกระบอกเสียงให้กับกลุ่ม LGBT พร้อมเรียกร้องสิทธิต่างๆ ให้ทุกคนเสมอภาคเท่าเทียมกัน”

ด้าน "แนน BN2" เผยเพิ่มเติมว่า

“ความจริงเราทั้งคู่ไม่ได้เป็นเลสเบี้ยน เรายังคงชอบผู้ชาย แต่อนาคตมันเป็นเรื่องไม่แน่ไม่นอน อนาคตเราอาจมีแฟนเป็นทอมก็ได้ อย่างที่โบว์บอกความรักเป็นสิ่งสวยงาม ความรักเป็นเรื่องของคนสองคนเท่านั้น ความรักเป็นเรื่องของคนสองคนที่พร้อมใจจะครองคู่ชีวิตกัน และแนนเองก็ขอเป็นกระบอกเสียงและขอเรียกร้อง พ.ร.บ. คู่ชีวิตในเพศเดียวกัน ออกกฏหมายใช้ได้จริงสักที เพื่อที่ทุกคนในประเทศจะได้มีสิทธิเท่าเทียมกันในเรื่องของการครองคู่ชีวิต ถึงแม้ว่าจริงๆ แล้วสังคมทุกวันนี้จะมีเพศเดียวกันเปิดเผยอยู่กินฉันผัวเมียกันเยอะ แต่ความจริงแล้ว ทุกคนก็ยังอยากได้การคุ้มครองภายใต้กฏหมายไทยกันทุกคนนั่นแหละ เพราะมันมีผลในเรื่องของการรักษาพยาบาล มรดก และสิทธิต่างๆ ที่พวกเขาควรจะได้รับเท่าเทียมกันทั้งประเทศ” แนน BN2 กล่าว

ฝากติดตามผลงานเพลง “ฉันมาคนเดียว” BN2 https://youtu.be/qxPZzKj07Zk