งานเข้า! "พิมรี่พาย"รุดแจ้งความเอาผิดหมอปลอม (มีคลิป)

2021-12-16 21:51:01

งานเข้า! "พิมรี่พาย"รุดแจ้งความเอาผิดหมอปลอม (มีคลิป)

Advertisement


"หมอหยก" แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวพรรณและความงามโพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวแจงข้ามประเทศไม่เคยทำงานที่ Est Cute clinic ของ "พิมรี่พาย" ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ตามที่โดนแอบอ้างชื่อไปใช้ ด้าน "พิมรี่พาย"เข้าแจ้งความ บก.ปคบ.ดำเนินคดีหมอปลอม  ใช้เอกสารใบประกอบวิชาชีพเวชกรรม "หมอหยก"มาสมัครเป็นแพทย์คลินิกเป็นเหตุให้ได้รับความเสียหาย

เมื่อวันที่ 16 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เฟซบุ๊ก  PtYhok Mickey Ratanakoset ของ  พญ.ปิยนุช รัตนโกเศศ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวพรรณและความงาม ได้โพสต์ข้อความระบุว่า  "ขอชี้แจงนะคะ ดิฉัน น.ส.ปิยนุช รัตนโกเศศ ชื่อเล่น หยก เลขประกอบวิชาชีพ... ไม่เคยทำงานที่ Est Cute clinic ของพิมรี่พาย และไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ตามที่โดนแอบอ้างชื่อไปใช้ในคลินิก  ปัจจุบันอยู่ต่างประเทศ มาเกือบ 7 เดือนแล้ว หากมีข้อผิดพลาดใดๆเกิดขึ้นภายใต้การถูกแอบอ้างชื่อ ไม่ใช่ตัวดิฉันแน่นอนค่ะ

ทั้งนี้ได้มีคนเข้าไปคอมเมนต์ และแชร์ข้อความดังกล่าวเป็นจำนวนมาก อาทิ 

-อยู่อเมริกายังมีเรื่องตามมา สู้ๆ นะเพื่อน เป็นกำลังใจให้

-รับคำขอโทษเป็นเงินสดเลยพี่หยก

-ใครเอาชื่อน้องสาวเจ้ ไปแอบอ้าง


ด้านเพจ ตำรวจสอบสวนกลาง โพสต์ขอความระบุว่า ด่วน !! พิมรี่พายเข้าแจ้งความกับตำรวจสอบสวนกลาง  ตำรวจสอบสวนกลาง โดยกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค รับแจ้งความจาก น.ส.พิมรดาภรณ์ เบญจวัฒนะพัชร์ (พิมรี่พาย) หุ้นส่วนอิสคิวท์คลินิกเวชกรรมสาขาห้วยขวาง มาพบพนักงานสอบสวน กก.4 บก.ปคบ. แจ้งว่าได้ถูก น.ส.อาลินดา (สงวนนามสกุล) ใช้เอกสารใบประกอบวิชาชีพเวชกรรมของ แพทย์หญิงท่านหนึ่ง มาสมัครเป็นแพทย์ของคลินิก เป็นเหตุให้ได้รับความเสียหาย ตำรวจสอบสวนกลาง จะทำการสวบสวน รวบรวมพยานหลักฐานเพื่อออกหมายจับ และติดตามจับกุมดำเนินคดีต่อไป

ด้านพิมรี่พาย กล่าวว่า  มาแจ้งความร้องทุกข์กรณีที่ตนถูกบุคคลแอบอ้างเป็นแพทย์มาสมัครงานที่คลินิกโดยใช้ใบประกอบวิชาชีพแพทย์และสำเนาบัตรประชาชนของแพทย์ตัวจริง โดยวันที่มาสมัครงานและขณะทำงานแพทย์ตัวปลอมคนนี้ได้ใส่มาสก์ปิดบังใบหน้า ใช้ผ้าคลุมหัว แต่งตัวมิดชิด ทำงานเป็นครั้งคราว ไม่ได้เป็นพนักงานประจำ จนกระทั่งวันนี้ เวลาประมาณ 17.00 น. แพทย์ตัวจริงได้เข้ามาแสดงตัวว่าอยู่ต่างประเทศ และไม่เคยทำงานที่คลินิกของตน ตอนแรกก็ตกใจว่าเป็นไปได้ไง จึงให้ทีมงานตรวจสอบจนความแตก เพราะติดต่อคนที่แอบอ้างว่าเป็นแพทย์ไม่ได้เนื่องจากปิดเครื่อง หลังทราบเรื่องได้มีการตรวจสอบแพทย์ที่ทำงานให้คลินิก พบว่า แพทย์ปลอมมีคนนี้เพียงคนเดียว​จึงมาแจ้งความ และกำลังรวบรวมเคสต่างๆ ที่แพทย์ปลอมรายนี้ทำการรักษาให้กับลูกค้า เพื่อรวบรวมเป็นพยานหลักฐานให้แก่พนักงานสอบสวน ยืนยันว่าจะรับผิดชอบทุกอย่างที่เกิดขึ้น และ จะทำหนังสือและกราบขอโทษคุณหมอตัวจริงที่ทำให้เสียหาย และขอโทษลูกค้าด้วย 

พิมรี่พาย กล่าวอีกว่า ในการสมัครงานแพทย์ปลอมรายนี้อ้างว่าทำงานกับคลินิกทุกที่ที่มีชื่อเสียง ตนก็ไม่คิดว่าจะมีคนกล้าแอบอ้างคลินิกใหญ่ๆหลายแห่งขนาดนี้ ทำให้เราตายใจ ตลอดเวลาที่ผ่านมา ก็มีการแอบอ้างว่าติดเคสที่นั่นที่นี่ขอเข้าสาย ส่วนตัวเชื่อว่ามีการสวมชื่อแพทย์คนนี้มานานแล้ว และมีการไปหลอกที่คลินิกอื่นๆ ด้วย  ต่อข้อถามว่า  เป็นการดิสเครดิตทางธุรกิจหรือไม่ พิมรี่พาย กล่าวว่า ไม่คิดโทษใคร เป็นเรื่องของตนที่ต้องรับผิดชอบ จะปล่อยให้ลูกค้าโดนกระทำแบบนี้ไม่ได้

ด้าน นายพงษ์พันธ์ เล้าสุวรรณ ทนายความของพิมรี่พาย  กล่าวว่า กำลังรวมหลักฐานดำเนินคดีทุกข้อหาหากมีพยานหลักฐานใดที่ปรากฏ ทั้งการใช้เอกสารปลอม ฉ้อโกงหรือการแสดงเป็นบุคคลอื่นก็จะดำเนินคดีตามกฎหมายทั้งหมด

ขอบคุณเฟซบุ๊ก  PtYhok Mickey Ratanakoset,ขอบคุณเพจ ตำรวจสอบสวนกลาง