พท.รับ "จาตุรนต์"เข้าพรรคเสริมความแข็งแกร่งฝ่าย ปชต. (มีคลิป)

2021-12-14 14:55:48

พท.รับ "จาตุรนต์"เข้าพรรคเสริมความแข็งแกร่งฝ่าย ปชต. (มีคลิป)

Advertisement

พท.รับ "จาตุรนต์"เข้าพรรคเสริมความแข็งแกร่งให้ฝ่ายประชาธิปไตย  บรรลุเป้าหมายเปลี่ยนรัฐบาลแก้ไขปัญหาประเทศ

เมื่อวันที่ 14 ธ.ค. นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่าน หัวหน้าพรรคเพื่อไทย  (พท.) พร้อมด้วย นายประเสริฐ จันทรรวงทอง ส.ส.นครราชสีมา เลขาธิการพรรค นายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ ประธานที่ปรึกษาพรรค นายชัยเกษม นิติสิริ ประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์และทิศทางการเมืองพรรค นายพงษ์ศักดิ์ รักตพงศ์ไพศาล นพ.สุรพงษ์ สืบวงศ์ลี นายภูมิธรรม เวชยชัย และนายชูศักดิ์ ศิรินิล กรรมการยุทธศาสตร์และทิศทางการเมืองพรรคเพื่อไทย ได้ให้การต้อนรับ นายจาตุรนต์ ฉายแสง อดีตรองนายกรัฐมนตรี นายวุฒิพงษ์ ฉายแสง อดีต รมว.วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี นางฐิติมา ฉายแสง อดีตโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี นพ.ภูมินทร์ ลีธีระประเสริฐ อดีตรองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และ นายสุรชัย ชินชัย อดีตคณะทำงานฝ่ายกฎหมายพรรคไทยรักษาชาติ ที่เข้ามาสมัครเข้าเป็นสมาชิกพรรคเพื่อไทย

นพ.ชลน่าน กล่าวว่า พรรคเพื่อไทยมีความยินดีอย่างยิ่งในการดำเนินการตามเจตนารมณ์ของพรรค ตามเป้าหมายสูงสุดคือเพื่อไทย เพื่อชีวิตใหม่ของประชาชน ประกาศแลนด์สไลด์ในการขอฉันทามติจากประชาชน เราพร้อมขอความร่วมมือรับผู้มีอุดมการณ์เช่นเดียวกับพรรคเข้ามาทำกิจกรรมการเมืองกับพรรคเพื่อไทย นำโดย จาตุรนต์ อดีตรักษาการพรรคไทยรักไทยและคณะ เข้ามาร่วมงานกับพรรค จึงขอต้อนรับทุกท่านด้วยความขอบคุณยิ่ง

ขณะที่ จาตุรนต์ กล่าวว่า หัวหน้าพรรคเพื่อไทย และเลขาธิการพรรคเพื่อไทย ได้ให้เกียรติเชิญตนและคณะเข้ามาร่วมงานกับพรรคเพื่อไทย หลังจากที่ได้พิจารณาถึงปัญหาของบ้านเมืองในวันนี้ รวมทั้งอุดมการณ์ต้องการทำงานเพื่อประชาชนและประชาธิปไตย ที่มีเป้าหมายทำงานเพื่อชีวิตใหม่เพื่ออนาคตที่ดีของพี่น้องประชาชน รวมถึงกติกาที่เอื้อให้ประชาชนสนับสนุนพรรคการเมืองฝ่ายประชาธิปไตยเพื่อให้มีความพร้อมในการแก้ไขปัญหาประเทศ  วันนี้เรามองว่าประเทศไทยต้องการการเปลี่ยนแปลง รัฐบาลต้องเปลี่ยนเพื่อแก้ปัญหาให้ประชาชนได้ดีกว่า เปลี่ยนแปลงเพื่อหยุดยั้งอำนาจเผด็จการ และเปลี่ยนแปลงเพื่อสร้างบ้านเมืองให้เจริญก้าวหน้า ด้วยเหตุผลนี้ฝ่ายประชาธิปไตย ต้องผนึกกำลังให้เข็มแข็งเพื่อบรรลุเป้าหมายเปลี่ยนรัฐบาลที่แก้ปัญหาประชาชนได้ ปูทางไปสู่ประชาธิปไตยเพื่อทำให้บ้านเมืองเจริญก้าวหน้า เราพบว่าวันนี้พรรคเพื่อไทย กำลังจัดกระบวนรวบรวมผู้มีความรู้มีประสบการณ์ที่เคยประสบความสำเร็จ รวมถึงคนรุ่นใหม่ที่จะมาสร้างพรรคการเมืองให้เข้มแข็ง หัวหน้าพรรคได้ชักชวนกลับมาทำงานที่พรรคเพื่อไทย เรามองว่าการกลับมาพรรคเพื่อไทยทำงงานร่วมกันเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน จะเป็นการผนึกกำลังฝ่ายประชาธิปไตยให้เข้มแข็งเพื่อบรรลุเป้าหมายเปลี่ยนรัฐบาลที่สามารถแก้ไขปัญหาประเทศไทยและเป็นประชาธิปไตย เราหวังว่าจะร่วมงานกับพรรคเพื่อไทยและจะทำงานอย่างเต็มที่ไม่ให้ประชาชนผิดหวัง