"น้องโอลีฟ-โกบอย"ร้อง ปอท.ล่ามือดีปลอมไลน์ชวนทำงานลับ

2021-12-07 12:40:20

"น้องโอลีฟ-โกบอย"ร้อง ปอท.ล่ามือดีปลอมไลน์ชวนทำงานลับ

Advertisement

"น้องโอลีฟ-โกบอย"ร้อง บก.ปอท. ล่ามือดีปลอมไลน์ชวนชักชวนให้ไปทำงานกลุ่มลับ

เมื่อวันที่ 7 ธ.ค. ที่ กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี(บก.ปอท.) นายไพศาล เรืองฤทธิ์ ทนายความ เจ้าของเพจ “ทนายไพศาลช่วยด้วย” พร้อมด้วย น้องโอลีฟ น.ส.อรัญญา อภัยโส อายุ 23 ปี แม่ค้าที่ดังจากการสวมใส่เสื้อแหวกอกขายขนมโตเกียวเนยกรอบ และ  นายธนวัฒน์ ชาวสมุทร  ยูทูปเบอร์ เจ้าของยูทูปช่อง  KoBoyKrush ที่ถูกคนร้ายปลอมไลน์ไปหลอกน้องโอลีฟ เข้าแจ้งความร้องทุกข์ ต่อ พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ดีพอ รอง ผบก.ปอท. ร.ต.อ.หญิง ณัฐชยา วงศ์รุจิไพโรจน์ รองสว.(สอบสวน) กก.3 บก.ปอท. เพื่อดำเนินคดีคนร้ายปลอมแอปพลิเคชันไลน์โกบอยและขอมีเพศสัมพันธ์กับน้องโอลีฟ ตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ม.16  ผู้ใดนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ที่ประชาชนทั่วไปอาจเข้าถึงได้ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ที่ปรากฏเป็นภาพของผู้อื่น และภาพนั้นเป็นภาพที่เกิดจากการสร้างขึ้น ตัดต่อ เติม หรือดัดแปลงด้วยวิธีการทางอิเล็กทรอนิกส์หรือวิธีการอื่นใด โดยประการที่น่าจะทำให้ผู้อื่นนั้นเสียชื่อเสียง ถูกดูหมิ่น ถูกเกลียดชัง หรือได้รับความอับอาย

โกบอย  ยืนยันว่าไลน์ดังกล่าวไม่ใช่ตน เชื่อว่าผู้แอบอ้างเป็นสมาชิกกลุ่มลับ และอยู่ในวงการสีเทา ซึ่งได้พูดคุยกับโอลีฟแล้วว่าจะดำเนินคดีกับผู้ไม่หวังดี มีการใช้รูปหน้าตนเอง โลโก้รายการ  ซึ่งน่าจะดึงมาจากเพจตนเอง เพื่อสร้างความน่าเชื่อถือ  ยืนยันไม่เคยมีพฤติกรรมแบบนี้ ที่ผ่านเคยโดนปลอมไลน์เพื่อชักชวนให้คนอื่นเล่นการพนันออนไลน์และชักชวนเข้ากลุ่มลับ ซึ่งตนเองมีไลน์แค่ 2 บัญชีเท่านั้นคือไลน์ส่วนตัวและไลน์คุยธุรกิจ หากใครพบไลน์แอบอ้างชื่ออย่าหลงเชื่อ

ด้าน  น้องโอลีฟ กล่าวว่า ตกใจมากที่ได้ข้อความดังกล่าว แต่ไม่ปักใจเชื่อว่าเป็นโกบอย เพราะทักมาแล้วอ้างว่าเป็นไลน์สำรองของโกบอยและชักชวนให้ไปทำงานกลุ่มลับ และงานสีเทาด้านการพนัน จึงสงสัยถามข้อมูลงานแต่กลับไม่ได้รับคำตอบ จึงแคปข้อความส่งให้โกบอยดู จึงรู้ว่าไม่ใช่ไลน์ของโกบอยจริง ยอมรับที่ผ่านมาหลังเป็นข่าวขายโตเกียวแนวเซ็กซี่ก็มีคนโทรศัพท์ลักษณะลามกอนาจาร ชักชวนทำงานในกลุ่มลับต่างๆ แต่ปฏิบัติเสธไปยืนยันไม่คิดรับงานลามกอนาจาร

เบื้องต้นพนักงานสอบสวน บก.ปอท. ได้สอบปากคำผู้เสียหาย และรับหลักฐานดังกล่าวไว้พิจารณา เพื่อนำเสนอผู้บังคับพิจารณาสั่งการต่อไป