ผวจ.ขอนแก่นอัญเชิญผ้าห่มกันหนาวมอบชาวชุมแพ

2021-12-06 17:31:00

 ผวจ.ขอนแก่นอัญเชิญผ้าห่มกันหนาวมอบชาวชุมแพ

Advertisement

ผวจ.ขอนแก่นอัญเชิญผ้าห่มกันหนาวพระราชทานของมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ มอบแก่ราษฎรผู้ประสบภัยหนาวในพื้นที่ อ.ชุมแพ


เมื่อเวลา 16.30 น.วันที่ 6 ธ.ค. ที่หอประชุมที่ว่าการอำเภอชุมแพ นายสมศักดิ์ จังตระกุล ผวจ.ขอนแก่น ในฐานะประธานกรรมการมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ประจำ จ.ขอนแก่น เป็นประธานในพิธีมอบผ้าห่มกันหนาวพระราชทาน ของมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ ให้กับผู้สูงอายุ ครอบครัวยากจน ยากไร้ ที่กำลังประสบภัยหนาวในพื้นที่อำเภอชุมแพ จำนวน 200 ผืน และอัญเชิญกระแสความห่วงใยของพระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว กล่าวกับผู้ประสบภัยเพื่อเป็นขวัญกำลังใจ ก่อนกำชับให้ประชาชนได้ระมัดระวังดูแลสุขภาพในช่วงฤดูหนาว ระวังอัคคีภัย และปฏิบัติตามมาตรการด้านสาธารณสุข เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 สำหรับพิธีมอบผ้าห่มกันหนาวพระราชทาน มีนางสุภาวดี ศรีสุขวัฒน์ นายอำเภอชุมแพ พ.ต.อ.รัตนสุข คำวงศ์ ผกก.สภ.ชุมแพ พ.ท.สรเชษฐ ดีเอื้อ ผู้บังคับกองพันทหารราบที่ 2 กรมทหารราบที่ 8 (ค่าย ร.8 พัน 2) ค่ายมหาศักดิพลเสพ ร่วมพิธีมอบในครั้งนี้ด้วย


ทั้งนี้สืบเนื่องจาก จ.ขอนแก่น ได้รับอิทธิพลจากร่องความกดอากาศสูง หรือมวลอากาศเย็นจากประเทศจีนแผ่ปกคลุมประทศไทย จึงทำให้ในพื้นที่มีอากาศหนาวเย็นจัดในช่วงนี้ จึงได้ออกสำรวจความต้องการเครื่องกันหนาวของราษฎรในพื้นที่ พบว่า ยังมีความต้องการและขาดแคลนผ้าห่มหนาวอยู่เป็นจำนวนมาก จึงได้นำผ้าห่มกันหนาวพระราชทาน ของมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ ส่งมอบให้กับประชาชนในพื้นที่ ประกอบด้วย อ.ชุมแพ จำนวน 200 ผืน อำเภอภูผาม่าน จำนวน 200 ผืน อำเภอภูเวียง 200 ผืน อำเภอเวียงเก่า 200 ผืน และอำเภอหนองนาคำ 200 ผืน


ทั้งนี้ ประชาชนต่างมีความซาบซึ้งและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ต่างสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ ที่ทรงมีเมตตาต่อพสกนิกรด้วยดีตลอดมา