ครบ 14 วัน "ท็อป ดารณีนุช" ผลตรวจโควิด-19 เป็นลบแล้ว

2021-11-16 17:50:53

ครบ 14 วัน "ท็อป ดารณีนุช" ผลตรวจโควิด-19 เป็นลบแล้ว

Advertisement

หลังจากที่พิธีกรสาวใจบุญ "ท็อป ดารณีนุช โพธิปิติ" ติดเชื้อโควิด-19 จากการเดินทางไปต่างจัวหวัดเพื่อร่วมงานบุญ จากนั้นเจ้าตัวได้รับการตรวจหาเชื้อก่อนการทำงานแล้วพบว่ามีติดเชื้อโควิด-19 และได้รักษาตัวที่บ้านตามมาตรการของทางภาครัฐที่กำหนดไว้ ล่าสุดนับเป็นอีกหนึ่งข่าวดีที่นักแสดงและพิธีกรสาวท็อป ดารณีนุช ได้ออกมาเผยว่าตอนนี้หายจากอาการป่วยต่างๆทั้งหมดแล้ว พร้อมทั้งเผยผลตรวจที่เป็นลบผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวว่า

"ครบ 14 วันแล้วเลยลอง สว้อปดูเชื้อสักนิด ถ่ายคลิปส่งการบ้านหมอว่าแยงลึกพอไหม? คือชุดตรวจนี้จะมี-ให้เราเอานิ้วกะไว้ว่าแยงเข้าไปจนถึง-ที่เค้ากำหนด ผลออกมาเป็นลบ มีขีดเดียว แต่ขีดเดียวก็ยังเสียวได้

ส่งผลไปถามคุณหมออย่างไม่เป็นทางการ คุณหมอบอกว่า “เชื้ออาจหมด หรืออาจเหลือเศษๆซึ่งน้อยมาก”  ซึ่งดาเหลือต้องกักตัวต่ออีก 7 วันแล้วไปตรวจ PCR ให้เป็นทางการ ก็จะกลับมาใช้ชีวิตปกติได้แล้วค่ะ***Updateข้อมูลนี้นะคะ วันนี้ 16 พย.64 เป็นวันที่รักษาและกักตัวครบ 14 วันแล้ว คุณหมอออกใบรับรองแพทย์แจ้งแล้วว่าไม่ต้องกักตัวเพิ่มแล้วค่ะ สามารถทำงานได้เลยโดยไม่ต้องกักตัวเพิ่มอีก 7 วันแล้วค่ะ"

จากนั้นเจ้าตัวได้เผยเพิ่มเติมอีกว่า

"ขอประกาศว่าคุณดา ได้รับการรักษครบ 14 วันแล้ว และสามารถกลับมาใช้ชีวิตในสังคมได้อย่าปกติ โดยต้องปฎิบัติตนตามแนววิถีชีวิตใหม่ ไม่จำเป็นต้องกักตัวต่อ เนื่องจากพ้นระยะการแพร่กระจายเชื้อแล้ว"