ปิดประตูง้อทุกทาง “แอฟ” ย้ำไม่กลับไปแน่นอน

2017-12-14 12:00:49

ปิดประตูง้อทุกทาง “แอฟ” ย้ำไม่กลับไปแน่นอน

งานเข้าได้อย่างต่อเนื่องแต่เป็นงานที่ทำให้ปวดหัวนิดๆ เมื่อ สงกรานต์ เตชะณรงค์ พาลูกสาว น้องปีใหม่ ไปดูซ้อมมวย และเมื่อโพสต์ลงไอจีไปได้ไม่นานก็ถูกคุณตา อนุสรณ์ ภักดิ์สุขเจริญ คุณพ่อของสาว แอฟ - ทักษอร เข้ามาคอมเมนต์ตำหนิในไอจีสงกรานต์ งานนี้เจอสาว แอฟ - ทักษอร ที่งาน Siam Paragon The 12th Glorious Years The Pride of Siam Gala เลยถามถึงเรื่องดังกล่าวซึ่งเจ้าตัวได้เผยว่าเรื่องที่คุณพ่อเราไปคอมเมนต์สงกรานต์ จะบอกว่าไม่ทราบก็คงไม่ได้แล้วนะ(หัวเราะ)
เห็นในไอจีหรือมีคนมาบอก?
จำไม่ได้แล้วค่ะ คือมันอาจจะเข้ามาพร้อมๆ กันหลายๆ อย่างค่ะเรามีความคิดเห็นยังไงกับคอมเมนต์ของคุณพ่อ
อยู่ด้วยกันอยู่แล้วค่ะ หมายถึงแอฟกับคุณพ่ออยู่ด้วยกันอยู่แล้ว

ที่คุณพ่อเราคอมเมนต์เป็นเชิงตำหนิหรือเปล่า?
ถ้าจะให้ตอบ แอฟจะพูดกันตรงๆ ตำหนิก็คงตำหนิแหละค่ะ แต่แอฟเชื่อมั่นว่าคุณสงกรานต์ก็คงเข้าใจ และแอฟก็เข้าใจทุกๆ คนนะคะ คือทุกท่านที่ออกความเห็น แอฟเข้าใจ ทุกท่านมองจากภายนอก คือถ้ามองจากคนภายนอก ก็ไม่รู้ว่าเรามีความสัมพันธ์หรือมีความผูกพันกันมามากขนาดไหน โดยเฉพาะคุณสงกรานต์กับคุณพ่อ และคุณตามีความผูกพันกันมากจริงๆ ผ่านทางด้านการทำงานด้วยค่ะ แอฟกล้าพูดเลยว่า สิ่งที่คุณตาทำไปมันไม่ได้มีเจตนาอย่างอื่นเลย นอกจากความรักและเป็นห่วงหลาน และที่เตือนคุณสงกรานต์ก็ด้วยความเป็นห่วง ถ้าเกิดคนที่สนิทจะรู้ว่าคุณตาทั้งรักและให้ความไว้ใจในตัวคุณสงกรานต์มาตลอด นอกจากนั้น ถ้าแค่บอกว่ารักมันอาจจะฟังดูง่าย ใครๆ ก็บอกได้ใช่ไหมคะ แต่สิ่งที่คุณตาทำตลอด 5 ปีที่แต่งงาน ก็คือคุณตาช่วยคุณสงกรานต์ทำงานด้านอสังหาริมทรัพย์มาตลอด 5 ปี มาแทบทุกอย่าง อย่าง 3 ใน 4 โครงการที่คุณสงกรานต์เปิดตัวอยู่ตอนนี้คือคุณตาเป็นคนออกแบบ ตรวจไซต์งาน และให้คำปรึกษาในทุกสิ่งอย่าง นี่คือเฉพาะเรื่องงาน ยังไม่นับรวมเรื่องส่วนตัว คนเราที่ทำงานด้วยกันมา 5 ปี มันต้องมีความรักและความผูกพัน เพราะฉะนั้น เรื่องของการตักเตือนก็ต้องมีบ้าง อันนี้แอฟเลยมั่นใจว่าคุณสงกรานต์เข้าใจ
  
เป็นคนกลางแบบนี้ลำบากใจไหม?
แอฟก็ไม่ได้ลำบากใจนะคะ แต่แน่นอนเราแคร์ความรู้สึกของทุกๆ คน และทุกฝ่าย หรือแม้กระทั่งคนอ่าน บางทีเราก็ยังไม่มีโอกาสอธิบาย ซึ่งแอฟก็คงอธิบายได้ในส่วนของแอฟว่าในฐานะสมาชิกในครอบครัว ทั้งสองฝ่ายมีความสัมพันธ์อันดีกันมาตลอด

คนเลยจับตามองความสัมพันธ์ของเราที่มีเรื่องตอนนี้ อาจทำให้คุณพ่อมีอารมณ์ด้วยหรือเปล่า?
ไม่หรอกค่ะ ถ้าเรื่องของลูกๆ คุณพ่อก็ให้เป็นเรื่องของลูก ท่านไม่ได้เข้ามาให้คำแนะนำหรือชี้นำใดๆ ทั้งสิ้นเกี่ยวกับชีวิตคู่

สงกรานต์มีโทรศัพท์มาขอโทษบ้างไหม?
ไม่มีค่ะ ท่านเห็นก็ตักเตือน ณ จุดๆ นั้นไปค่ะ

ก่อนสงกรานต์จะพาน้องไปไหนได้บอกเราก่อนไหม?
คือคุยกับแอฟปกติอยู่แล้วเรื่องนัดจะมารับลูก แต่อาจไม่ได้บอกรายละเอียดค่ะเราคิดเห็นยังไงที่เห็นคลิปที่สงกรานต์พาลูกไปดูต่อยมวย?
คือแอฟเข้าใจ อย่างที่บอกว่าเข้าใจทุกฝ่ายเลย จะบอกว่าถึงแม้จะเป็นมุมคุณแม่ แต่แม่เด็กแต่ละคนก็ต่างกัน อย่างของแอฟเข้าใจค่ะว่าต่อยมวยเป็นกีฬา แอฟเองก็เคยพาปีใหม่ไปเรียนต่อยมวยของเด็กคุณสงกรานต์ก็ทราบค่ะ เราไม่ได้กีดกัน แอฟไม่ได้ต้องการให้ลูกเรียบร้อยเป็นผ้าพับไว้ แอฟต้องการให้ลูกเก่งในทุกๆ ด้านเช่นกัน และเข้าใจว่าเป็นกีฬา แต่คราวนี้เนี่ยมันมีรายละเอียดปลีกย่อย การไปเรียนกับการไปดูอย่างไม่เข้าใจมันก็ต่างกัน ความสามารถทางการเข้าใจของเด็กโตกับเด็กสองขวบมันก็ต่างกัน หรืออย่างปีใหม่กลับมาแล้วร้องไห้เพราะดูการต่อยมวยกับการที่ไม่รู้ว่าใครต่อยกันบนเวทีหรือได้เห็นคนที่เรารักโดนต่อยเลือดออกมันก็ไม่ใช่ความรู้สึกที่ดีใช่ไหมคะ ที่สำคัญเขายังเล็กไม่สามารถอธิบายให้เขาเข้าใจได้เราได้บอกสงกรานต์ไหมว่าไม่อยากให้พาน้องไปแบบนี้?
บอกค่ะ คือคนอาจจะคิดว่าแอฟเคร่งครัดหรืออะไร ซึ่งแอฟอธิบายได้ว่าการไปเป็นประจำ กับการไปเป็นครั้งคราวมันก็ต่างกันค่ะ

เขาเข้าใจไหมเรากับคุณพ่อเราไหม?
คือไม่ได้คุยกันนะคะ แต่แอฟเชื่อว่าเขาเข้าใจค่ะ และแอฟว่าพ่อแม่ทุกคนก็ต้องรักและเป็นห่วงลูกค่ะ

หลังจากเกิดเหตุการณ์นี้ สงกรานต์ก็โพสต์ดราม่าว่าทำอะไรก็ผิด?
เป็นกำลังใจให้ ก็ไม่รู้จะพูดอะไรค่ะ(ยิ้ม)หลายคนจับจ้องสรรพนามที่สงกรานต์เรียกคุณพ่อเราว่าคุณอา มันยิ่งตอกย้ำความสัมพันธ์อะไรหรือเปล่า จริงๆ ก่อนหน้านี้เรียกว่าอะไร?
(อึกอัก)ก็เรียกคุณพ่อค่ะ

เรียกคุณอาแบบนี้กลายเป็นตอกย้ำความห่างกัน?
คือแอฟก็อยากตอบแทนนะคะแต่ไม่รู้จะตอบแทนคุณสงกรานต์ยังไงอ่ะค่ะ แอฟไม่ทราบนะคะในมุมของใคร แต่ว่าในมุมของแอฟก็อย่างที่เคยบอกไปว่าไม่กลับไปเป็นเหมือนเดิม
  
ยิ่งทำให้ความอบอุ่นของสองครอบครัวลดลงไหม?
ทุกวันนี้อย่างที่บอกค่ะว่ายุ่งอยู่แล้วค่ะ คือปีใหม่อยู่ในช่วงสอนบางทีก็ต้องปราบ เราก็เลยโฟกัสตรงนี้ ซึ่งมันไม่ง่ายอยู่แล้วค่ะ เราก็ต้องพยายามเต็มที่กับตรงนี้และอาจไม่มีสมาธิกับเรื่องอื่นมากนักค่ะได้กำหนดวันไปหย่าหรือยัง? 
ยังค่ะ ยังไม่ได้คุยค่ะ

หลังจากที่ให้สัมภาษณ์ไปครั้งก่อน สงกรานต์มีฟีดแบ็กอะไรไหม?
ไม่มีค่ะ

เขามาง้อเราไหม?
คือตอนนี้แอฟก็ใช้ชีวิตวันต่อวันให้ดีที่สุดนะคะ เพราะไม่ใช่แอฟคนเดียวแล้ว เป็นเรื่องครอบครัวที่พยายามแก้ปัญหาไปวันต่อวัน เพื่อจะเลี้ยงปีใหม่ให้ได้ดีที่สุด ตรงนี้มากกว่าค่ะ คือคนภายนอกแอฟเข้าใจว่าจะมองที่ตัวตำแหน่ง แต่ว่าตอนนี้ครอบครัวเราไม่ได้เหมือนทั่วๆ ไป เพราะว่าแยกกันอยู่ ไม่ได้จำกัดว่าใครอยู่ตำแหน่งอะไร มันอยู่ที่ว่าใครทำหน้าที่อะไรกันบ้างตอนที่สงกรานต์มารับลูก

มีโอกาสได้เจอกันไหม?
เจอค่ะ ก็คุยกันนิดหน่อยค่ะเจอกันมีการง้อกันไหม?
คือมันเป็นเรื่องที่ผ่านมานานแล้วค่ะ อย่างที่บอกว่าแยกกันมาปีนึงแล้วที่ยังไม่มีกำหนดเซ็นใบหย่า

เพราะทางสงกรานต์ไม่ยอมหย่าใช่ไหม?
ไม่ทราบค่ะ ไม่ได้คุยกัน

ตอนนี้เราก็รอที่จะหย่าใช่ไหม?
(ยิ้ม)