ดีเอสไอรวบอีกรายสาวใหญ่ผู้ต้องหาคดีวิคตอเรียซีเครท (มีคลิป)

2021-11-13 08:52:46

ดีเอสไอรวบอีกรายสาวใหญ่ผู้ต้องหาคดีวิคตอเรียซีเครท (มีคลิป)

Advertisement

ดีเอสไอรวบอีก 1 รายสาวใหญ่ผู้ต้องหาคดีวิคตอเรียซีเครท พนักงานเชียร์แขกเป็นธุระจัดหาเพื่อแสวงหาประโยชน์จากการค้าประเวณีเด็ก


เมื่อวันที่ 13 พ.ย.  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ)ได้ติดตามตัวผู้ต้องหาในคดีสถานบริการอาบ อบ นวด วิคตอเรียซีเครท (คดีพิเศษที่ 5/2561) มาฟ้องโดยเร็ว ตามที่พนักงานอัยการมีความเห็นสั่งฟ้องแล้ว นั้น  ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ศูนย์สืบสวนสะกดรอยและการข่าวกรมสอบสวนคดีพิเศษ ได้จับกุมตัวผู้ต้องหาหญิง จำนวน 1 ราย คือ น.ส.เบญญทิพย์ (ขอสงวนนามสกุล)  อายุ 57 ปี ที่หมู่บ้านแห่งหนึ่งหมู่ที่ 4 ต.สวนหลวง อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร เมื่อวันอังคารที่ 9 พ.ย. 2564 ที่ผ่านมา ตามหมายจับของศาลอาญาที่ 581/2561 (คดีพิเศษที่ 5/2561) ภายใต้การอำนวยการของ พ.ต.ต.สิริวิชญ์ ชาญเตชะสิทธิ์กุล ผอ.กองคดีการค้ามนุษย์ ได้สั่งการให้คณะพนักงานสอบสวนคดีพิเศษ นำโดย พ.ต.ท.ปริญญา กฤษณา ผอ.ส่วนคดีการค้ามนุษย์ 2 และคณะ ทำการรับตัวและแจ้งข้อกล่าวหาผู้ต้องหาในความผิดฐานร่วมกันค้ามนุษย์โดยเป็นผู้แสวงหาประโยชน์โดยมิชอบจากบุคคลและเด็กบุคคลผู้มีอายุต่ำกว่า 18 ปี โดยแสวงหาประโยชน์จากการค้าประเวณี การแสวงหาประโยชน์ทางเพศรูปแบบอื่น การบังคับใช้แรงงานหรือบริการอันเป็นการขูดรีดบุคคล ไม่ว่าบุคคลนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม ด้วยวิธีการฉ้อฉล หลอกลวง หรือใช้อำนาจโดยมิชอบ สมคบโดยตกลงกันตั้งแต่สองคนขึ้นไปเพื่อกระทำความผิดฐานค้ามนุษย์

ตามที่ได้สมคบ ร่วมกันตั้งแต่ 3 คนขึ้นไปกระทำความผิดฐานค้ามนุษย์หรือร่วมกันโดยเป็นสมาชิกองค์กรอาชญากรรมกระทำความผิดฐานค้ามนุษย์ ร่วมเป็นธุระจัดหา หรือชักพาไปซึ่งบุคคลใดซึ่งเด็กอายุกว่าสิบห้าปีแต่ยังไม่เกินสิบแปดปี เพื่อให้บุคคลนั้นกระทำการค้าประเวณี แม้บุคคลนั้นจะยินยอมก็ตาม ร่วมเป็นผู้ดูแลหรือผู้จัดการกิจการการค้าประเวณีหรือสถานการค้าประเวณีหรือเป็นผู้ควบคุมผู้กระทำการค้าประเวณีในสถานการค้าประเวณี ซึ่งมีเด็กซึ่งมีอายุกว่า 15 ปีแต่ยังไม่เกิน 18 ปีทำการค้าประเวณีอยู่ด้วย แม้บุคคลนั้นจะยินยอมก็ตาม ร่วมเป็นผู้สนองความใคร่ของผู้อื่น เป็นธุระจัดหา ล่อไปหรือพาไปเพื่อการอนาจารซึ่งชายหรือหญิง แม้ผู้นั้นจะยินยอมก็ตาม ร่วมเป็นผู้สนองความใคร่ของผู้อื่น เป็นธุระจัดหา ล่อไปหรือพาไปเพื่อการอนาจารซึ่งชายหรือหญิงและได้กระทำแก่บุคคลไปเพื่อการอนาจาร แม้ผู้นั้นจะยินยอมก็ตาม เป็นผู้รู้ว่าคนต่างด้าวคนใดเข้ามาในราชอาณาจักรโดยฝ่าฝืนพระราชบัญญัตินี้ ให้เข้าพักอาศัย ซ่อนเร้น หรือช่วยด้วยประการใด ๆ เพื่อให้คนต่างด้าวนั้น พ้นจากการจับกุม


จากการสืบสวนสอบสวนมีพยานหลักฐานเชื่อได้ว่าผู้ต้องหารายดังกล่าว เป็นพนักงานเชียร์แขกของสถานบริการอาบ อบ นวด วิคตอเรีย ซีเครท และทำหน้าที่เป็นธุระจัดหาเพื่อแสวงหาประโยชน์จากการค้าประเวณีของสถานบริการดังกล่าว โดยร่วมกันกระทำความผิดฐานค้ามนุษย์และสมคบกันค้ามนุษย์ อันเป็นความผิดตาม พ.ร.บ.ป้องกันและปราบปรามการค้ามนุษย์ พ.ศ. 2551 และที่แก้ไขเพิ่มเติม โดยทางคณะพนักงานสอบสวนคดีพิเศษได้นำตัวผู้ต้องหาไปฝากขังครั้งที่ 1 ที่ศาลอาญา เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายไปเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 11 พ.ย. 2564 ที่ผ่านมา