บุกจับพระมั่วยาคากุฏิยึดของกลาง 5,698 เม็ด (มีคลิป)

2021-11-12 19:25:25

บุกจับพระมั่วยาคากุฏิยึดของกลาง 5,698 เม็ด  (มีคลิป)

Advertisement

ตำรวจ สภ. เมืองมุกดาหาร บุกจับพระมั่วสุมเสพยาคากุฏิ พร้อมของกลางยาบ้า 5,698 เม็ด 

เมื่อวันที่ 12  พ.ย. พ.ต.อ.เกียรติภูมิ สุวรรณไตรย์ ผกก.สภ.เมืองมุกดาหาร ได้รับแจ้งจากสายลับว่า มีกลุ่มวัยรุ่นมั่วสุมเสพยาเสพติดและจำหน่ายยาเสพติดอยู่บริเวณกุฎิวัดมาลัยวัลย์ บ้านโนนสะอาด หมู่ที่ 7 ต.คำอาฮวน อ.เมือง จ.มุกดาหาร จึงได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองมุกดาหาร พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจลงพื้นที่ที่ได้รับแจ้ง


ต่อมาบริเวณที่ได้รับแจ้งดังกล่าวพบ พระแซม หรือ นายวิบูลย์ ชมศรีพา อยู่ภายในกฎิหลังดังกล่าวท่าทางมีพิรุธต้องสงสัยว่าอาจจะมีสิ่งของผิดกฎหมาย เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้แสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อทำการตรวจสอบ เจ้าหน้าที่ได้สอบถาม พระแซม ได้เสพยาบ้ามาก่อนแล้วจำนวน 2 เม็ด และน่าเชื่อว่าจะมียาเสพติดซุกซ่อนอยู่ในตัว จึงขอตรวจค้นโดย ร.ต.อ.รังสรรค์ สกุลไทย รองสว.สส.สภ.เมืองมุกดาหาร เจ้าพนักงาน ป.ป.ส.  จึงได้แสดงบัตรเจ้าหน้าที่ ป.ผ.ส.ให้ดูก่อนเพื่อขอทำการตรวจค้นตัวพร้อมได้แสดงความบริสุทธิ์ให้ พระแซม ดูจนเป็นที่พอใจและยินยอมให้ตรวจค้นตัว ผลการตรวจค้นตัวพบยาบ้า จำนวน 3 ถุง ซุกซ่อนอยู่ภายในประคตคาดเอวโดยถุงที่ 1 บรรจุซองพลาสติกใส พันด้วยเทปกาวสีดำ จำนวน 105 เม็ด  ถุงที่ 2 บรรจุซองพลาสติกใสพันด้วยเทปกาวสีดำ จำนวน 80 เม็ด ถุงที่ 3 บรรจุซองพลาสติดใส จำนวน 33 เม็ด รวม จำนวน 218 เม็ด


จากการสอบถาม พระแซม หรือ นายวิบูลย์ในเบื้องต้นรับว่ายาบ้าจำนวนดังกล่าวเป็นของตนจริง และให้การว่าได้ซุกซ่อนยาบ้า อีกจำนวนหนึ่งไว้บริเวณชั้น 2 ของกุฎิวัด จึงนำเจ้าหน้าที่ตำรวจไปตรวจค้นบริเวณที่ซุกซ่อนยาเสพติด(ยาบ้า)อยู่ พบยาบ้าจำนวนทั้งหมด 29 ถุง โดยบรรจุในถุงพลาสติกแบบกดปิดสีน้ำเงิน จำนวน 23 ถุง และบรรจุในถุงพลาสติกแบบกดปิดสีชมพู จำนวน 6 ถุง รวมยาบ้า 5,480 เม็ด ซุกซ่อนอยู่ในบาตรพระวางอยู่ที่โต๊ะภายในกฎิวัด ทั้งนี้รวมยาบ้า 2 รายการ รวมยาบ้าทั้งสิ้น 5,698 เม็ด


จากนั้นจึงได้ทำการตรวจยึดยาบ้าทั้งหมดไว้เป็นของกลางและนำตัว พระแซม หรือ นายวิบูลย์ ชมศรีพา ไปทำการลาสิขา สึกจากการเป็นพระ จากเจ้าอาวาสวัดมาลัยวัลย์ฯ สอบถามรับว่าได้เสพยาเสพติดจริง จึงได้ทำการตรวจปัสสาวะเบื้องต้นผลการตรวจปัสสาวะเบื้องต้นเป็นผลเป็นบวก


เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการจับตัวพร้อมแจ้งข้อกล่าวหา มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และ เสพยาเสพติดให้โทษประเภท1(เมทเอมเฟตามีน) โดยผิดกฎหมาย เจ้าหน้าที่จึงได้นำตัวผู้ต้องหา พร้อมของกลางทั้งหมด นำส่ง พนักงานสอบ สภ.เมืองมุกดาหาร เพื่อดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป