"ฐิติภัสร์"นำร่องเอ็มโอยู "รร.-รพ." จัดระบบเรียนออนไซต์คุมโควิด

2021-11-08 16:10:11

"ฐิติภัสร์"นำร่องเอ็มโอยู "รร.-รพ." จัดระบบเรียนออนไซต์คุมโควิด

Advertisement

"ฐิติภัสร์"นำร่องเอ็มโอยู "รร.มัธยมวัดบึงทองหลาง-รพ.นวมินทร์" จัดระบบเรียนออนไซต์ควบคุมเฝ้าระวังโควิด-19


เมือวันที่ 8 พ.ย. น.ส.ฐิติภัสร์ โชติเดชาชัยนันต์  ส.ส.กทม. เขตบางกะปิ วังทองหลาง  พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) เปิดเผยว่า ได้ร่วมลงนามบันทึกความร่วมมือ (MOU) ในโครงการ การดำเนินการด้านการจัดการระบบเฝ้าระวังควบคุมโรคในสถานศึกษา ระหว่าง รร.มัธยมวัดบึงทองหลาง กับ รพ.นวมินทร์ โดยมีนายเวียงชัย ราชฤทธิ์  ผอ.รร.มัธยมวัดบึงทองหลาง และ พล.อ.นพ.ประจักษ์ บุญจิตต์พิมล กรรมการผู้จัดการกลุ่ม รพ.นวมินทร์ เป็นประธานลงนามเซ็นเอ็มโอยู เพื่อแสดงเจตนารมณ์และความตั้งใจของทั้ง 2 ฝ่าย ในการดำเนินการด้านการจัดการระบบเฝ้าระวังควบคุมโรคในสถานศึกษา


น.ส.ฐิติภัสร์ พร้อมด้วยนายอัครพัชร์ โชติเดชาชัยนันต์ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ก.เขตบางกะปิ เล็งเห็นความสำคัญในการเตรียมความพร้อมรองรับการเปิดภาคเรียนแบบ on site และเพื่อการเพิ่มมาตรการ ดูแลรักษากรณีนักเรียน ครู และเจ้าหน้าที่ รวมถึงบุคลากรในสถานศึกษามีการติดเชื้อโควิด-19 หรือ ผลตรวจเป็นบวก เพื่อให้มีสถานพยาบาลรองรับและให้คำแนะนำในการปฏิบัติตัว เพื่อเป็นการควบคุมและลดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสภายในสถานศึกษา


“ทั้งนี้ทั้งนั้นมาตราการนี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งในการเตรียมความพร้อมเท่านั้น แต่สิ่งที่สำคัญคือ การรณรงค์ประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนทุกคน ทุกช่วงวัยยังคงต้องปฏิบัติตามมาตราการควบคุมโรคคือ รับการฉีดวัคซีน สวมใส่หน้ากากทุกครั้งที่ออกจากบ้าน เว้นระยะห่าง และหมั่นล้างมืออย่างเคร่งครัด”น.ส.ฐิติภัสร์ กล่าว