ตร.เตือนอันตรายกาแฟผสมยาอี

2021-11-05 09:27:50

ตร.เตือนอันตรายกาแฟผสมยาอี

Advertisement


ตร.เตือนอันตราย ประชาชนระมัดระวังอย่าหลงซื้อกาแฟผสมยาอี ผู้ใดมีไว้จำหน่าย หรือมีไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย อาจได้รับโทษสูงสุดถึงขั้นประหารชีวิต

เมื่อวันที่ 5 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เพจ ตำรวจสอบสวนกลาง โพสต์ข้อความระบุว่า  ดูให้ดี กาแฟผสมยาอี ภัยร้ายเสี่ยงถึงตาย  ตำรวจสอบสวนกลาง ได้รับแจ้งข้อมูลจากผู้ใช้โซเชียลว่า พบกลุ่มวัยรุ่นบนโลกออนไลน์ มีการนำวัตถุลักษณะผง ผสมกับกาแฟ บรรจุภายในซองสำเร็จรูป เมื่อนำมาชงเพื่อดื่มกิน จะทำให้เกิดอาการมึนเมา ซึ่งทราบภายหลังว่า วัตถุที่นำมาผสมกับกาแฟนั้น คือ ยาอี (Ecstasy) ซึ่งมีการซื้อขายกันราคาสูงถึง ซองละ 3,000 บาท มีฤทธิ์ที่รุนแรงกว่า 10 เท่า และมีอันตรายเสี่ยงต่อชีวิต

โดยยาอี (Ecstasy) จัดอยู่ในกลุ่มยาเสพติดให้โทษในประเภท 1 ตาม พ.ร.บ.ยาเสพติดให้โทษ พ.ศ. 2522 เป็นสารสังเคราะห์ ที่ออกฤทธิ์ทั้งกระตุ้นประสาท และหลอนประสาท ก่อให้เกิดอาการมึนเมา เห็นภาพหลอน นอนไม่หลับ ร่างกายตื่นตัว และทำลายเซลล์สมองที่เกี่ยวกับความคิดและความจำ หากผู้ใดมีไว้จำหน่าย หรือมีไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย อาจได้รับโทษสูงสุดถึงขั้นประหารชีวิต

ตำรวจสอบสวนกลาง ขอให้ประชาชนระมัดระวัง อย่าหลงซื้อกาแฟลักษณะดังกล่าว และหากพบเห็นการซื้อ-ขาย สารเสพติดต่าง ๆ สามารถแจ้งเบาะแสข้อมูลมาได้ที่ เพจตำรวจสอบสวนกลางได้ค่ะ

ขอบคุณเพจ  ตำรวจสอบสวนกลาง