อินเตอร์สุดๆ "Tor Thanai" ปล่อยเพลงภาษาอังกฤษ “Hotel” กลิ่นอาย Minimal-LoFi-Soul

2021-10-10 10:00:55

อินเตอร์สุดๆ "Tor Thanai" ปล่อยเพลงภาษาอังกฤษ “Hotel” กลิ่นอาย Minimal-LoFi-Soul

Advertisement

"Tor Thanai" ปล่อยเพลงภาษาอังกฤษ “Hotel” ที่มาพร้อมกลิ่นอายแบบ Minimal-LoFi-Soul"ธนัย พรพงศ์ (ต่อ)" หรือ ในวงการสตรีมเพลงรู้จักกันดีกับ "Tor Thanai" ปล่อยนิว ซิงเกิล เพลง “Hotel” version ภาษาอังกฤษ เป็นเพลงที่บอกเล่าเรื่องราวของความรักและความรู้สึกดีๆ ที่เกิดขึ้นในโรงแรมแบบบูติคโฮเทล เพลง Hotel เป็นซิงเกิลเปิดตัวแรกของ Tor Thanai ซึ่งเพลงนี้ ได้ไอเดียมาจากความคิดของพี่ชายที่อยากทำบูติคโฮเทล จนเกิดเป็นแรงบันดาลใจที่จะสร้างสรรค์เพลงที่สื่อถึงเรื่องราวของความรักและความรู้สึกดีๆ ที่เกิดขึ้นระหว่างคนสองคน โดยให้บรรยากาศโรงแรมที่เต็มไปด้วยความโรแมนติกเป็นสถานที่ในการเล่าเรื่องราว โดยในเพลงนี้ Tor Thanai ได้ดูแลการผลิตตั้งแต่การแต่งทำนอง เนื้อร้อง ตลอดจนการเรียบเรียงดนตรี โดยมีส่วนผสมของแนวดนตรีแบบ Minimal-LoFi-Soul ประกอบด้วยซอฟท์ซินธิไซเซอร์ กีตาร์ไฟฟ้า และซาวด์กลองอันเป็นเอกลักษณ์


สำหรับเพลงนี้ได้มีการบันทึกเสียงร้องที่ห้องอัด DBS Studio & 888 House โดยมี Worapol Bannakiet เป็นผู้ดูแลการบันทึกเสียง และในภาคการมิกซ์ ได้ Pete Tanskul จาก 8bit MixLab ซาวด์เอนจิเนียร์ซึ่งเคยมีผลงานดูแลการมิกซ์เพลงให้กับศิลปินอย่าง แสตมป์ อภิวัฒน์ และ 25 Hours มาทำการมิกซ์เพลงให้

นอกจากนี้ยังได้นักมาสเตอริ่งเจ้าของรางวัล Grammy Awards ชาวอเมริกันอย่าง Alan Douches จาก West West Side Music, Hudson Valley, NY มาดูแลในภาคการทำมาสเตอริ่ง ซึ่ง Alan Douches เคยดูแลการทำมาสเตอริ่งเพลงให้กับศิลปินอเมริกันอย่าง Sufjan Stevens, My Chemical Romance, และศิลปินดีเจชาวอังกฤษอย่าง Fatboy Slim

ต้องมาติดตามต่อจากนี้ว่า Tor Thanai จะมีผลงานอะไรมาฝากแฟนเพลงอีกบ้างในอนาคต แง้มว่าอยู่ในขั้นตอนการเตรียมการปล่อยซิงเกิลภาคต่อ ของ Hotel เร็วๆ นี้แน่นอน

ท่านสามารถฟังเพลง Hotel – Tor Thanai ได้ทาง YouTube: Tor Thanai (https://www.youtube.com/watch?v=MXFD91RWT4s)

และสตรีมเพลงนี้ได้ทาง Spotify: Tor Thanai (https://open.spotify.com/track/45uVVIKsh7nTTPcUJdTIBX)

ช่องทางSocialMedia:

Facebook: https://www.facebook.com/torthanai 

Instagram: https://www.instagram.com/torthanai 

Twitter: https://twitter.com/torthanai