ครอบครัวอุปถัมภ์ "เพลง ชนม์ทิดา" ต้อนรับ "น้องกระปุก-น้องออมสิน" ย้ายเข้าบ้านสุดอบอุ่น

2021-10-08 11:30:13

ครอบครัวอุปถัมภ์ "เพลง ชนม์ทิดา" ต้อนรับ "น้องกระปุก-น้องออมสิน" ย้ายเข้าบ้านสุดอบอุ่น

Advertisement

เป็นอีกหนึ่งข่าวที่น่ายินดีสำหรับการรับอุปการะเลี้ยงดูน้องกระปุกและน้องออมสินที่ได้สูญเสียคุณแม่ไปจากการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยทางคุณแม่ได้สั่งเสียให้ลูกทั้งสองไปพักอาศัยที่สถานกำพร้าเพราะไม่มีคนคอยดูแล

จากเหตุการณ์ดังกล่าวทำให้มีผู้ใจบุญหลายท่านต่างแสดงตนเพื่ออุปการะน้องกระปุกและน้องออมสิน ล่าสุดท่าง "เพลง ชนม์ทิดา อัศวเหม" ลูกสาวของ"คุณแม่ตู่ นันทิดา แก้วบัวสาย" นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด จังหวัดสมุทรปราการ และ "คุณพ่อเอ๋ ชนม์สวัสดิ์ อัศวเหม" ได้รับคัดเลือกให้เป็นผู้ดูแลน้องทั้งสองอย่างถูกต้องตามขั้นตอน โดย "เพลง ชนม์ทิดา" ได้โพสต์ภาพน้องกระปุกและน้องออมสินที่ได้เข้ามาอยู่อาศัยกับทางครอบครัวอย่างถาวรพร้อมข้อความว่า


"ในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา มีหลายๆท่าน พิมพ์มาถามถึงข่าวคราวของ น้องกระปุก และ น้องออมสิน

เมื่อวานนี้ (7 ตค 2564) น้องทั้ง 2 ได้ย้ายเข้ามาที่บ้านแล้วค่ะ

โดยก่อนหน้านี้ น้องทั้งต้องไปอยู่ในความคุ้มครองของสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดสมุทรปราการเพื่อรอเวลาหาครอบครัวอุปถัมภ์ (ซึ่งครอบครัวเราเป็น 1 ในหลายๆครอบครัวที่ยื่นเรื่องขออุปถัมภ์น้องๆไปค่ะ)

ซึ่งในเดือนสิงหาคม เจ้าหน้าที่เคยได้เข้ามาสัมภาษณ์และพูดคุยกับทั้ง คุณพ่อ คุณแม่ และเพลงที่บ้านเพื่อมาดูความพร้อมและความเหมาะสม และแจ้งกับทางเราว่า ขออนุญาตไปดูบ้านและครอบครัวอื่นๆด้วยเช่นกัน และเจ้าหน้าที่จะติดต่อกลับมาเมื่อพิจารณาทุกๆบ้านอย่างครบถ้วนแล้วล่าสุด เราเพิ่งได้รับการรับเลือกให้เป็นครอบครัวอุปถัมภ์ของน้องกระปุก-น้องออมสินค่ะ ซึ่งการย้ายเข้ามานี้ต้องเกิดจากการสมัครใจของน้องๆเช่นกัน

อย่างที่หลายๆท่านทราบจากข่าว น้องๆทั้งสองเป็นเด็กที่มีความคิดและจิตใจดีค่ะ (คุณแม่ของน้องๆสอนน้องมาน่ารักมาก) แต่สิ่งที่เพลงกับคุณแม่ประทับใจในตัวน้องมากคือความละเอียดอ่อนของน้อง ตอนที่เรากำลัง unpack ของจากกระเป๋า น้องนำรูปพี่ๆทุกคนที่บ้านเด็กออกมาเล่าให้เราฟังและบอกว่าน้องชอบเขียนความรู้สึกของตัวเองในแต่ละวัน น้องเก็บทุกอย่างที่สำคัญเป็นความทรง ไม่ว่าจะเป็นซองต่างๆจดหมายต่างๆ เราเลยจะนำสมุทรมาให้น้องทำ scrapbookและอีกหนึ่งอย่างที่น้องเก็บไว้เป็นอย่างดีคือ ถุงพระราชทาน และของต่างๆจากผู้มีพระคุณ ซึ่งน้องบอกว่าจะเก็บไว้ที่หัวนอน และนี่คือความคิดของน้องค่ะ…

พี่เพลงขอให้น้องๆเติบโตไปเป็นผู้ใหญ่ที่มีจิตใจที่ดี มีเมตตา และแข็งเกร่งนะคะ

Welcome to our Home."