ภท.หวังกวาด ส.ส. 80-100 ที่นั่ง

2021-10-01 20:04:32

ภท.หวังกวาด ส.ส. 80-100 ที่นั่ง

Advertisement

ภท.พร้อมสู้ศึกเลือกตั้งหวังเป็นเป็นพรรคขนาดกลาง กวาด ส.ส. 80-100 ที่นั่ง 

เมื่อวันที่ 1 ต.ค. นายณัฏฐ์ชนน ศรีก่อเกื้อ ส.ส.สงขลา รองโฆษกพรรคภูมิใจไทย (ภท.)กล่าวถึงกรณีที่พรรคพลังประชารัฐจัดตั้งทัพเตรียมสู้ศึกเลือกตั้ง โดยตั้งเป้า ส.ส.150-200 ที่นั่ง พร้อมชูพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรีว่า ในส่วนของพรรคภูมิใจไทยเรามีเป้าหมายขออัพไซส์เป็นพรรคขนาดกลาง คาดหวังจะได้ส.ส. 80-100 ที่นั่ง จากการเลือกตั้งครั้งที่ผ่านมาพรรคเราได้ 52 ที่นั่ง ซึ่งเรารู้ศักยภาพของพรรคเราดีว่ามีแค่ไหน อีกทั้งยังคงเสนอนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.สาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย เป็นแคนดิเดตนายกฯเพียงคนเดียวของพรรค เราไม่ชูคนข้างนอก เพราะอยากได้นายกฯมาจากระบบการเลือกตั้ง และมองว่านายกรัฐมนตรีควรเป็นส.ส.

เมื่อถามถึงกระแสข่าวปรับคณะรัฐมนตรี นายณัฏฐ์ชนน กล่าวว่า การปรับคณะรัฐมนตรีไม่กระทบพรรคภูมิใจไทย เพราะนายกฯคงไม่ปรับรัฐมนตรีที่มาจากพรรคร่วมรัฐบาล โดยเฉพาะกระทรวงหลักกระทรวงใหญ่ หากมีการปรับก็คงเป็นตำแหน่งรัฐมนตรีช่วยว่าการ เพื่อเดินหน้างานของรัฐบาล นายกฯคงไม่ล้วงลูกพรรคร่วมรัฐบาล

ต่อข้อถามว่า ตอนนี้นายกฯลงพื้นที่ไหนก็เริ่มมีคนมาโห่ไล่ด่าทอ จะทำให้กระทบการทำงานของรัฐมนตรีในส่วนของพรรคภูมิใจไทยด้วยหรือไม่ นายณัฏฐ์ชนน กล่าวว่า เป็นเรื่องปกติที่มีประชาชนออกมาขับไล่ เพราะคนเหล่านั้นเป็นมวลชนหรือม็อบจัดตั้ง ครั้งแรกก็ที่ จ.ชัยภูมิ และล่าสุดก็ที่จ.นนทบุรี ทั้งที่ก่อนหน้านี้ไม่มี เป็นการจัดตั้งของกลุ่มใดกลุ่มหนึ่งเพื่อแสดงออกและเลียนแบบกัน ในภาพการลงพื้นที่แม้ว่าจะมีคนด่าทอ แต่ก็มีกองเชียร์จำนวนไม่น้อย ตอนนี้รัฐบาลเหลือวาระการทำงาน 1 ปี 6 เดือน ก่อนครบวาระก็มีการช่วงชิงความได้เปรียบของฝ่ายค้านที่พยายามทำลายความน่าเชื่อถือของนายกฯ ส่วนพรรคร่วมรัฐบาลก็ได้รับผลกระทบบ้าง แต่ตนเชื่อว่าทุกอย่างจะสวิงกลับไปหาพรรคฝ่ายค้านเอง เพราะนายกฯลงพื้นที่เพื่อต้องการช่วยแก้ไขปัญหา แต่กลับมีการมาด่าทอด้วยถ้อยคำรุนแรงถือว่าไม่เหมาะสม

เมื่อถามถึงกระแสข่าวยุบสภาลือหนาหู นายณัฏฐ์ชนน กล่าวว่า ตอนนี้ไม่มียุบสภาแน่นอน เพราะยังไม่มีปัจจัยให้นายกฯประกาศยุบสภาตัดช่องน้อยแต่พอตัว อีกทั้งนักธุรกิจ และข้าราชการก็ไม่อยากให้ยุบสภาตอนนี้ เพราะยุบสภาแล้วก็จะเกิดการเปลี่ยนขั้วอำนาจได้ แต่ใกล้ครบวาระ 2-3 เดือนก็ไม่แน่ ถือเป็นเรื่องปกติ