"ยุทธพงศ์"แนะจับตา"พรรคลุงฉิ่ง"หนุน "บิ๊กตู่"เป็นนายกฯ

2021-09-26 13:43:20

"ยุทธพงศ์"แนะจับตา"พรรคลุงฉิ่ง"หนุน "บิ๊กตู่"เป็นนายกฯ

Advertisement

"ยุทธพงศ์" ไม่เชื่อ 3 ป. รักกันดี แนะจับตา "พรรคลุงฉิ่ง"หนุน "บิ๊กตู่"เป็นนายกฯ

เมื่อวันที่ 26 ก.ย.ที่พรรคเพื่อไทย (พท.) นายยุทธพงศ์ จรัสเสถียร ส.ส.มหาสารคาม รองหัวหน้าพรรคพท. นายจิรพงษ์ ทรงวัชราภรณ์ ส.ส.นนทบุรี และน.ส.อรุณี กาสยานนท์ โฆษกพรรคพท. ร่วมกันแถลงกรณีพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และหัวน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ประกาศเตรียมเลือกตั้ง ส.ส.ต้นปี 2565

นายยุทธพงศ์ กล่าวว่า เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา พล.อ.ประวิตร และพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี แยกกันเดินสายลงพื้นที่ ตนวิเคราะห์สถานการณ์การเมืองว่าเมื่อแก้รัฐธรรมนูญบัตร 2 ใบเสร็จแล้ว เปิดสภามาต้องเร่งจัดทำกฎหมายลูกเพื่อให้สอดคล้องกับรัฐธรรมนูญ และจะมี พ.ร.ก.การเงินเข้า ซึ่งขณะนี้มีการเสนอขยายเพดานกู้เพื่อเอาเงินเพิ่ม ทั้งพล.อ.ประวิตร และพล.อ.ประยุทธ์ เดินสายถี่ยิบในช่วงนี้ ตนจึงอยากให้จับตาดูพรรคการเมืองของพล.อ.ประยุทธ์ เพราะเห็นได้ชัดว่า พปชร.เป็นของพล.อ.ประวิตร และกลุ่มกบฎที่เหนียวแน่น และไม่มีท่าทีสมานฉันท์กับพล.อ.ประยุทธ์ ถ้าลุงตู่จะเล่นการเมืองต่อ ซึ่งเล่นแน่ ไม่หยุดหรอก ก็ต้องเป็นพรรคลุงฉิ่ง อยากให้จับตาดูว่าลุงตู่กับลุงป๊อก จะเป็นสัญญาณของพรรคลุงฉิ่งในการเลือกตั้งครั้งหน้า ที่บอกว่า รักกันมาก ดีกันมากระหว่าง 3 ป. ผมไม่เชื่อ เวลานี้ ลุงป้อมยังจัดการเรื่องของอาจารย์แหม่ม (นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์) ไม่ได้เลย ทราบข่าวมาว่าอาจารย์แหม่มยังร้องไห้ไม่หยุดอยู่เลย ถ้าเรื่องแค่นี้จัดการไม่ได้ ตนเรียกร้องให้ท่านลาออกจากการเป็นรองนายกฯ และหัวหน้า พปชร. เสีย

เมื่อถามว่า แปลว่าประเมินว่า พล.อ.ประยุทธ์จะพาคณะทิ้ง พล.อ.ประวิตร อย่างนั้นหรือ นายยุทธพงศ กล่าวว่า ก็รู้กันอยู่แล้วว่าจะมีพรรคลุงฉิ่ง และการลงพื้นที่ของนายกฯทุกครั้งก็มีนายฉัตรชัยเดินขนาบข้างทุกครั้ง ภาพแบนี้ในทางการเมืองก็เดาได้อยู่แล้ว และที่ผ่านมาไม่มีเหตุการณ์กบฎธรรมนัส และนายฉัตรชัย ยังไม่พ้นจากหน้าที่ในฐานะปลัดกระทรวงมหาดไทยเท่านั้นเอง ตนขอถามกลับว่า ที่ผ่านมาพวกคุณไม่รู้หรือว่ามีพรรคลุงฉิ่งแล้วถ้า พล.อ.ประยุทธ์ไม่มีพรรค จะเป็นนายกฯต่อได้อย่างไร ใครจะเสนอชื่อ พล.อ.ประยุทธ์ เพราะสุดท้ายแล้วพรรคการเมืองต้องเป็นผู้เสนอชื่อนายกฯ จะให้พรรคเจ๊หน่อย (คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานพรรคไทยสร้างไทย) เสนอหรือ เขาไม่เสนอคุณหรอก เขาเสนอชื่อตัวเองแน่นอน