"สิระ"จี้ ตร.ลากคอแกนนำม็อบเข้าคุก

2021-08-07 20:48:34

"สิระ"จี้ ตร.ลากคอแกนนำม็อบเข้าคุก

Advertisement

"สิระ"จี้ ตร.ลากคอแกนนำม็อบเข้าคุก ปล่อยให้ทำชั่วต่อไม่ได้ ถาม "พิธา"เตรียมใช้ตำแหน่ง ส.ส.ประกันตัวใช่หรือไม่

เมื่อวันที่ 7 ส.ค. นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)  กล่าวถึงการชุมนุมในวันนี้ว่า กลุ่มผู้ชุมนุมเตรียมการณ์ พกพาอาวุธครบมือ ที่จะก่อจราจล หวังจะจาบจ้วงสถาบันแต่ไปไม่ถึงพระบรมมหาราชวัง สุดท้ายก็มาทำลายทรัพย์สินของราชการ มุ่งหวังจะฆ่าเจ้าหน้าที่ตำรวจ พฤติกรรมชั่วช้าเช่นนี้เกิดขึ้นเดิม ๆ ซ้ำ ๆ เป็นครั้งที่เท่าไหร่แล้ว เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องลากคอแกนนำที่ปลุกปั่น ยุยงผู้ชุมนุม ที่อยู่เบื้องหลังมาเข้าคุกให้ได้ ไม่ใช่ปล่อยให้ work from home ปลุกปั่นทางโซเชียลเช่นนี้ คนกลุ่มนี้ถ้ายังปล่อยให้ลอยนวลบ้านเมืองก็จะวุ่นวายไม่รู้จักจบสิ้น เพราะพฤติกรรมแบบโจรก่อการร้ายแบบนี้ จะปล่อยให้อยู่ในสังคมสร้างความพินาศให้กับบ้านเมืองไม่ได้แล้ว สุดท้ายแกนนำไปมุดหัวอยู่ที่ไหน กล้าทำ แต่ไม่กล้ายอมรับ ไร้วุฒิภาวะ ไม่มีความเป็นลูกผู้ชาย เมื่อทำผิดก็กลับไม่กล้าติดคุก ติดตาราง 

นายสิระ กล่าวต่อว่า ตนเห็นว่าการที่หัวหน้าพรรคก้าวไกลขอเอกสารรับรองเงินเดือน ส.ส.จากสภาฯ เพื่อจะนำไปเตรียมประกันตัวผู้ต้องหาใช่หรือไม่ ถ้าเป็นเช่นนั้นยังมีความเหมาะสมที่จะเป็น ส.ส.ต่อไปหรือไม่ ในเมื่อตอนเข้ารับตำแหน่ง ส.ส.ทุกคนก็ถวายสัตย์ กล่าวคำปฏิญาณ แต่วันนี้กลับเลือกเข้าข้างพวกใช้ความรุนแรง ทั้งนี้หากนายพิธาใช้เอกสิทธิ์ยื่นประกันผู้ต้องหาจริง ตนจะไปยื่นให้ตรวจสอบจริยธรรม รวมถึงยื่นยุบพรรคก้าวไกล รวมถึงจะส่งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนสอบสวนว่ามีการเชื่อมโยงกันหรือไม่ ตนมองว่าควรยกเลิกเอกสิทธิ์ส.ส.และส.ว.เรื่องการประกันตัว เพราะส.ส.และส.ว.ถือเป็นฝ่ายนิติบัญญัติ ดังนั้นอะไรที่ผิดกฎหมายก็ไม่ควรให้มีการใช้เอกสิทธิ์ดังกล่าวไม่ว่าจะคดีใดๆ ควรจะใช้หลักทรัพย์ส่วนตัวมากกว่า จึงขอเรียกร้องให้สภาผู้แทนราษฎรและวุฒิสภาพิจารณาตัดเรื่องเอกสิทธิ์นี้ออกไป เพื่อให้เกิดความเท่าเทียม ส.ส.ไม่ควรเหนือกว่าประชาชน

นายสิระ ยังกล่าวต่อว่า จะยังมีนักสิทธิมนุษยชนคนไหนเสนอหน้าออกมาปกป้องพฤติกรรมชั่วช้าของกลุ่มผู้ชุมนุมอีกหรือไม่ ตนอยากจะเห็นน้ำหน้าของคนพวกนี้จริง ๆ จะเอาเหตุผลอะไรออกมากล่าวอ้างกันอีก ตนขอประกาศไว้เลย วันนี้จะไม่ยอมให้องค์กรหรือนักสิทธิบ้าบอหน้าไหนออกมาพูดมั่ว ๆ แบบไม่รับผิดชอบต่อสังคมอีกต่อไป ใครออกมา ตนก็พร้อมด่าแบบไม่ไว้หน้าเช่นกัน วันนี้ขอชื่นชมเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ปฎิบัติหน้าที่ได้อย่างดีเยี่ยม ขั้นตอนการสลายการชุมนุมได้ปฎิบัติตามหลักสากลทุกประการ จนไม่มีผู้ที่เสียชีวิตตามมา แต่ที่อดเห็นใจไม่ได้คือบุคลากรทางการแพทย์ ที่ทำหน้าที่เสียสละ เหน็ดเหนื่อยให้กับคนที่ติดเชื้อโควิด เพื่อช่วยให้ประเทศผ่านพ้นวิกฤต แต่คนเลว ๆ พวกนี้ออกมาซ้ำเติมสถานการณ์โควิด ที่จะเกิดเป็นคลัสเตอร์ใหญ่กลางเมืองหลวง สร้างปัญหาและเพิ่มงานให้กับหมอ พยายาล และเจ้าหน้าที่ทุกคนให้หนักขึ้นไปอีก ทั้ง ๆ ที่วันนี้ทุกคนก็มีงานล้นมืออยู่แล้ว