ขอโทษที่รีวิวเว็บพนัน "นารา" แฮปปี้ สร้าง รพ.สนามสมดังหวัง ไม่หวั่นแม้เจอข่มขู่ (มีคลิป)

2021-08-02 14:30:07

ขอโทษที่รีวิวเว็บพนัน "นารา" แฮปปี้ สร้าง รพ.สนามสมดังหวัง ไม่หวั่นแม้เจอข่มขู่ (มีคลิป)

Advertisement

ขอโทษที่รีวิวเว็บพนัน "นารา เครปกะเทย" แฮปปี้ สร้าง รพ.สนามสมดังหวัง ไม่หวั่นแม้ถูกข่มขู่หลังจากเพจดังเพจหนึ่งได้ออกมาแฉเน็ตไอดอลชื่อดังที่ใช้ชื่อว่า "นาราเครปกะเทย"  (nara.aniwat) ที่ได้โพสต์คลิปวิดีโอในแอพพลิเคชัน “TikTok” มีพฤติกรรมชักชวนชาวเน็ตเข้าเล่นการพนันออนไลน์ โดยแนะนำให้เพิ่มเพื่อนไลน์ไปที่ @...(ขอสงวนไว้) และจากการตรวจสอบพบว่าไอดีดังกล่าวเป็นเว็บพนันออนไลน์ พร้อมวอนเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เข้าตรวจสอบว่าพฤติกรรมดังกล่าวมีความผิดเข้าข่ายโฆษณาชักชวนประชาชนร่วมเล่นการพนันหรือไม่อย่างไร


ต่อมา "นายอนิวัติ ประทุมถิ่น" หรือ "นาราเครปกะเทย" เน็ตไอดอลชื่อดัง ซึ่งมีผู้ติดตามมากกว่า 1 ล้านคน ได้เดินทางมาพบพนักงานสอบสวน สน.มักกะสัน ตามหมายเรียก หลัง ตำรวจ PCT นำโดย พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รอง ผบ.ตร. มีคำสั่งให้ติดตามกลุ่มเน็ตไอดอล หลังตรวจพบมีการชักชวนคนดูเล่นการพนันออนไลน์ ซึ่งตรวจสอบพบว่า นารา เครปกะเทย มีพฤติกรรมชักชวนให้คนดูเล่นเกมพนันออนไลน์ท้ายคลิปแต่ละคลิป

ทั้งนี้ นายอนิวัติ หรือ นาราเครปกะเทย เผยอย่างเปิดอกว่า ได้เดินทางมารับทราบข้อกล่าวหา ชักชวนการเล่นพนันออนไลน์ โดยรีวิวเว็บไซต์เกี่ยวกับการพนัน ซึ่งเป็นเว็บที่ผิดกฎหมาย ขอยอมรับข้อกล่าวหาทั้งหมด ส่วนสาเหตุที่รับรีวิวเว็บพนัน จริงๆ ช่วง 2 เดือนที่ผ่านมา ได้รับการติดต่อให้รีวิวเว็บพนัน แต่ได้ปฏิเสธไป และเมื่อช่วงหนึ่งเดือนที่ผ่านมา เป็นช่วงที่ไม่มีงานต้องการเงิน อยากนำเงินไปช่วยเหลือคนอื่นต่อ จึงติดต่อไปเพื่อขอรีวิวเว็บพนัน แต่ต่อให้เป็นการของานมาทำก็ผิดกฎหมายอย่างที่ทราบกันดี

ล่าสุด "นารา" ได้โพสต์คลิปวิดีโอทางแชลแนลของตัวเธอเองที่ใช้ชื่อว่า "นารา เครปกะเทย official" เป็นการบอกเล่าถึงที่มาของการรับรีวิวเว็บพนัน พร้อมกล่าวขอโทษที่ทำแบบอย่างไม่ดีต่อสาธารณชน โดยเธอได้กล่าวถึงข้อเสียหลังรับงานรีวิวเว็บพนัน และขอให้เยาวชนไม่เอาเป็นเยี่ยงอย่าง ทั้งนี้นายอนิวัติ เผยต่ออีกว่า ครั้งนี้ถือเป็นบทเรียนที่ไม่อยากกลับไปทำซ้ำอีก อยากเตือนน้องๆ ที่กำลังจะมายืนอยู่ในจุดๆ นี้ จุดที่กำลังจะเป็นบุคคลสาธารณะ ไม่อยากให้รับงานแบบนี้ เดี๋ยวจะเดือดร้อนลำบากใจ รวมทั้งแฟนคลับของเราด้วย อยากให้น้องๆ ไตร่ตรอง มองเคสนี้เป็นตัวอย่าง แม้ตามกำหนดจะต้องรีวิวเว็บพนันให้ครบตามสัญญา แต่ขอไม่รีวิวอีกแล้ว และไม่คืนเงินในส่วนที่เหลืออีกด้วย เพราะขณะที่ถูกจับกุมทางเว็บเจ้าปัญหาไม่เห็นออกมาช่วยเหลืออะไรเลย

แต่ในส่วนของความดีที่สาวนาราทำมาโดยตลอด นั่นก็คือ การทำบุญช่วยเหลือคนตกทุกข์ได้ยาก อย่างเหมาสินค้าผลิตภัณฑ์พ่อค้าแม่ค้าตามตลาดต่างๆ ที่ถูกผลกระทบจากสถานการณ์โควิด อีกทั้งยังมอบเตียงให้แก่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งเพื่อผู้ป่วยที่ต้องพักรักษาตัวจากการติดเชื้อ แต่ยังมิใช่เป็นการสร้างโรงพยาบาลสนาม ล่าสุดเมื่อวันที่ 1 สิงหาคมที่ผ่านมา "นารา" ได้โพสต์ข้อความผ่านอินตาแกรมส่วนตัว หลังจากที่เธอสร้างโรงพยาบาลสนามเสร็จเรียบร้อยแล้ว ซึ่งสถานที่นี้เคยใช้เป็นโกดังขนาดใหญ่โดยขณะนี้มีเตียงรอรับผู้ป่วยหลายเตียง โดยเธอได้เขียนข้อความระบุเอาไว้ว่า

"นี่ไงโรงพยาบาลสนามของจริง #บอกแล้วไม่ทำเดี๋ยวทำเอง""ขอบคุณทุกคนมากเลยนะคะ สำหรับคนที่ซื้อคอนแทค ขอบคุณจริงๆ นาราไม่ได้ไปทำแค่เตียงนะ นี่คือโรงงานร้าง นาราทำสี ทำไฟ ทำพื้นทุกอย่างใหม่หมดค่ะ รักนะ"งานบุญงานกุศลเป็นตัวอย่างที่ดีแบบนี้ จึงมีผู้คนทีติดตาม "นารา" เข้ามากล่าวขอบคุณแทนผู้ป่วยและคนที่กำลังเดือดร้อนที่ยังคงนอนรอการรักษาที่ล่าช้า จากกระบวนการสาธารณสุขสุดล้มเหลว พร้อมกับส่งกำลังใจให้เธอกันอย่างล้นหลามในความกล้าหาญ แม้ว่าก่อนหน้านี้จะถูกผู้ที่มีอำนาจโทร.มาขู่ว่าให้ลบคลิปทำโรงพยาบาลสนามออก แต่เธอก็ยังยืนยันว่าจะไม่ลบอย่างแน่นอน แต่เป็นที่น่าเสียดายที่คลิปดังกล่าวได้หายไปจากช่องของเธอเสียแล้ว