“ทิพานัน” ขอบคุณ "แพทย์ชนบท-สปสช."ตรวจโควิดเชิงรุกชุมชนวัดสิงห์

2021-07-15 20:10:26

“ทิพานัน” ขอบคุณ "แพทย์ชนบท-สปสช."ตรวจโควิดเชิงรุกชุมชนวัดสิงห์

Advertisement

“ทิพานัน” ขอบคุณ “ทีมแพทย์ชนบท-สปสช.”ลุยตรวจโควิดเชิงรุกชุมชนวัดสิงห์ เขตจอมทอง ช่วยหยุดยั้งโควิด ชี้14ล็อกดาวน์จุดเปลี่ยนสำคัญ ตรวจเร็วรู้ผลเร็วช่วยชีวิตได้มาก

เมื่อวันที่ 15 ก.ค. น.ส.ทิพานัน ศิริชนะ อดีตผู้สมัคร ส.ส.กทม.เขตจอมทอง-ธนบุรี อดีตรองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวว่า ได้ลงพื้นที่ติดตามการดูแลปัญหาการแพร่ระบาดของเชื้อไวสรัสโควิดข19ในชุมชนพื้นที่จอมงอทง-ธนบุรี ในช่วงที่ผ่านมา เพื่อสร้างความอุ่นใจให้กับพี่น้องประชาชนในชุมชนต่างๆ ล่าสุดทีมแพทย์จากโรงพยาบาลต่างๆในหลายจังหวัด ร่วมมือกันเดินทางมากรุงเทพมหานคร เพื่อปฏิบัติการตรวจคัดกรองโควิด-19 เชิงรุกในหลายชุมชน หนึ่งในนั้นได้มีทีมแพทย์เดินทางมาปฏิบัติในหน่วยบริการที่ชุมชุนวัดสิงห์ เขตจอมทอง ดำเนินการไปแล้วจำนวน 1,000 คิว ซึ่งตนขอเป็นตัวแทนพี่น้องในชุมชนขอบคุณทีมแพทย์ที่เสียสละและทุ่มเท พร้อมทั้งขอบคุณสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ ที่เป็นกลไกหลักและสำคัญในการขับเคลื่อนปฏิบัติการในครั้งนี้

น.ส.ทิพานัน กล่าวว่า ปฏิบัติการนี้เป็นส่วนหนึ่งในการช่วยควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ในชุมชนแออัด ด้วยการคัดกรองหาเชื้อเพื่อให้แต่ละคนจัดการตนเองได้เหมาะสม หากพบเชื้อก็เข้าสู่การกักตัวที่บ้าน จะช่วยหยุดยั้งการแพร่ระบาดและความเสี่ยงที่จะเกิดอาการรุนแรงหรือเสียชีวิตของพี่น้องประชาชนในชุมชนได้ ยิ่งรู้ผลเร็วก็ช่วยชีวิตได้เร็ว ซึ่งช่วงเวลาล็อกดาวน์14 วันนี้ถือเป็นจุดเปลี่ยนสำคัญ หากสามารถชะลอหรือหยุดยั้งการระบาดได้ ระบบสาธารณสุขปรับตัวกลับสู่สภาวะปกติ สถานการณ์ก็จะคลี่คลายไปในทิศทางที่ดี พี่น้องประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากกลุ่ม 9 กิจการในพื้นที่สีแดงเข้มก็จะได้กลับมาทำมาหากันกันได้ตามปกติ ในวิกฤติมักจะมีกลุ่มที่ฉวยโอกาส มือไม่พายแต่เอาเท้าราน้ำ มุ่งพูดจาบั่นทอนคนทำงาน ทำลายความน่าเชื่อถือของบุคคลากรทางการแพทย์ เพียงเพราะหวังผลทางการเมือง ได้แต่หวังว่าเขาเหล่านั้นจะกลับใจ เพราะผลกระทบคือประชาชนและประเทศชาติต้องมารับกรรม