เซ่นปมไม่ออกมา Call Out "แนท อนิพรณ์" โดนจวกยับสับเละ

2021-07-14 12:40:10

เซ่นปมไม่ออกมา Call Out "แนท อนิพรณ์" โดนจวกยับสับเละ

Advertisement

เซ่นปมไม่ออกมา Call Out "แนท อนิพรณ์" โดนจวกยับสับเละ !! หลังเจ้าตัวโพสต์ "จำเป็นต้องตามกระแสเหรอ"นี่ขนาดประเทศเปิดแค่ภูเก็ตยังโดนทัวร์ลงขนาดนี้ แล้วถ้าหากเปิดทั้งประเทศจะเจอกระหน่ำขนาดไหน ?? สำหรับ อดีตนางงามชุดประจำชาติสามล้อไทยแลนด์ อย่าง "แนท อนิพรณ์" ที่ล่าสุดเจอชาวเน็ตจวกยับเยนินหลัง โพสต์ความเห็นส่วนตัวเรื่องดารา Call Out โดยหลักใหญ่ใจความเธอเผยว่า "จำเป็นต้องตามกระแสเหรอ เราจำเป็นต้องตามกระแสเหรอ ทุกคนมีสิทธิ์ในการแสดงความคิดเห็น ในเมื่อคุณเรียกร้องประชาธิปไตย คุณเข้าใจความหมายของประชาธิปไตยดีหรือยัง ?"


เกิดเป็นกระแสดราม่าร้อนแรงในโลกออนไลน์ เมื่อ "แนท อนิพรณ์" Miss Universe Thailand 2015 ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นถึงชาวโซเชียล กรณีเรียกร้องให้คนในวงการบันเทิงหลายคนออกมา call out เป็นกระบอกเสียงให้กับประชาชน โดยมีท่อนหนึ่งที่ "แนท" ตั้งคำถามว่า"เราจำเป็นต้องตามกระแสเหรอ ทุกคนมีสิทธิ์ในการแสดงความคิดเห็น ในเมื่อคุณเรียกร้องประชาธิปไตย คุณเข้าใจความหมายของประชาธิปไตยดีหรือยัง"ซึ่งล่าสุดเธอต้องออกมาโพสต์ชี้แจงโดยในตอนแรก "แนท" ได้โพสต์ไว้ว่า

"ฝากให้คิด บางทีต้องแยกให้ออกนะ ดาราหรือคนวงการ ยกตัวอย่างเรา รับไม่ได้กับการใช้ความรุนแรง ทุกฝ่ายคือมนุษย์เหมือนกัน การที่เราไม่ได้เห็นด้วยกับการชุมนุมทุกข้อในบางเรื่อง เราต้องออกมาแสดงจุดยืน ทั้ง ๆ ที่เราไม่ได้เห็นด้วยทุกข้อหรือบางเรื่องเปล่า ? ...

... เราจำเป็นต้องตามกระแสเหรอ ทุกคนมีสิทธิ์ในการแสดงความคิดเห็น ในเมื่อคุณเรียกร้องประชาธิปไตย คุณเข้าใจความหมายของประชาธิปไตยดีหรือยัง การยอมจ่ายค่าต้นทุนที่คุณบอกว่าสูง ต้นทุนที่ว่ามันไม่ได้มาเพียงปลายนิ้ว คนทุกคนก็ต่างต่อสู้มาถึงจุดนี้กันทั้งนั้น ไม่ใช่ทุกคนจะทำได้ไม่งั้นทุกคนก็เป็นคนในวงการได้ เคารพให้เกียรติ ทุกอาชีพด้วย"

ต่อมาหลังเจ้าตัวโดนชาวเน็ตฟาดยับก็ได้ออกมาโพสต์ชี้แจงผ่านทางอินสตาแกรมส่วนตัว ขยายความที่เคยพูดไว้ ว่า

"ขออนุญาตชี้แจงเรื่องราวที่เกิดขึ้นนะคะ ต้องขอโทษในบางประเด็นที่ทำให้เข้าใจผิด และขอบคุณทุกคนที่ให้กำลังใจนะคะ แนทขอออกมาชี้แจงในกรณีของ ความเห็นที่แนทได้คอมเมนต์ผ่านเฟซบุ๊กของเพื่อนที่มีเพจแคปข้อความไปโดยอาจจะไม่ได้เข้าใจในมุมมองของแนทนะคะ ตาม Keywords ดังต่อไปนี้ ...

1. การใช้ความรุนแรง คือ แนทไม่สนับสนุนความรุนแรงทุกรูปแบบ เพราะ ทุกฝ่ายต่างเป็น "เพื่อนมนุษย์" ด้วยกันทั้งสิ้น ตามที่ได้กล่าวไปในประโยคแรก

2. ตามกระแส แนทต้องยอมรับว่าส่วนตัวแนทเองยังไม่มีโอกาสได้ติดตามข่าวสารอย่างถี่ถ้วน เนื่องด้วยภารกิจที่ต้องรับผิดชอบ เป็นเหตุให้ยังไม่มีโอกาสได้ Call out ในช่วงก่อนหน้านี้3. การเรียกร้องประชาธิปไตย ในส่วนนี้แนทมองว่าแต่ละคนมีการรับรู้และความตื่นตัวทางการเมืองที่ไม่เท่ากัน ทำให้อาจตีความหมายของหลักการประชาธิปไตยแตกต่างกันออกไปได้ ซึ่งในส่วนแนทได้มีการตั้งตคำถามออกไปนั้น แนทไม่ได้มีเจตนาที่จะต่อว่าใครค่ะ เพียงแต่แนทต้องการตั้งคำถามเพื่อให้หลาย ๆ ฝ่ายเล็งเห็นความหมายของประชาธิปไตยมากขึ้น

4. ต้นทุนชีวิต แนทเข้าใจว่าแต่ละคนมีต้นทุนชีวิตที่แตกต่างกัน และทุกคนที่กำลังออกมาเรียกร้องเพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นของทั้งตนเองและคนสังคมทั้งสิ้น
....และสุดท้าย แนทขอยืนยันตามสิทธิมนุษยชน ซึ่งเป็นสิทธิ์ขั้นพื้นฐานที่สนับสนุนความเท่าเทียมกันในสังคม เคารพคุณค่าและศักดิ์ศรีของความเป็นมนุษย์ ตระหนักในสิทธิและเสรีภาพของประชาชน ในการแสดงออกตามหลักรัฐธรรมนูญ ขอบคุณค่ะ"