"ธนกร"วอนทุกม็อบหยุดหวั่นโควิดคลัสเตอร์ใหม่

2021-07-11 16:45:52

 "ธนกร"วอนทุกม็อบหยุดหวั่นโควิดคลัสเตอร์ใหม่

Advertisement

"ธนกร"วอนทุกกลุ่มหยุดชุมนุม หวั่นเป็นคลัสเตอร์ใหม่ สร้างภาระให้บุคลากรทางการแพทย์ สวน "ภูมิธรรม"ทำตัวเก่งกว่าหมอ เล่นการเมืองบนความทุกข์ประชาชน

เมื่อวันที่ 11 ก.ค. นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการ รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า อยากจะขอวิงวอนไปยังกลุ่มต่างๆ ที่ออกมาชุมนุมเคลื่อนไหวในช่วงนี้ว่า ขอให้หยุดการเคลื่อนไหวไว้ก่อน เพราะอาจจะเกิดการแพร่ระบาดในกลุ่มผู้ชุมนุมจนกลายเป็นคลัสเตอร์ใหม่ได้ เพราะเป็นการรวมกลุ่มของคนหมู่มาก ขอให้เห็นใจบุคลากรทางการแพทย์ที่ต้องทำงานอย่างหนักด้วย ทั้งนี้ การชุมนุมเป็นสิทธิเสรีภาพที่สามารถทำได้ตามระบอบประชาธิปไตย แต่จะต้องไม่ทำผิดกฎหมาย และวันนี้รัฐบาลรวมถึงบุคลากรทางการแพทย์ทำงานอย่างหนักเพื่อแก้ปัญหาโควิด-19 ทั้งการจัดหาวัคซีนจำนวน 150 ล้านโดส การเร่งฉีดวัคซีนให้กับพี่น้องประขาชน การออกมาตราการเยียวยาฟื้นฟูต่างๆ จึงไม่อยากให้ออกมาเคลื่อนไหวในขณะนี้

นายธนกร กล่าวอีกว่า ส่วนกรณีที่นายภูมิธรรม เวชยชัย ที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ระบุว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม สละเงินเดือน 3 เดือนไม่ช่วยอะไร เป็นการขายผ้าเอาหน้ารอดว่า ในสายตาพรรคเพื่อไทยไม่ว่าพล.อ.ประยุทธ์จะทำอะไรก็ผิดไปหมด การสละเงินเดือน3เดือนของท่านนายกฯ ถือเป็นเจตนารมณ์ที่ออกมาจากใจในการช่วยเหลือประชาชน ซึ่งก็ไม่เห็นส.ส.พรรคเพื่อไทยออกมาเสียสละบ้าง นอกจากออกมากระแนะกระแหน ประเภทมือไม่พายเอาเท้าราน้ำ ทุกวันนี้มีแต่คนออกมาพูด ออกมาวิจารณ์ แต่ไม่คิดช่วยกันลงมือทำ ตนมองว่าสิ่งที่ทุกฝ่ายออกมาพูดรายวันถึงการแก้ปัญหาโควิด-19 นั้น รัฐบาลและบุคลากรทางการแพทย์ทำไปหมดแล้ว และทำยิ่งกว่าที่เสนอมาด้วย อย่างไรก็ตาม นายภูมิธรรมทำตัวเก่งยิ่งกว่าหมอ ซึ่งช่วงเวลานี้ไม่ควรเล่นการเมือง เพราะมันไม่ใช่เวลา ประชาชนกำลังเดือดร้อนอยู่ ทุกวันนี้ข้อเสนอแนะต่างๆ มันล้นแล้ว มาช่วยกันลงมือทำยังจะดีกว่าเอาแต่พูดไปวันๆ

"ผมเข้าใจความรู้สึกของพี่น้องประชาชนดี ที่อาจจะไม่พอใจการทำงานของภาครัฐ หรืออาจจะมองว่าทำได้ไม่ทันใจบ้าง แต่ขอให้เข้าใจว่า ทุกฝ่ายพยายามอย่างเต็มที่แล้ว โดยจะทำทุกอย่างเพื่อให้สถานการณ์คลี่คลายให้ได้ พล.อ.ประยุทธ์และบุคลากรทางการแพทย์ทำงานกันอย่างเต็มที่ ทั้งหมดก็เพื่อประเทศชาติและประชาชน"นายธนกรกล่าว