"ศุภชัย"แนะ "ณัฐชา"ตรวจซ้ำติดโควิด

2021-07-11 15:41:16

"ศุภชัย"แนะ "ณัฐชา"ตรวจซ้ำติดโควิด

Advertisement

"ศุภชัย"ชี้กรณี "ณัฐชา" ติดโควิดตรวจแล็บเอกชนไม่เพียงพอ แนะไปตรวจ รพ.หรือหน่วยงานภาครัฐซ้ำเพื่อความสบายใจของผู้เกี่ยวข้อง เพื่อยืนยันความชัดเจนในฐานะผู้แทนราษฏรต่อสังคม

จากกรณีที่ นายณัฐชา บุญไชยอินสวัสดิ์ ส.ส.กทม. พรรคก้าวไกล แจ้งว่าติดเชื้อโควิด-19  จากการตรวจคัดกรองด้วย Rapid Antigen Test   และกำลังรอผลตรวจ  RT-PCR เพื่อยืนยันอย่างเป็นทางการนั้น

เมื่อวันที่ 11 ก.ค. นายศุภชัย ใจสมุทร ส.ส.บัญชีรายชื่อ นายทะเบียนพรรคภูมิใจไทย (​ภท.) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Suphachai Jaismut ระบุว่า  ตามที่มีข่าวปรากฎ ส.ส ตรวจพบว่าติดโควิดทั้งที่มีการฉีดวัคซีนแล้วสองเข็มถือเป็นเรื่องใหญ่และสำคัญ เกี่ยวพันกับผู้เกี่ยวข้องมากมาย ทั้ง ส.ส ผู้ใกล้ชิดทั้งในห้องประชุมใหญ่ และห้องประชุมกรรมาธิการ รวมถึงประชาชนที่ท่านไปพบปะสัมพันธ์เกี่ยวข้องด้วย ดังนั้นเรื่องนี้จึงไม่ใช่เรื่องส่วนตัว แต่เป็นเรื่องของสาธารณะของบุคคลสาธารณะที่เป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร การที่ท่านไปตรวจกับแล็บเอกชนและกักตัวอยู่กับบ้านคงไม่เพียงพอที่จะพิสูจน์ให้เห็น และคงจะดีกว่าหากท่านจะกรุณาไปตรวจหาเชื้ออีกครั้งกับโรงพยาบาลหรือหน่วยงานภาครัฐ เป็นการตรวจซ้ำเพื่อความสบายใจของผู้ที่เกี่ยวข้อง เป็นการยืนยันความชัดเจนในฐานะผู้แทนราษฏรต่อสังคมจึงเรียกร้องด้วยความห่วงใย

ขอบคุณเฟซบุ๊ก Suphachai Jaismut