"หมอเก่ง" ซัด ส.ส.แสดงความเห็นรังเกียจ "ณัฐชา"สะท้อนทัศนคติ

2021-07-10 19:28:27

"หมอเก่ง" ซัด ส.ส.แสดงความเห็นรังเกียจ "ณัฐชา"สะท้อนทัศนคติ

Advertisement

"หมอเก่ง"ชม "ณัฐชา"รีบแจ้งข้อมูล แม้จะเป็นการตรวจ  Rapid Antigen Test ยังไม่ยืนยันผลด้วยวิธี RT-PCR ซัด ส.ส.แสดงความเห็นรังเกียจสะท้อนทัศนคติ

เมื่อวันที่ 10 ก.ค. นพ.วาโย อัศวรุ่งเรือง หรือ "หมอเก่ง" ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล โพสต์ข้อความผ่านอินสตาแกรม wayots6 ระบุว่า สืบเนื่องจากกรณีที่ ส.ส.ณัฐชา แจ้งต่อสภาว่าผลการตรวจคัดกรองโควิดฯ ด้วย Rapid Antigen Test ของตนให้ผลเป็นบวกนั้น ทำให้เห็นถึงแนวคิดและทัศนคติของบุคคลหลายฝ่าย โดยเฉพาะผู้แทนราษฎรหรือสมาชิกพรรคการเมืองหลายท่านที่ออกมาตอบสนองและแสดงออกต่อกรณีที่เกิดขึ้นแตกต่างกันไป เบื้องต้น ผมต้องขอแสดงความเป็นห่วงต่อ ส.ส.ณัฐชา และร่วมรอผลการตรวจยืนยันด้วยวิธี RT-PCR ในวันนี้ว่าผลจะออกมาเป็นอย่างไร ผมรู้สึกชื่นชมต่อสิ่งที่ส.ส.ณัฐชากระทำในส่วนหนึ่ง ที่รีบแจ้งไปยังสภาในทันทีที่ทราบผลการตรวจคัดกรอง ทั้ง ๆ ที่ยังไม่ใช่ผลยืนยันจากการตรวจด้วยวิธี RT-PCR เพื่อให้บุคลากรทุกฝ่ายได้ระมัดระวังและเตรียมตัวกันอย่างรวดเร็ว ไม่ปกปิดข้อมูล ไม่รอให้ล่าช้า จริง ๆ แล้วส.ส.ณัฐชาค่อยแจ้งต่อสภาเมื่อผลตรวจยืนยันออกมาแล้วก็ย่อมได้ แต่ส.ส.ณัฐชาก็เลือกที่จะแจ้งกรณีดังกล่าวต่อสภาโดยเร็ว

ทว่าต่อกรณีดังกล่าวกลับมีผู้แทนราษฎร สมาชิกพรรคการเมืองบางท่าน แสดงออกผ่านข้อความที่บ่งถึงความรังเกียจต่อ ส.ส.ณัฐชา รวมถึงคณะทำงานของพรรคก้าวไกล ซึ่งเป็นการสะท้อนให้เห็นถึงทัศนคติของบุคคลเหล่านี้ต่อ “ผู้ติดเชื้อ” หรือ “ผู้ป่วย” ซึ่งรวมถึงประชาชนโดยทั่วไปที่อาจจะอยู่ในกลุ่มเสี่ยงต่อการติดเชื้อ ชุดความคิดนี้ไม่สมควรเกิดขึ้น โดยเฉพาะในหมู่ผู้แทนของราษฎรและผู้ที่ทำงานการเมืองทุกท่าน เนื่องจากพวกเราต้องทำงานร่วมกับประชาชน และลงพื้นที่ที่อาจจะมีความเสี่ยงเพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยทั้งหลายอีกมากมาย ท้ายที่สุด ในเวลาที่สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 นั้นกำลังไต่ระดับความชันขึ้นอย่างไม่หยุดยั้ง ผมขอแสดงความห่วงใยต่อประเทศชาติและประชาชนทุก ๆ ท่าน ทุก ๆ ฝ่าย มา ณ ที่นี้ด้วย ขอให้ท่านทั้งหลายปลอดภัย ไร้ซึ่งโรคภัย สุขภาพร่างกายแข็งแรง และร่วมก้าวข้ามผ่านภาวะวิกฤตินี้ไปด้วยกันครับ

ขอบคุณอินสตาแกรม wayots6