หัวใจมันสั่นเมื่อวันนั้นมาถึง "พีเค" กลั้นใจเล่าความรู้สึกภรรยาสาวสูญเสียคุณพ่อ

2021-07-10 19:30:02

หัวใจมันสั่นเมื่อวันนั้นมาถึง "พีเค" กลั้นใจเล่าความรู้สึกภรรยาสาวสูญเสียคุณพ่อ

Advertisement

"พีเค ปิยะวัฒน์" เสียงสั่นเล่าบรรยากาศงานศพคุณพ่อภรรยา "โยเกิร์ต ณัฐฐชาช์" ที่เสียชีวิดจากโควิด-19เรียกได้ว่าเป็นข่าวเศร้าของนางแบบและนักแสดงสาว "โยเกิร์ต ณัฐฐชาช์" ภรรยาของพิธีกรหนุ่ม "พีเค ปิยะวัฒน์" ที่ได้สูญเสียคุณพ่ออันเป็นที่รักจากการติดเชื้อโควิด-19 ล่าสุดหนุ่มพีเคได้เปิดใจถึงเรื่องนี้ผ่านทางรายการ คุยแซ่บshow พร้อมให้กำลังใจทุกคนที่กำลังเผชิญสถานการณ์เดียวกัน
หลายคนไม่มีใครทราบเลยว่าทั้งคุณพ่อ คุณแม่ คุณโยเกิร์ตติดเชื้อโควิด-19 ไปติดมาตอนไหน?
พีเค : เท่าที่พี่รู้ คุณพ่อ คุณแม่เขาจะมีบ้านของเขาเอง แล้วเขาจะมีเพื่อนมาบ้าน พี่ไม่รู้ว่าใครที่มาบ้านแล้วทานข้าวด้วยพกโควิดมาด้วย แล้วคุณพ่อคุณแม่ก็เลยติด มันแย่ตรงที่ว่าแม่เขาเพิ่งหายจากมะเร็งได้สักพักนึง พ่อเพิ่งหายจากมะเร็ง แล้วเพิ่งจะเริ่มแข็งแรง วันที่หมอบอกว่าคุณติดโควิด วันนั้นตอนบ่ายคือได้คิวฉีดวัคซีนเข็มแรก แล้วคุณแม่กับคุณพ่อถูกรถพยาบาลมารับไป โชคดีที่แม่แข็งแรงกว่า อาการแกดีขึ้น แกกลับบ้านมาได้อาทิตย์ที่แล้ว แต่คือพ่อนับวันยิ่งแย่ลง วันที่ไอซ์ลูกน้าคำมา คำถามที่พี่ถามนอกจากจะให้ทางบ้านแล้ว พี่ยังถามเผื่อเอาไปช่วยพ่อได้ วันนั้นพี่บอกว่ามีผู้ใหญ่ที่สนิดมากคนนึงกำลังนั่งเก้าอี้เดียวกับน้าค่อมเลย แต่หวังว่าจะไม่จบแบบนั้น

ระยะเวลาการรักษาทั้งหมดเท่าไหร่ ?
พีเค : ถ้าจำไม่ผิดประมาณ 3 อาทิตย์กว่าๆ แต่ว่า 2 อาทิตย์แรกเห็นคุณโยเขาเฟซไทม์คุยกับพ่อ เราก็ทักแก หลังๆ มาเราไม่กล้าพูด

บรรยากาศงานตอนเช้าเป็นยังไงบ้าง เห็นเขาว่ามันโหดมาก ญาติไปได้น้อย ไม่ได้เห็นแม้กระทั่งหน้าเลย ?
พีเค : จะบอกว่าถ้าจะเสียชีวิต อย่าตายเพราะโควิด เฝ้าไม่ได้ เยี่ยมไม่ได้ จับมือบอกลาไม่ได้ ร่างจากโรงพยาบาลมาที่วัดนั่งรถเดียวกันไม่ได้ มาถึงวัดต้องเอาทีมงานใส่ชุด PPE ยกศพขึ้นเมรุ ทุกคนต้องนั่งกระจายกันหมด จะเข้าไปงานศพทุกคนต้องโดนฉีดด้วยสเปย์หมด แล้วดอกไม้จันทน์ไปวางที่ศพก็ไม่ได้ ต้องวางห่างอย่างน้อยพี่ว่ามี 20 ฟุต ซี่งเข้าใจทุกอย่างเป็นการป้องกัน แต่จะบอกว่าทุกคนเกิดมาต้องตาย แต่ถ้าจะตายอย่าตายด้วยโควิดเลยมันทรมาน

คุณโยเป็นยังไงบ้าง ?
พีเค : โยเก่งกว่าพี่เยอะ เห็นโยร้องไห้ในละครเก่ง ชีวิตจริงไม่

ณ ตอนนี้คุณแม่คุณโยเกิร์ตเป็นยังไงบ้าง ?


พีเค : จะบอกว่าคุณโยแข็งแรงแล้ว แม่แข็งแรงกว่า แม่เป็นคนบอกว่า คุณหมอบอกถ้าหัวใจมันทำงานได้ต่ำกว่านี้จะปั๊มไหม แม่เป็นคนเคาะเลยว่าไม่ต้อง แล้วแม่อยู่กับพ่อมาตลอด เมื่อเช้าแม่ก็ไปฝากพี่ให้กำลังใจคนที่มีสถานการณ์แบบนี้เยอะมาก หดหู่มาก ?
พีเค : เราเห็นตัวเลขในแต่ละวัน เห็นว่าขึ้นจาก40 บ้าง 50 บ้าง ถ้ามันไม่เกิดขึ้นกับคุณ คุณจะไม่รู้เลยว่าความสูญเสียที่จะบอกลากันได้มันคืออะไร เพราะฉะนั้นคนที่สูญเสียผมรู้ เรานั่งเรือลำเดียวกัน ถ้ามันยังไม่เกิดขึ้นกับคุณ ป้องกันตัวเองให้ดีที่สุด ผมไม่เคยคิดว่าเราต้องใช้ชีวิตกันแบบนี้ แต่นี่ New Normal นี่คือชีวิตใหม่ ถ้ามันเกิดขึ้นกับผมได้ง่ายขนาดนี้ กับคุณโยได้ง่ายขนาดนี้ มันเกิดขึ้นกับคุณได้สบายๆ

คลิปสัมภาษณ์ พีเค ปิยะวัฒน์