"จอย ศิริลักษณ์" มอบหน้ากากป้องกันกลิ่นสารเคมีให้เจ้าหน้าที่ดับเพลิงและผู้อพยพ

2021-07-08 14:25:47

"จอย ศิริลักษณ์" มอบหน้ากากป้องกันกลิ่นสารเคมีให้เจ้าหน้าที่ดับเพลิงและผู้อพยพ

Advertisement

เป็นนางเอกสายบุญอีกคนสำหรับ "จอย ศิริลักษณ์ ผ่องโชค" ที่มักจะออกมาช่วยเหลือสังคมเวลาที่มีคนเดือดร้อนอยู่เสมอ ล่าสุดเมื่อเจ้าตัวทราบข่าวเหตุระเบิดโรงงานย่านกิ่งแก้ว ดาราสาวก็รีบส่งหน้ากากป้องกันสารเคมีให้เจ้าหน้าดับเพลิง และผู้อพยพทันที โดยจอยได้เผยถึงเรื่องนี้ว่า

"ก่อนอื่นขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวเจ้าหน้าที่อาสาผู้เสียชีวิตในขณะปฏิบัติหน้าที่  ขอบคุณในความเสียสละของเจ้าหน้าที่ทุกท่าน พอดีจอยรู้จักกับพี่ทีมงานซึ่งกำลังลงพื้นที่จริงตอนนั้นอยู่และได้รับการประสาน จากศูนย์อพยพต่างๆ มาว่า ขาดในส่วนของหน้ากาก เราก็ห่วงเขาโดยเฉพาะเรื่องสารเคมี  ทีนี้เราก็คุยกับพี่หมูซึ่งเป็นกัลยาณมิตรที่ทำงานการกุศลด้วยกันมาหลายโปรเจ็ค ก็ตกลงช่วยกันจัดหาหน้ากากมา จอยรวมเงินกับเพื่อนๆ จีวานี่  joyfc และหลายๆสาย  มอบหน้ากากกันไอสารเคมีเมื่อวานก่อนก็รีบคิดรีบทำ  เพื่อช่วยบรรเทาเหตุการณ์เฉพาะหน้า ให้เจ้าหน้าที่และผู้อพยพค่ะ เราส่งไปสนับสนุนเจ้าหน้าที่โดยมอบให้มูลนิธิร่วมกตัญญู สนง.ใหญ่ (บางพลี) ซึ่งจอยได้ VDO CALL กับพี่ไทด์สั้นๆ ให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ที่ศูนย์  สำหรับผู้อพยพเรามอบที่ศูนย์อพยพวัดบางพลีน้อย โดยถวายพระที่ศูนย์นี้ โดยพระท่านจะช่วยจัดสรรแจกจ่ายให้ค่ะ ขอบคุณพี่หมู @De San ที่ช่วยกันมาทั้งวัน หาซื้อ ดูรุ่นต่างๆ จนได้มา พี่หมูไปรับของ ขับรถไปส่งเอง เพื่อให้ของถึงวันนี้ เราไม่อยากล่าช้า ทุกครั้งที่หายใจคือสำคัญ 

จอยมีโรคประจำหลายอย่างเป็นกลุ่มเสี่ยงโรคระบบทางเดินหายใจติดเชื้อง่ายเลยกักตัวอยู่บ้านไม่ออกไปไหนเพราะอยากลดภาระให้สังคม ขอบคุณพี่หมูที่เป็นธุระให้ค่ะ ***ขอบคุณแรงสนับสนุน ที่ร่วมใจกันอย่างด่วน ทั้งครอบครัว คนสนิท #joyfc #เพื่อนจีวานี่ เพื่อนป.เอก อาชญา ม.มหิดล พี่แต๋มและทีม #kfc ที่ส่งเงินสมทบกันมา รวดเร็ว  ขอขอบคุณทุกท่าน และอนุโมทนาบุญด้วยนะคะ สาธุๆๆ"