"กระแต อาร์สยาม" เปิดใจทั้งน้ำตาเคยกินยาฆ่าตัวตาย

2021-07-08 11:10:32

"กระแต อาร์สยาม" เปิดใจทั้งน้ำตาเคยกินยาฆ่าตัวตาย

Advertisement

จากนักสู้สังเวียนมวยไทยสู่ศิลปินสากลที่มีวิถีของความเป็นนักสู้เต็มตัว ด้วยแรงผลักดันที่สำคัญจนทำให้เธอประสบความสำเร็จสำหรับ "กระแต อาร์สยาม" ที่เคยมีดีกรีเป็นถึงแชมป์มวยไทยหญิงแห่งประเทศไทย รุ่น 45 กิโลกรัม ก่อนจะมาเป็นนักร้องลูกทุ่งชื่อดังรุ่นบุกเบิกในสังกัดค่ายเพลง อาร์สยาม และนักแสดง รวมไปถึงเป็นยูทูปเบอร์ในตอนนี้ แต่กว่าที่เธอจะประสบความสำเร็จได้ถึงทุกวันนี้ ชีวิตของ กระแต นั้นได้ผ่านวิกฤตชีวิตแสนหนักมานับครั้งไม่ถ้วน

เมื่อได้มาเป็นแขกรับเชิญคนพิเศษในรายการ Club Friday Show  "กระแต อาร์สยาม" ได้เปิดเรื่องราวในชีวิตพร้อมความรักแบบทุกซอกทุกมุมในใจเพราะอุ่นใจที่ได้มานั่งคุยมานั่งเล่าที่นี่เป็นที่แรกแบบหมดเปลือก ก่อนที่จะมายืนอยู่จุดนี้ได้นั้น เคยมาเป็นนักร้องได้ค่าตัวก็ต้องหารและหักค่าดูแล เป็นหนี้หนักมาก กลับบ้านร้องไห้ จนคิดว่าเราคงไม่มีบุญได้เป็นนักร้องแล้วในชีวิตนี้ พร้อมกับเปิดความลับถึงความรักว่าเคยมีความรักในกับเพศเดียวกันในค่ายมวย คบกันยาวถึง 8 ปี แต่ก็ต้องจบลง และยอมรับเป็นคนเจ้าชู้ เคยคุยพร้อมกันทีเดียว 10 คน ต้องจัดตารางคุย แถมเคยสร้างวีรกรรมนัดเจอคนคุยพร้อมกันทีเดียวกัน 3 คน และครั้งหนี่งเคยกินยาฆ่าตัวตาย... ไม่เคยพูดเรื่องนี้เลย เพราะเราสร้างภาพว่าเราแข็งแกร่งมาตลอด แต่กว่าจะผ่านวิกฤตชีวิตแสนหนักมาได้จนถึงตอนนี้ที่ชีวิตแฮปปี้นอกจากเรื่องงานที่ประสบความสำเร็จ เรื่องความรักตอนนี้เจอคนที่ใช่ใกล้เส้นชัยที่สุดแล้ว คุยกันมา 8 ปี! เรื่องนี้ไม่เคยพูดที่ไหนมาก่อน แต่พูดที่นี่ที่แรกเข้ามาทำงานในกรุงเทพในฐานะของนักร้องอยู่หลายๆยิ่งเข้ามาหลายครั้งยิ่งร้องเพลง ยิ่งติดหนี้?ก็พอได้เป็นนักร้อง  คือตอนนั้นยังเรียนอยู่ที่ลำปางก็ต้องยืมญาติเป็นหมื่นสมมติค่าตัว 5 หมื่นหาร 4 ก็จะเหลือคนละหมื่นกว่าบาท หักค่าดูแลอีกสุดท้ายเหลือคนละประมาณ 2-3 พันกว่าบาท มันเป็นหนี้หนักกว่าเดิมก็เลยหยุดไปเพราะว่าเราก็ไม่ไหวกลับบ้านไปคือร้องไห้เลยคิดว่าเราคงไม่ได้มีบุญเป็นนักร้องแล้ว

มีรักแรกๆตั้งแต่ตอนอยู่ค่ายมวย?

นักมวยหญิงเยอะแล้วก็เป็นทอมนี่แหละค่ะ เป็นนักมวยด้วยกันแล้วเราก็เหมือนเป็นดี้ ผู้หญิงเขาจะดูแลเราได้ดีคบกันยาวมาจน 8 ปีเลยค่ะเราเป็นคนเจ้าชู้อยู่แล้วหรือเปล่า?

เป็นคนเจ้าชู้ค่ะ โสดก็คือเข้ามาเยอะมากแล้วมาพร้อมกันด้วยแล้วมาทีเดียว เราก็คุยพร้อมกันหลายๆคนเกือบสิบเลยค่ะ มีโทรศัพท์สองเครื่องคุยเครื่องนี้วางมาคุยเครื่องนี้ต่อ แล้วบอกอีกคนว่าหนึ่งทุ่มเราทำงานนะ แต่จริงๆเราคุยกับอีกคน คือ เราต้องจัดสรรเวลาคือตอนนั้นเราไม่น่ารักเลย ปลิ้นปล้อน กะล่อน แล้วเคยมีอยู่ครั้งหนึ่งคือเรานัดเขาไปเจอกันร้านเดียวพร้อมกันเลยสามคนครั้งหนึ่งกระแตเคยผ่านจุดที่เรียกว่าเคยกินยาเพื่อฆ่าตัวตายด้วยความเข้าใจผิดของความรักที่เป็นข่าว?

หนักมากมีเพจแอนตี้เราอีก มีมาว่าเราขายตัวอีก คือ แรงมากค่ะ ด่าถึงคุณแม่เราเลยทำให้ตอนนั้นเรารู้สึกน้อยใจมาก เราอยากหลับไปเลยไม่ต้องตื่นเลย (ร้องไห้) คือหนูเป็นคนที่ไม่เคยพูดเรื่องนี้เลยนะคะ เพราะว่าเราสร้างภาพว่าเราแข็งแกร่งตลอด คุณแม่ ก็เลยพาไปล้างท้องสงสารคุณแม่ค่ะตอนนี้คือเจอที่ใช่แล้ว?

ก็ถือว่าใกล้เส้นชัยคนนี้ที่สุดแล้ว ชอบเหมือนกันทุกอย่างเลย ชอบเต้น ก็คุยได้เรียนรู้กันมา 8 ปีแล้วค่ะ ที่มาออก Club Friday Show เราก็บอกเขาเขาก็ถามว่าจริงสิ เขาก็ตกใจ เพราะเราไม่เคยพูดที่ไหนมาก่อนเลยเรื่องของเขามาพูดที่นี่ คือเยอะที่สุดแล้ว