ผู้ว่าฯกทม.รุดตรวจสอบเหตุไฟไหม้ในนิคมอุตสาหกรรมลาดกระบัง

2021-07-06 22:29:00

ผู้ว่าฯกทม.รุดตรวจสอบเหตุไฟไหม้ในนิคมอุตสาหกรรมลาดกระบัง

Advertisement

ผู้ว่าฯกทม.รุดตรวจสอบเหตุไฟไหม้โรงงานในนิคมอุตสาหกรรมลาดกระบัง 

เมื่่อช่วงค่ำวันที่ 6 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยกรุงเทพมหานคร ต้องระดมรถฉีดน้ำเข้าควบคุมแสงเพลิง ที่ลุกไหม้ภายในอาคารโรงงานของบริษัทฟลอรอล แมนูแฟคเจอริ่งกรุ๊ป ภายในนิคมอุตสาหกรรมลาดกระบัง โซน 3 ซึ่งมีรายงานว่า โรงงานแห่งนี้ ประกอบกิจการประเภท แชมพู สบู่ เจลอาบน้ำ โลชั่นทาผิว ดังนั้น ขณะเกิดเหตุภายในโรงงาน จึงมีสารประเภทแอลกอฮอล์และทินเนอร์อยู่เป็นจำนวนมาก โดยเจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้ใช้ความระมัดระวังในการเข้าควบคุมเพลิง เนื่องจากตัวโครงสร้างของอาคารได้รับความเสียหายจากเหตุเพลิงไหม้เป็นเวลานานพอสมควร อาจจะเกิดการทรุดตัวลงมา อีกทั้ง ภายในโรงงาน อาจมีสารทำละลาย ที่มีปฏิบัติกิริยาไวกับน้ำและไฟ รวมทั้ง มีข้อมูลว่า อาจมีแอลกอฮอล์จำนวนมาก จึงต้องใช้โฟมในการดับ

ด้าน พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร  รุดตรวจสอบที่เกิดเหตุ กล่าวว่า  เหตุเกิดประมาณ 18.06 น. ขณะเกิดเหตุ เป็นช่วงที่พนักงานกำลังจะเลิกงาน เมื่อมีเหตุเพลิงไหม้ ทำให้ทุกคนหนีออกมาได้ ซึ่งมีการส่งรถน้ำประมาณ 30 คัน และเจ้าหน้าที่ 130 คน ช่วยดับเพลิง จากการตรวจสอบโรงงานที่เกิดเหตุ เป็นโรงงานผลิตน้ำหอม ยาสระผม และ เจล ในพื้นที่มีโรงงานสุ่มเสี่ยง 12 โรง และด้านหน้าโรงงาน มีถังแอลกอฮอล์ 200 ลิตร เจ้าหน้าที่ฉีดน้ำเลี้ยงไว้ เพื่อไม่ให้เกิดไฟลุกลาม

สำหรับโครงสร้างตัวอาคารด้านบน ยังอยู่ในสภาพดี แต่ภายในอาคาร มีความเสียหาย ซึ่งขณะนี้ ภาพรวมคือปลอดภัยแล้ว แต่จะมีการจัดเจ้าหน้าที่ เฝ้าระวังอยู่ตลอด 24 ชม.เพราะเกรงว่าจะปะทุซ้ำอีก เหมือนเหตุที่ จ.สมุทรปราการ โดยวันพรุ่งนี้ เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน จะเข้าตรวจสอบหาสาเหตุต้นเพลิงอีกครั้ง