เหล่าคนบันเทิง ยกพลฉีดวัคซีน "ซิโนฟาร์ม" ของราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์

2021-07-06 14:05:28

เหล่าคนบันเทิง ยกพลฉีดวัคซีน "ซิโนฟาร์ม" ของราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์

Advertisement

เหล่าคนบันเทิง เดินหน้าฉีดวัคซีนป้องกันโควิด 19 จากการลงทะเบียนจองวัคซีน “ซิโนฟาร์ม” ของราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์

กลุ่มบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้รับการจัดสรรวัคซีนทางเลือก “ซิโนฟาร์ม” จากราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ เพื่อดำเนินการฉีดให้แก่ ศิลปิน นักร้อง นักแสดง ผู้กำกับ นักแต่งเพลง โปรดิวเซอร์ ฯลฯ ณ โรงพยาบาลปิยะเวท หนึ่งในโรงพยาบาลที่ขึ้นทะเบียนเป็นสถานพยาบาลให้บริการฉีดวัคซีนกับราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์

จากสถานการณ์ปัจจุบันที่จำนวนผู้ติดเชื้อโควิด19 ในประเทศยังคงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง กลุ่มบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ในฐานะผู้นำด้านธุรกิจเพลง ผู้ผลิตคอนเทนต์สื่อและทีวีดิจิตอล มีความห่วงใยในสุขภาพของศิลปิน นักร้อง นักแสดง รวมถึงพนักงานและสังคมส่วนรวม พร้อมเดินหน้าฉีดวัคซีนป้องกันโควิด19 เร่งสร้างความปลอดภัย และสร้างความมั่นใจให้กลุ่มธุรกิจ ช่วยลดภาระให้กับบุคลากรทางการแพทย์ และสนับสนุนภาครัฐเร่งสร้างภูมิคุ้มกันหมู่แก่ประชาชนในประเทศ

สำหรับวันนี้มีศิลปินที่เข้ารับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด19 มากมาย อาทิ ปนัดดา เรืองวุฒิ, แอร์ The Mousses, คชา นนทนันท์, มิว Meyou, โอปอ ประพุทธ์, วง I Hate Monday เป็นต้น โดยทุกคนได้ปฏิบัติตามขั้นตอน เว้นระยะห่างตามกำหนด และเมื่อฉีดวัคซีนเรียบร้อยแล้วใช้เวลาสังเกตอาการประมาณ 30 นาที เมื่อไม่พบอาการผิดปกติจึงเดินทางกลับปนัดดา เรืองวุฒิ เปิดเผยว่า

“ วันนี้มาฉีดวัคซีนเข็มแรก รู้สึกตื่นเต้นเหมือนกันค่ะ เพราะทราบว่าหลังฉีดบางคนจะมีอาการปวดแขน มีไข้ เราก็ต้องสังเกตอาการตัวเอง ส่วนตัวตอนนี้ก็ยังไม่มีอาการอะไร ปกติดีทุกอย่างค่ะ หลังจากนี้คุณหมอแนะนำให้เราดูแลร่างกาย ไม่ดื่มแอลกอฮอล์ ชา กาแฟ ประมาณ 24 ชั่วโมงค่ะ อยากจะฝากถึงทุกคนด้วยนะคะเรื่องของการฉีดวัคซีน ก็เหมือนกับการที่เราเดินออกแดดแล้วไม่ใส่เสื้อผ้า เราก็จะโดนแดดเผา แต่การที่เราฉีดวัคซีนแล้ว อย่างน้อยเราก็มีอะไรที่ช่วยป้องกันให้มีความปลอดภัยมากขึ้น เพราะฉะนั้นอยากจะให้มาฉีดวัคซีนกันนะคะ แต่ถึงแม้จะได้รับวัคซีนแล้ว เรายังคงต้องดูแลตัวเองให้ดีเหมือนเดิม รักษาระยะห่าง หมั่นล้างมือ ทำความสะอาดอุปกรณ์ต่างๆที่เราใช้ วัคซีนช่วยป้องกันก็จริง แต่เราก็ยังมีโอกาสติดโควิดได้ เพราะฉะนั้นฉีดวัคซีนแล้ว อย่าลืมดูแลตัวเองกันด้วยนะคะ”

แอร์ The Mousses เปิดเผยว่า

“ ผมเองไม่ได้กังวลเรื่องฉีดวัคซีน แต่กังวลว่าจะติดเชื้อโควิด19 มากกว่าครับ สำหรับเพื่อนๆที่มาฉีด แนะนำว่าให้งดออกกำลังกายหนักสัก 2 วัน แล้วก็พักผ่อนเยอะๆ กินน้ำเยอะๆ กินอาหารที่มีประโยชน์สำหรับคนที่ฉีดแล้วหรือยังไม่ได้ฉีด อย่าลืมใส่หน้ากากป้องกันและ หมั่นฉีดสเปรย์แอลกอฮอล์เป็นประจำนะครับ เพราะแม้ว่าฉีดวัคซีนแล้ว ก็อย่าลืมดูแลตัวเองให้ดี เพราะยังมีโอกาสติดเชื้อได้ครับ ”โอปอ ประพุทธ์ เผยว่า“ ตอนแรกก็คิดว่าจะเจ็บกว่านี้ แต่ไม่เจ็บเท่าฉีดยาทั่วไปเลยด้วยซ้ำ หลังจากฉีดแล้วตอนนี้ก็ยังไม่ได้รู้สึกปวด สังเกตอาการตัวเองมาประมาณ 30 นาทีแล้ว ก็ยังปกติอยู่ครับ ก่อนมาฉีดผมก็รับประทานอาหารและพักผ่อนให้เพียงพอ ดื่มน้ำให้มากๆ ตอนแรกก็กลัวเหมือนกันนะครับ คนรอบข้างหลายคนก็ลังเลว่าจะฉีดหรือไม่ฉีดดี แต่ผมคิดว่าหากเราฉีดแล้วก็น่าจะเป็นสิ่งที่ช่วยทำให้ภาพรวมของการระบาดลดลงได้แน่ๆ ทำให้เรามั่นใจว่าตัวเราเองจะได้ปลอดภัยมากขึ้นจากการระบาดด้วยครับ วัคซีนเป็นหนึ่งตัวช่วยที่ดีมาก ๆ แต่หลังจากฉีดไปแล้วก็ไม่ควรที่จะประมาท การ์ดไม่ตกนะครับ ช่วงนี้ก็ฝากให้ทุกคนดูแลสุขภาพให้แข็งแรงอยู่เสมอ พักผ่อนให้เพียงพอ แล้วออกกำลังกายเป็นประจำนะครับ”