“วีเจจ๋า” ส่งเสียงในฐานะ ปชช. วอนผู้มีอำนาจช่วยเหลืออย่างเด็ดขาด-ชัดเจน

2021-07-05 17:00:10

“วีเจจ๋า” ส่งเสียงในฐานะ ปชช. วอนผู้มีอำนาจช่วยเหลืออย่างเด็ดขาด-ชัดเจน

Advertisement

 

ไม่ใช่การเรียกร้องทางการเมือง “วีเจจ๋า ณัฐฐาวีรนุช” ใช้พื้นที่อินสตาแกรมติดแฮชแท็ก #ทีมประชาชน พร้อมร่ายยาวเป็นกระบอกเสียงวอนผู้มีอำนาจช่วยเหลือประชาชน ตัดสินใจเด็ดขาด-ชัดเจน ทำเพื่อประชาชนอย่างจริงจัง

อีกหนึ่งคนบันเทิงที่ออกมาเป็นกระบอกเสียงเรียกร้องในฐานะประชานชนและเพื่อพี่น้องชบาวไทยด้วยกันเอง สำหรับนักแสดงสาว “จ๋า ณัฐฐาวีรนุช ทองมี” หรือ “วีเจจ๋า” ที่ล่าสุด (5 ก.ค. 2564) ได้ออกมาโพสต์ข้อความร่ายยาวต่อสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ซึ่งงานนี้สาวจ๋าก็ได้วอนผู้มีอำนาจเร่งช่วยเหลือประชาชนให้พ้นวิกฤตอย่างจริงจัง และการที่ออกมาโพสต์ครั้งนี้ “วีเจจ๋า” ก็ออกตัวว่าไม่ได้เกี่ยวข้องกับทางเมือง แต่เป็นการขอร้องในฐานะประชาชนคนหนึ่งเท่านั้น


โดยทาง “วีเจจ๋า ณัฐฐาวีรนุช” ก็ได้โพสต์ข้อความร่ายยาวไว้อย่างละเอียดผ่านทางอินสตาแกรมส่วนตัวว่า...

“** ข้อความต่อไปนี้ไม่ใช่การเรียกร้องทางการเมือง แต่เป็นการขอร้องผู้มีอำนาจในรัฐบาล ในฐานะประชาชนคนหนึ่ง ขอความกรุณาสื่อต่างๆ หรือใครก็ตามหากจะนำไปลงต่อ กรุณาอย่าบิดเบือน หรือจั่วหัวให้เข้าใจผิดนะคะ ขอบพระคุณค่ะ หลายวันที่ผ่านมาเห็นข่าวผู้ติดเชื้อโควิดตายยกครอบครัวในครอบครัวตายพร้อมๆ กันหลายคน ผู้สูงอายุมากมายนอนรอความหวังที่บ้าน หรือแม้กระทั้งข้างถนน, เด็กๆ และคนทุกเพศทุกวัยที่ติดเชื้อกำลังร้องไห้น้ำตาแทบเป็นสายเลือด บุคลากรทางการแพทย์ทำงานสายตัวแทบขาด ด้วยการสนับสนุนที่ไม่เพียงพอ ดิฉันจึงขอเป็นอีกเสียงหนึ่ง ในฐานะประชาชนไทย..

จากสถานการณ์ปัจจุบันมีคนเดือดร้อนมากมายและเพิ่มมากขึ้นทุกๆ วัน เราทุกคนอยู่ด้วยความหวาดกลัวและพยายามอย่างยิ่ง ที่จะปรับตัวอยู่ตลอดเวลา ดิฉันเชื่อว่าคนไทยปรับตัวสูงมาก และเป็นชาติที่ให้ความร่วมมือต่อข้อกำหนด ข้อบังคับสูงมาก ไม่ว่าจะเทียบกับชาติใดในโลก พวกเราอยากมีชีวิตอยู่ อยากให้คนที่เรารักปลอดภัยและอยากให้ประเทศไทยหลุดพ้นจากวิกฤตนี้ได้ในเร็ววัน พวกเราเข้าใจดีว่าวิกฤตนี้เกิดขึ้นทั่วโลก และไม่ได้ง่ายที่จะจัดการ


ดิฉันเองชื่นชมในการทำงานของบุคลากรไทย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง บุคลากรทางการแพทย์และผู้เกี่ยวข้องไม่ว่าจะหน้าที่ใดๆ ตำแหน่งใดๆ ชื่นชมในเจ้าที่ทุกๆ ท่าน ที่ต้องออกจากบ้านไปทำงานกับความเสี่ยงทุกๆ วัน เพื่อช่วยเหลือประชาชนบุคลากรทุกสายของไทย มีความสามารถสูง และลุย

งานหนักมาก เป็นสิ่งที่รัฐบาลไทยน่าจะต้องภูมิใจที่ท่านมีผู้ที่พร้อมจะขับเคลื่อนนโยบาย และคำสั่ง ที่มีความสามารถและพร้อมทำงานหนักอย่างนี้ และพวกเขาเหล่านี้ควรได้รับการป้องกันสูงที่สุดในทุกๆ ทาง

ตอนนี้พวกเรารอความหวังจากผู้มีอำนาจในการบริหารประเทศ ทราบดีว่าท่านไม่ได้หยุดทำงาน แต่ในยุคของการสื่อสารและเทคโนโลยีแบบนี้ ประชาชนอย่างพวกเราสามารถเข้าถึงข้อมูลได้มากมายในทุกช่องทาง ตัวดิฉันเองไม่มีอคติกับใคร และในฐานะนักเรียนรัฐศาสตร์ เมื่อรับทราบข้อมูลจึงทำการวิเคราะห์ข้อมูลต่างๆ ที่ได้รับ กลั่นกรอง เทียบเคียง และดูสิ่งต่างๆ ที่รัฐบาลได้ดำเนินการมาจนวันนี้
ดิฉันเชื่อเหลือเกินว่ามันดีกว่านี้ได้ค่ะ เรื่องไหนที่ทำไม่ได้จริงๆ พวกเราเข้าใจและพร้อมใช้เวลาและอดทนกับมัน แต่หลายๆ เรื่องมันทำได้ และควรจะทำควรจะเห็นผลประโยชน์ของประชาชนเป็นหลักเลือกสิ่งที่ดีที่สุดที่ทำได้อย่างเต็มความสามารถให้ประชาชน ตามหน้าที่ที่ควรของรัฐบาล ผู้ปกครอง ท่านอาสามาเป็นตัวแทนของพวกเราทุกคน ท่านคือตัวแทนของพวกเราค่ะ ท่านใช้อำนาจของพวกเราที่ฝากท่านไว้ด้วยความหวัง
ขอวอนท่านผู้มีอำนาจในการตัดสินใจ ตัดสินใจอย่างเด็ดขาด มีความชัดเจน ทำงานเพื่อประชาชนไทย ไม่ใช่เพื่อตัวเองหรือพวกพ้อง คนที่พร้อมจะทำงานหรือมีทางออกดีๆ เขาไม่สามารถดำเนินการเองได้ หากผู้บังคับบัญชาไม่ได้สั่งการมา อยากให้ท่านทั้งหลายช่วยประเทศของท่านอย่างจริงจังและจริงใจ เพราะตอนนี้ประชาชนของท่าน กำลังเดือดร้อนอย่างแสนสาหัสจริงๆ เราขอแค่การนำที่ดีที่สุด เห็นแก่ประชาชนที่สุด พวกเราพร้อมจะตามให้ดีที่สุดค่ะ”


พร้อมกันนี้สาวจ๋ายังได้เผยเพิ่มเติมผ่านทางแคปชั่นว่า...    “พวกเราชาวไทยต้องการความช่วยเหลือจากพวกท่านค่ะ ฝากเสียงเล็กๆ ของพวกเราด้วยนะคะ #ทีมประชาชน”


ขอบคุณรูปจากอินสตาแกรม : vj_ja