"อนุชา" เปิด รพ.สนามชัยนาทรับผู้ป่วยโควิด

2021-07-04 23:22:38

"อนุชา" เปิด รพ.สนามชัยนาทรับผู้ป่วยโควิด

Advertisement

"อนุชา" ห่วงผู้ป่วยโควิด เปิด รพ.สนามรองรับผู้ป่วยชัยนาทและจังหวัดใกล้เคียง

เมื่อวันที่ 4 ก.ค. นายอนุชา นาคาศัย รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เดินทางมาตรวจเยี่ยมโรงพยาบาลสนามองค์การบริหารส่วนจังหวัดชัยนาท ต.เขาพลอง อ.เมืองชัยนาท จ.ชัยนาท โดยมีนายสมบูรณ์ ศิริเวช ผวจ.ชัยนาท พร้อมด้วยนายนที มนตริวัต นางศุภรินทร์ เสนาธง รอง ผวจ.ชัยนาท, พล.ต.ต.วรณัฏฐ์ ผันผ่อน  ผบก.ภ.จว.ชัยนาท หัวหน้าส่วนราชการจังหวัดชัยนาทที่เกี่ยวข้อง และบุคลากรทางการแพทย์และสาธารณสุข ให้การต้อนรับ


โอกาสนี้ รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรีได้พบปะพูดคุยให้กำลังใจผู้ป่วยที่มารับการรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลสนาม จำนวน 15 คน ผ่านระบบ Video Call ภายในศูนย์บัญชาการโรงพยาบาลสนาม พร้อมกล่าวว่า วันนี้ได้มาตรวจเยี่ยมโรงพยาบาลสนามขององค์การบริหารส่วนจังหวัดชัยนาท ถือว่าเป็นเรื่องที่น่าภูมิใจแทนพี่น้องชาว จ.ชัยนาทที่ได้เห็นความร่วมมือภาคส่วนราชการ จัดสร้างโรพยาบาลสนามขึ้นมารองรับประชาชนชาวชัยนาทที่ได้รับผลกระทบจากโรคระบาดโควิด-19 ซึ่งระบาดเป็นระลอกที่สาม มีความรุนแรงและมีการกระจายของเชื้อเป็นวงกว้าง ถึงแม้ว่าตอนนี้สถานการณ์ จ.ชัยนาทจะไม่รุนแรงแต่เตียงโรงพยาบาลหลักของรัฐมีอยู่จำนวนจำกัด ถือว่าเป็นเรื่องที่ดีในการบริหารจัดการเตรียมความพร้อมรองรับสถานการณ์ในอนาคต เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนแก้ไขปัญหาให้กับชาวชัยนาทรวมถึงพี่น้องประชาชนจังหวัดใกล้เคียงที่ติดเชื้อโควิด-19 ประสบปัญหาหาเตียงรักษาไม่ได้ แต่ขอให้ปฎิบัติตามมาตรการการเคลื่อนย้ายอย่างเคร่งครัด


"ฝากถึงพี่น้องประชาชนชาวชัยนาท และพี่น้องประชาชนจังหวัดใกล้เคียงที่กำลังประสบกับความเดือดร้อนเรื่องเตียงรักษาผู้ป่วย ซึ่งในหลายพื้นที่มีข้อจำกัดในเรื่องการดูแลผู้ป่วยไม่ทั่วถึงเนื่องจากผู้ป่วยที่มีจำนวนมาก อยากให้ติดต่อขอกลับมารักษาตัวในโรงพยาบาลสนามจังหวัดชัยนาท จังหวัดชัยนาทยินดีที่จะต้อนรับและดูแลเป็นอย่างดี พร้อมมอบความรัก ความอบอุ่น และความห่วงใยให้คนชัยนาทและพี่น้องประชาชนจังหวัดใกล้เคียงอย่างดีที่สุด ดั่งคนในครอบครัว" รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าว

ทั้งนี้ หากประชาชนประสบความเดือดร้อนเรื่องเตียงรักษาในพื้นที่ จ.ชัยนาท และจังหวัดใกล้เคียง สามารถประสานไปยัง สาธารณสุขจังหวัดชัยนาท หรือ คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดชัยนาท โทร. 0629936162